Các loại hình doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi số hoá

Kỹ thuật số là động lực chính của những thay đổi hiện tại đang thúc đẩy thế giới kinh doanh. Số hóa ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta; cách chúng ta làm việc, cách chúng ta sống và cách chúng ta tiêu thụ. Nhiều điều đã được nói về kỹ thuật số. Tuy nhiên, giữa tất cả các thay đổi của công nghệ, chúng tôi tin rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức số hóa cho phép các mô hình kinh doanh hiệu quả hơn.

Một mô hình kinh doanh nêu rõ cách thức một công ty tạo ra giá trị cho khách hàng và quản lý chi phí sản xuất và giao hàng. Có rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau ngoài kia. Theo một cách nào đó mỗi doanh nghiệp có cái riêng của nó. Tuy nhiên, có bốn mô hình kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi số hóa.

mô hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi số hóa

Nền tảng chia sẻ tài nguyên

Đầu tiên, các nền tảng chia sẻ tài nguyên cung cấp nguồn nhân lực, thông tin và nhân lực. Các ví dụ cổ điển bao gồm các cơ sở dùng chung hoặc nhóm lao động, nhưng đây là một bộ dịch vụ đang phát triển nhanh hiện nay bao gồm tất cả các chức năng kinh doanh, từ CNTT và Nhân sự đến quản lý cơ sở và sản xuất hợp đồng.

Logic của việc chia sẻ tài nguyên rất hấp dẫn – bằng cách tận dụng tổng quy mô trong việc cung cấp một quy trình nhất định cho các khách hàng, nhà cung cấp có thể tăng giá trị thông qua độ tin cậy, phát triển và chất lượng đồng thời họ có thể giảm chi phí thông qua các nền tảng công nghệ được chia sẻ. Số hoá là một yếu tố quyết định chính bởi vì công ty có thể xây dựng phân phối toàn cầu ở quy mô, đồng thời cung cấp dữ liệu liên quan và chất lượng phân phối cao hơn.

Dịch vụ thông qua chia sẻ tài nguyên là một trò chơi quy mô và nền tảng, trong đó người chiến thắng sẽ là người có khả năng thúc đẩy quy mô trong khách hàng và sử dụng các nền tảng công nghệ để cung cấp. IBM đã ở đó từ lâu, ISS, Securitas và tất cả những người chơi Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp lớn cũng vậy.

Trong khi đầu thế kỷ 20 là thời đại sản xuất hàng loạt sản phẩm (từ ô tô trở đi), đầu thế kỷ 21 là thời điểm sản xuất hàng loạt các dịch vụ. Kỹ thuật số là công cụ thay đổi trò chơi vì nó cho phép quy mô, chất lượng, xử lý dữ liệu, liên lạc giữa máy với máy và giám sát dựa trên cảm biến. Và chúng ta chỉ đang nhìn thấy sự khởi đầu.

Xem bài viết :

Lịch sử hình thành của số hóa

Ảnh hưởng của số hóa đối với doanh nghiệp

Các công ty giải quyết vấn đề số hóa

Dịch vụ mạng

Điều thú vị, và có lẽ còn quan trọng hơn, là sự bùng nổ trong các dịch vụ mạng được kích hoạt bởi các công nghệ kỹ thuật số. Dịch vụ mạng thường được tìm thấy trong các ngành công nghiệp được thành lập như vận tải, ngân hàng và hoạt động của các thị trường và trao đổi. Nhưng giờ đây, các công nghệ kỹ thuật số đã cho phép phát triển và vận hành vô cùng hiệu quả cho các loại dịch vụ này.

Dịch vụ mạng có lẽ là mô hình kinh doanh thường liên quan đến sự gián đoạn vì nó cho phép các cách thức cung cấp giá trị hoàn toàn mới. Hãy nghĩ về những kẻ gây rối nổi tiếng sau: Spotify, Netflix, Uber, AirBnB, Amazon, eBay, Facebook và Google – để kể tên một số. Mặc dù xuất hiện ở những thời điểm khác nhau, tất cả chúng đều có nhiều điểm tương đồng. Tất cả họ đều vượt trội so với đương nhiệm mà không sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ cuối cùng. Họ đã tạo ra các cơ chế kết nối mạng hiệu quả cao cho phép chia sẻ và tham gia quy mô lớn bởi nhiều nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ.

google và facebook bị ảnh hưởng bởi số hóa

Theo một cách nào đó, họ đã tạo ra những câu lạc bộ trở nên khổng lồ và hiệu ứng mạng là một phần quan trọng trong giá trị của họ. Họ kết nối mọi người, công ty và địa điểm. Người dùng của họ, hoặc thành viên của thành phố, đã muốn trở thành một phần của mạng lớn nhất vì nó cung cấp kết nối tốt nhất, các dịch vụ phong phú nhất, truy cập vào nhiều người và địa điểm nhất.

Các công ty dịch vụ mạng này cũng hoàn toàn vượt trội so với các công ty đương nhiệm trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các nền tảng đạt quy mô toàn cầu nhanh chóng và chi phí để cung cấp nhanh như nhau. Và cuối cùng, rất ngạc nhiên khi Uber trợ cấp cho các tài xế. Triển khai mạng là khoản đầu tư lớn nhất vào các mạng và họ biết rất rõ rằng đây là những người chiến thắng trên các trò chơi trên các trò chơi trên mạng.

Nguồn : Wikipedia.org

Công ty nhận số hóa tài liệu doanh nghiệp theo yêu cầu

Indangnguyen.com  là một trong những công ty số hóa tài liệu hiện nay. Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi lưu trữ giấy tờ, quản lý dữ liệu và sử dụng tài liệu trong văn phòng. Bên cạnh đó, đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc chia sẻ tài liệu giữa các cá nhân là điều vô cùng cần thiết. Bằng phương pháp số hóa, các tài liệu của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp thành một hệ thống hợp lý. 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu số hóa doanh nghiệp ? Vui lòng liên hệ thông tin :

Website : Indangnguyen.com

Hotline : 0914006627 (Mrs. Nga) – Email : indangnguyen@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/