Các bước để số hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Hiện nay, có hai vấn đề rất quan trọng đối với tổ chức doanh nghiệp đang áp dụng quy trình số hóa. Đầu tiên là tạo và giữ lại tất cả các tài liệu hiện tại và tương lai ở định dạng kỹ thuật số và thứ hai là chuyển đổi các tài liệu cũ sang định dạng kỹ thuật số thông qua quá trình số hóa.

nguyên nhân hình thành số hóa doanh nghiệp

Các bước để số hóa hoạt động kinh doanh

Số hóa các tài liệu cũ trong tổ chức được xử lý thông qua một dự án số hóa thường được xử lý bởi một nhóm riêng biệt. Cách tiếp cận thực tế của một dự án số hóa từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành cấu thành vòng đời của nó. Quá trình này là một quy trình từng bước tuân theo quy trình số hóa, lưu trữ, truy cập và quản lý. Có một số giai đoạn trong vòng đời của quá trình số hóa.

Số hóa là hoạt động cốt lõi của các dự án kỹ thuật số và bao gồm quá trình chuyển đổi thông tin thành dạng kỹ thuật số. Các giai đoạn có thể thay đổi tùy thuộc vào bản chất của vật liệu. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết : Lịch sử hình thành của số hóa

Bước 1: Sẵn sàng để thay đổi

Các nhà lãnh đạo chuyển đổi thực sự đang xem xét lại các mô hình kinh doanh của họ và tận dụng sự gián đoạn kỹ thuật số. Có thể cho rằng, khía cạnh quan trọng nhất của số hóa chiến lược là mở ra để thay đổi cách bạn đã tiếp cận theo truyền thống. Trong một thị trường phát triển nhanh như thị trường này, sự thay đổi là không thể tránh khỏi. Nó rất quan trọng để duy trì sự thích nghi và nắm lấy các cơ hội khi chúng đến.

các bước để số hóa hoạt động kinh doanh

Bước 2: Từ bỏ chu kỳ kinh doanh trước đó

Chu kỳ kinh doanh hàng năm không phải là cách để thành công. Thế giới kỹ thuật số đang mở rộng quá nhanh để theo kịp chu kỳ truyền thống. Những người đánh giá và thực hiện thay đổi chỉ trên cơ sở hàng năm sẽ bị bỏ lại phía sau nhanh hơn bao giờ hết.

Bước 3: Mở rộng ra ngoài “phân tích trang web” – web analytics

Tối ưu hóa các chiến lược kỹ thuật số là không chỉ cập nhật sản phẩm, mà còn là cách bạn đo lường sự tương tác và trò chuyện của người tiêu dùng, mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cao cho cơ sở khách hàng. Xác định số lần truy cập trên một bài đăng trên blog hoặc tỷ lệ thoát của trang web có vẻ hữu ích, nhưng các phân tích trang web này không còn là cách tốt nhất để đo mức độ tương tác.

Phân tích tiếp thị kỹ thuật số là một cách bao quát hơn để đo lường dữ liệu. Họ không đo lường dữ liệu tĩnh, một chiều, nhưng thay vào đó, hiệu quả của chiến lược tiếp thị của bạn, trên và ngoài một trang web – mở rộng đến phương tiện truyền thông xã hội và các địa điểm thăm dò khác. Điều này cũng có nghĩa là có thể xác định ROI thực sự của các nỗ lực tiếp thị của mình và tìm ra nơi thiếu sót để điều chỉnh chiến thuật cho phù hợp.

số hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Bước 4: Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Nếu muốn mọi người tham gia với nội dung của doanh nghiệp, thì nó cần được tối ưu hóa và phù hợp với người dùng cụ thể. Trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa được thiết kế dành cho đối tượng duy nhất, điều này có nghĩa là hiểu được người dùng muốn gì và cần gì. Ba câu hỏi này để xác định các yếu tố có thể khiến người dùng hoàn thành hành động mà bạn muốn họ thực hiện:

  • Nội dung thực sự có liên quan đến người dùng?
  • Người dùng có hoàn thành thanh toán của họ?
  • Người dùng có dẫn đến lời kêu gọi hành động?

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này bắt đầu bằng việc hiểu người dùng, điều này có nghĩa là làm rõ câu chuyện của bạn. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ việc đảm bảo trang đích của bạn trực quan, để đảm bảo nội dung được phát triển với người dùng di động. Đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng và tự hỏi làm thế nào bạn có thể giúp họ dễ dàng tham gia với thương hiệu của bạn hơn, đồng thời hướng dẫn họ thông qua chương trình mua hàng của khách hàng.

Bước 5: Quyết định dựa trên dữ liệu (data driven)

Tiếp thị liên quan nhiều đến nội dung định tính như chiến lược sáng tạo và tư duy vượt trội. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những gì bạn làm không dựa trên cơ sở thống kê hiệu suất nghiên cứu và tiếp thị.

Thế giới kỹ thuật số cũng mang đến những cơ hội mới để đo lường và ghi lại dữ liệu tạo điều kiện cho những địa điểm mới để thành công. Theo Harvard Business Review, các công ty thành công nhất với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là những công ty tạo ra dữ liệu có thể hành động được bằng cách thử nghiệm các phương pháp khác nhau, không chỉ bằng cách tạo ra dữ liệu thụ động được ghi lại và bỏ qua. Các quyết định được hỗ trợ bởi dữ liệu đã được thử nghiệm, có thể là một loại nội dung cụ thể hoặc CTA được nhắm mục tiêu, được đảm bảo sẽ thành công hơn.

Số hóa chiến lược của bạn không có nghĩa là một sự thay đổi trong câu chuyện về tổ chức của bạn, giống như cách bạn thực hiện nó. Chiến lược kỹ thuật số thành công sẽ phát triển để phục vụ khách hàng khi họ tìm kiếm những cách thức mới, tiên tiến hơn để giải quyết các vấn đề mà trước đây không thể đạt được.

Nguồn : Wikipedia.org

Bạn có thể tham khảo thêm :

Ưu điểm và nhược điểm của số hóa cho doanh nghiệp

Các loại hình doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi số hoá

Địa chỉ số hóa hoạt động doanh nghiệp

Để hoàn thiện quy trình số hóa và đạt được hiệu quả như mong muốn, doanh nghiệp cần tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị số hóa uy tín và có kinh nghiệm trên thị trường. Để tìm hiểu về quy trình số hóa tài liệu lưu trữ và chi phí số hóa tài liệu, liên hệ:

Công ty giải quyết các vấn đề số hóa – In Đăng Nguyên

Website : https://indangnguyen.com/ – Email : indangnguyen@gmail.com

Hotline : 0914006627 (Mrs. Nga) – Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/