Lịch sử hình thành của Số hóa (Digitalization)

Số hóa (Digitalization) là gì ?

Số hóa (Digitization) là quá trình chuyển đổi thông tin trên giấy và các quy trình thủ công thành định dạng phương pháp số. Trong đó thông tin được tổ chức thành những bit và byte. Giống như quét 1 bức ảnh hoặc chuyển đổi một báo cáo giấy thành PDF. Dữ liệu không bị thay đổi – nó chỉ đơn thuần được mã hóa theo định dạng công nghệ số.

lịch sử hình thành số hóa

Số hóa có tầm quan trọng rất lớn đối với việc xử lý, lưu trữ và truyền dữ liệu. Bởi vì nó “cho phép thông tin của tất cả các loại ở mọi định dạng được thực hiện với cùng hiệu quả và cũng được xen kẽ”. Mặc dù dữ liệu được lưu trữ ở dạng vật lý (analog data) thường ổn định hơn, nhưng dữ liệu số có thể dễ dàng được chia sẻ và truy cập hơn và theo lý thuyết, có thể được truyền đi vô thời hạn, không bị mất mát qua thời gian và qua những lần sao chép dữ liệu, miễn là nó được chuyển sang các định dạng mới, ổn định.

Số hóa trong một tổ chức cung cấp một lợi thế để thực hiện mọi thứ nhanh hơn, tốt hơn và rẻ hơn. Số hóa có thể gặt hái tiện lợi hiệu quả khi dữ liệu số hóa được sử dụng để tự động hóa những quy trình và cho phép khả năng truy cập tốt hơn – nhưng số hóa không tìm cách xuất sắc hóa những quy trình hoặc dữ liệu. Từ đó, nó có thể sản xuất lợi nhuận tốt hơn và có nhiều cơ hội phân phối giá trị.

Xem bài viết : Dịch Vụ Số Hóa Tài Liệu Tại Hà Nội

Lịch sử hình thành Số hóa (Digitalization)

Doanh nghiệp có nhu cầu số hóa cần tìm hiểu lịch sử hình thành của số hóa có thể xem tại bài viết dưới đây. Tìm hiểu nguồn gốc số hóa sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm khi bước vào quy trình số hóa.

+ 1890 – một anh chàng tên Herman Holerith, người sáng lập 1 công ty mà sau này trở nên IBM. Ông đã phát minh ra một hệ thống thẻ đục lỗ để lập bảng khảo sát dân số Hoa Kỳ. Chuyển đổi công cụ thực tế thành một cái gì đó khác biệt là về ý tưởng đơn giản nhất mà 1 máy tính có.

+ 1936 – Alan Turing phát minh ra một cỗ máy tính toán khổng lồ dùng để giúp mã hóa thông tin liên lạc của Đức Quốc xã. Được gọi là Máy Turing, đây là máy móc đầu tiên có thể tính toán các phép tính khổng lồ, dường như không thể tưởng tượng được.

+ 1937 – Claude Shannon đã viết một luận án về mã nhị phân, 1 cách biểu diễn những từ và số là một và 0. Từ đó mở ra khả năng của bảng mạch, lưu trữ và bộ xử lý. Tất cả đều đặt nền tảng cho các gì chúng ta gọi là chương trình máy tính hiện tại.

lịch sử số hóa thời nhị phân

+ 1943-1944 – một cặp giáo sư phát minh ra một cỗ máy khổng lồ có thể tính toán những phương trình thông qua lập trình. Đây là máy đầu tiên cho phép mọi người nhập dữ liệu và lấy dữ liệu mới mà không mong muốn bánh răng và dây đai.

+ 1953 – một phụ nữ tên Grace Hopper phát minh ra ngôn ngữ lập trình đầu tiên. Nó giúp thay đổi cách dữ liệu được dịch và lưu trữ mãi mãi.

+ 1957 – SEAC (Máy tính tự động điện tử tiêu chuẩn) được phát minh là máy tính đầu tiên có thể quét hình ảnh, lưu trữ và tái tạo nó thành pixel.

+ 1971 – thiết bị kết nối sạc đầu tiên được phát minh. Đây là 1 số công cụ dễ sử dụng đầu tiên có thể lấy dữ liệu tương tự. (Ví dụ: hình ảnh) và chuyển đổi chúng sang định dạng giải pháp số.

+ 1974-1977 – Máy tính gia đình đầu tiên bắt đầu tung ra thị trường 1975 – Máy ảnh phương pháp số đầu tiên được phát minh. Điều này rất quan trọng, vì đây là lần đầu tiên ảnh có thể được chụp và lưu vào bộ nhớ máy tính mà không phải xem phim trước.

chiếc máy ảnh số đầu tiên

+ 1986 – một nhóm người bắt đầu làm việc với định dạng JPEG, một cách để nén hình ảnh thành những phần dữ liệu nhỏ hơn gọi là byte. Nén làm cho nó có thể làm cho kích thước tệp hình ảnh nhỏ hơn nhiều và, bằng cách mở rộng, giá cả phải chăng.

+  2018 – Kodak sản xuất dịch vụ cho những người mà họ có thể gửi băng video, ảnh và slide cũ và chuyển đổi chúng sang định dạng công nghệ số.

Nguồn : Wikipedia.org

Địa chỉ nhận số hóa tài liệu doanh nghiệp

In Đăng Nguyên là địa chỉ chuyên nhận số hóa doanh nghiệp. Nhận số hóa tài liệu, văn bản, hồ sơ, sách báo, tài liệu kỹ thuật…. theo yêu cầu của khách hàng.

Từ đơn vị nắm rõ nguồn gốc của số hóa, lịch sử hình thành của số hóa, tầm quan trọng của số hóa. Nắm vững quy trình số hóa, chúng tôi đã được khách hàng tin tưởng và đồng hành nhiều năm qua.

Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu số hóa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay :

Website : Indangnguyen.com

Liên hệ qua email : Indangnguyen@gmail.com

Số điện thoại : 0914006627 (Mrs. Nga)

Liên hệ qua facebook :  https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/ 

Bài viết liên quan

Nội dung chínhSố hóa (Digitalization) là gì ?Lịch sử hình thành Số hóa (Digitalization)Địa chỉ nhận số hóa tài liệu doanh nghiệp

Nội dung chínhSố hóa (Digitalization) là gì ?Lịch sử hình thành Số hóa (Digitalization)Địa chỉ nhận số hóa tài liệu doanh nghiệp

Nội dung chínhSố hóa (Digitalization) là gì ?Lịch sử hình thành Số hóa (Digitalization)Địa chỉ nhận số hóa tài liệu doanh nghiệp

Nội dung chínhSố hóa (Digitalization) là gì ?Lịch sử hình thành Số hóa (Digitalization)Địa chỉ nhận số hóa tài liệu doanh nghiệp Scan tài liệu là một cách hiệu quả để số hóa tài liệu, tiết kiệm diện tích lưu trữ, bảo vệ thông tin và chia sẻ thông tin dễ dàng. Với sự phát […]

Nội dung chínhSố hóa (Digitalization) là gì ?Lịch sử hình thành Số hóa (Digitalization)Địa chỉ nhận số hóa tài liệu doanh nghiệp In tài liệu thành sách là gì ? In tài liệu thành sách để làm gì ? Khi bạn có 1 file tài liệu nhiều trang, muốn in thành tập tài liệu dạng […]