Ý nghĩa của màu đỏ (Red Color) trong in ấn và đời sống

Màu sắc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và đối với một người thiết kế thì màu sắc vô cùng quan trọng. Hiểu được ý nghĩa của màu sắc và tác động của nó về thiết kế là điều cơ bản làm nên một nhà thiết kế thành công.

Một sản phẩm đẹp là sự phối hợp hoàn hảo của bố cục và màu sắc. Do đó, màu sắc phù hợp sẽ làm cho thiết kế trở nên sinh động, bắt mắt và nó trực tiếp tác động đến cảm tình của người xem.

Trong bài viết, Công ty in ấn Đăng Nguyên sẽ cùng thảo luận về Màu Đỏ (Red Color). Ý nghĩa của màu đỏ là gì ? Tại sao màu đỏ lại được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn, thiết kế và quà tặng ? Để quý khách hàng có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Ý nghĩa của màu đỏ trong in ấn và thiết kế

Màu đỏ thường gắn liền với lửa, bạo lực và chiến tranh, nhưng nó cũng kết hợp để thể hiện tình yêu và niềm đam mê. Trong lịch sử màu đỏ còn được ghép với hình ảnh của ma quỷ (Devil) và thần ái tình (Cupid).

Trong cuộc sống hàng ngày, màu đỏ có tác dụng kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim. Và khiến cho người ta thở gấp, phản ứng nội tạng của cơ thể khi tiếp xúc màu đỏ làm cho người ta năng nổ, manh mẽ, kích thích. Vì thế, các quán ăn KFC, nhà hàng Lotte, Nhà hàng McDonald’s thường chọn màu đỏ.

ý nghĩa của màu đỏ KFC
Logo KFC sử dụng Tone Đỏ

Trong in ấn và thiết kế : màu đỏ được dùng như một điểm nhấn mạnh mẽ. Nó sẽ lấn át các màu sắc khác nếu được sử dụng quá nhiều. Đó là màu sắc tuyệt vời để thể hiện sức mạnh và niềm đam mê. Tuy nhiên, màu đỏ cũng có những biến thể khác. Màu đỏ tươi thể hiện sinh lực. Màu đỏ đậm miêu tả tượng trưng cho sức mạnh và sự thanh lịch.

Trong thiết kế, ý nghĩa của màu đỏ là một màu tạo điểm nhấn vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể coi như là một sự áp đảo màu sắc nếu được sử dụng quá nhiều trong thiết kế, đặc biệt là ở dạng thuần đỏ.

Màu đỏ có tính chất rất linh hoạt, với các biến thể sáng hơn khiến cho màu đỏ trở nên năng động  và tối hơn tạo sự mạnh mẽ và thanh lịch.

Hình ảnh sản phẩm sử dụng Gam màu đỏ

Màu đỏ thường xuất hiện nhiều đối với các sản phẩm như : in catalogue công ty, in sổ bìa da, in dây đeo thẻ nhân viên, in card visit, in thiệp mời, in thiệp chúc mừng năm mới, in bao lì xì………..

ý nghĩa của màu đỏ trong in catalogue
Mẫu catalogue sử dụng gam màu đỏ làm màu chủ đạo

Xem bài :

Ý nghĩa của màu vàng

Ý nghĩa của màu trắng

Ý nghĩa của màu xanh

Ý nghĩa của màu đỏ trong cuộc sống

Màu đỏ có thể được dùng để biểu trưng cho sự giận dữ. Nhưng nó cũng là một biểu tượng của sự trang trọng và lịch lãm. Ví dụ như : thảm đỏ tại các chương trình giải thưởng và sự kiện nổi tiếng. Hoặc những bộ đầm dài thướt tha trong màu đỏ quý phái.

Không chỉ có vậy, màu đỏ còn biểu thị những cảnh báo nguy hiểm và tính hệ trọng của sự việc được biểu đạt  (lý do dừng đèn và biển báo có màu đỏ và nhãn cảnh báo thường có màu đỏ).

Màu đỏ có dùng để biểu trưng các hiệp hội khác nhau. Ví dụ, ở Trung Quốc, Ý nghĩa của màu đỏ là sự thịnh vượng và hạnh phúc. Nó cũng có thể được sử dụng để thu hút sự may mắn về mặt tín ngưỡng và tâm linh.

Trong các nền văn hóa phương Đông khác, màu đỏ được dùng làm áo cưới bởi các cô dâu. Tuy nhiên, ở Nam Phi, màu đỏ là màu tang.

Vì vậy hãy lưu ý khi sử dụng màu đỏ ở một vài quốc gia. Màu đỏ cũng liên quan đến chủ nghĩa cộng sản và cũng trở thành màu sắc chính về nhận thức AIDS ở châu Phi do sự phổ biến của chiến dịch [RED].

Nguồn : oenix.com

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]