Nghiên cứu xu hướng màu sắc theo tuổi tác và giới tính

Việc xác định được đúng khách hàng mục tiêu của một doanh nghiệp là điều cực kỳ đang cần thiết đối với mỗi một doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp sản sinh lợi nhuận. bởi vậy những thiết kế của bạn đang cần tiếp cận tối đa đến những người dùng, khách hàng mục tiêu, bởi vậy việc chọn lựa màu sắc trong thiết kế cũng là 1 phần cực kỳ quan trọng trong thiết kế nó giúp cho thiết kế trở thành gần gũi, hài hoà và tạo 1 quy luật nhịp điều và đồng nhất, giúp người đọc người xem có ấn tượng đối với thiết kế và dễ ghi nhớ các nội dung trong bản thiết kế đó.

Ngoài việc phản ánh sự vật, màu sắc cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận. Về cơ bản nó ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Đây cũng là 1 trong các lý do lớn tại sao những nhà thiết kế phải lưu ý đến sở thích màu sắc dựa trên tuổi tác và giới tính của khách hàng.

Xu hướng màu sắc - Color Trends
Xu hướng màu sắc – Color Trends

Dựa vào nhiều nghiên cứu và đánh giá của những tạp chí cũng như hiệp hội các nhà thiết kế chất lượng đã có nhiều năm phân tích từng đối tượng, độ tuổi và sở thích của mỗi cá nhân và họ đã đưa ra các kết luận về màu sắc mà chúng ta mong muốn lưu ý khi thiết kế.

Theo nghiên cứu cho thấy sở thích con người, bởi thế nghiên cứu chỉ có thể mang tính tương đối với mỗi người mỗi độ tuổi khác nhau có thể có những sở thích khác nhau thực tế để biết chính xác được màu sắc sở thích của mỗi người chỉ có thể hỏi trực tiếp tuy nhiên như vậy chỉ đúng trong 1 số trường hợp cụ thể, còn đối với những thiết kế mang tính phổ thông nhiều người sử dụng thì bắt buộc phải tuân theo các nguyên tắc chung, và dựa vào các nghiên cứu xu hướng màu sắc theo tuổi tác và giới tính.

Xem bài : Kinh nghiệm căn chỉnh màu sắc trong thiết kế và in ấn offset

Xu hướng màu sắc của trẻ em 1-10 tuổi

Ở độ tuổi này các gam màu sử dụng chủ yếu là xanh lá, xanh dương, hồng, tím, cam, vàng những gam màu tươi tắn trẻ trung có thể còn hơi chóe mắt tạo sự vui nhộn phát triển.

Xu hướng màu sắc từ 0-10 tuổi
Xu hướng màu sắc từ 0-10 tuổi

Xem thêm bài : Ý nghĩa màu xanh lá

Xu hướng màu sắc cho người 11-19 tuổi

Ở độ tuổi này bắt đầu hình thành tính cách riêng của mỗi người bởi vậy sở thích gam mầu cũng thay đổi nhiều ở độ tuổi này. Họ không còn thích các màu gây chóe mắt nữa thay vào đó là các gam màu ấn tượng hơn và hơi trầm như đỏ đun, xanh dương đậm, đen, xám, trắng, da cam sậm. (In Catalogue)

Xu hướng màu sắc từ 11-19 tuổi
Xu hướng màu sắc từ 11-19 tuổi

Xem bài : Ý nghĩa của màu đỏ

Xu hướng màu sắc cho người trưởng thành

Ở độ tuổi này sở thích về màu sắc tương đối rộng do vậy tương đối khó để đưa ra những gam màu chung cho độ tuổi này. Nghiên cứu cho thấy đối với ngành nghề khác nhau cũng có xu hướng sở thích khác nhau. Đối với một người thích gam màu này vẫn có thể thích một bản thiết kế với gam màu khác nếu nó đủ quyến rũ mê hoặc. Tuy nhiên thường với độ tuổi >50 thì xu hướng màu sắc các gam màu nhạt sáng.

Xu hướng màu sắc cho người lớn
Xu hướng màu sắc cho người lớn

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế logo, in bộ nhận diện thương hiệu hay các sản phẩm khác như : tờ rơi, in catalogue, in voucher, in brocher… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra những công nghệ cũng như màu sắc hợp lý nhất cho bạn.

CÔNG TY IN ẤN ĐĂNG NGUYÊN

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Nga) – 0961 099 899 (Ms. Mai)

Email : indangnguyen@gmail.com | Website : indangnguyen.com

Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/

 

Bài viết liên quan