Ý nghĩa của màu đỏ (Red Color) trong in ấn và đời sống

Màu sắc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và đối với một người thiết kế thì màu sắc vô cùng quan trọng. Hiểu được ý nghĩa của màu sắc và tác động của nó về thiết kế là điều cơ bản làm nên một nhà thiết kế thành công.

Một sản phẩm đẹp là sự phối hợp hoàn hảo của bố cục và màu sắc. Do đó, màu sắc phù hợp sẽ làm cho thiết kế trở nên sinh động, bắt mắt và nó trực tiếp tác động đến cảm tình của người xem.

Trong bài viết, Công ty in ấn Đăng Nguyên sẽ cùng thảo luận về Màu Đỏ (Red Color). Ý nghĩa của màu đỏ là gì ? Tại sao màu đỏ lại được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn, thiết kế và quà tặng ? Để quý khách hàng có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Ý nghĩa của màu đỏ trong in ấn và thiết kế

Màu đỏ thường gắn liền với lửa, bạo lực và chiến tranh, nhưng nó cũng kết hợp để thể hiện tình yêu và niềm đam mê. Trong lịch sử màu đỏ còn được ghép với hình ảnh của ma quỷ (Devil) và thần ái tình (Cupid).

Trong cuộc sống hàng ngày, màu đỏ có tác dụng kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim. Và khiến cho người ta thở gấp, phản ứng nội tạng của cơ thể khi tiếp xúc màu đỏ làm cho người ta năng nổ, manh mẽ, kích thích. Vì thế, các quán ăn KFC, nhà hàng Lotte, Nhà hàng McDonald’s thường chọn màu đỏ.

ý nghĩa của màu đỏ KFC
Logo KFC sử dụng Tone Đỏ

Trong in ấn và thiết kế : màu đỏ được dùng như một điểm nhấn mạnh mẽ. Nó sẽ lấn át các màu sắc khác nếu được sử dụng quá nhiều. Đó là màu sắc tuyệt vời để thể hiện sức mạnh và niềm đam mê. Tuy nhiên, màu đỏ cũng có những biến thể khác. Màu đỏ tươi thể hiện sinh lực. Màu đỏ đậm miêu tả tượng trưng cho sức mạnh và sự thanh lịch.

Trong thiết kế, ý nghĩa của màu đỏ là một màu tạo điểm nhấn vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể coi như là một sự áp đảo màu sắc nếu được sử dụng quá nhiều trong thiết kế, đặc biệt là ở dạng thuần đỏ.

Màu đỏ có tính chất rất linh hoạt, với các biến thể sáng hơn khiến cho màu đỏ trở nên năng động  và tối hơn tạo sự mạnh mẽ và thanh lịch.

Hình ảnh sản phẩm sử dụng Gam màu đỏ

Màu đỏ thường xuất hiện nhiều đối với các sản phẩm như : in catalogue công ty, in sổ bìa da, in dây đeo thẻ nhân viên, in card visit, in thiệp mời, in thiệp chúc mừng năm mới, in bao lì xì………..

ý nghĩa của màu đỏ trong in catalogue
Mẫu catalogue sử dụng gam màu đỏ làm màu chủ đạo

Xem bài :

Ý nghĩa của màu vàng

Ý nghĩa của màu trắng

Ý nghĩa của màu xanh

Ý nghĩa của màu đỏ trong cuộc sống

Màu đỏ có thể được dùng để biểu trưng cho sự giận dữ. Nhưng nó cũng là một biểu tượng của sự trang trọng và lịch lãm. Ví dụ như : thảm đỏ tại các chương trình giải thưởng và sự kiện nổi tiếng. Hoặc những bộ đầm dài thướt tha trong màu đỏ quý phái.

Không chỉ có vậy, màu đỏ còn biểu thị những cảnh báo nguy hiểm và tính hệ trọng của sự việc được biểu đạt  (lý do dừng đèn và biển báo có màu đỏ và nhãn cảnh báo thường có màu đỏ).

Màu đỏ có dùng để biểu trưng các hiệp hội khác nhau. Ví dụ, ở Trung Quốc, Ý nghĩa của màu đỏ là sự thịnh vượng và hạnh phúc. Nó cũng có thể được sử dụng để thu hút sự may mắn về mặt tín ngưỡng và tâm linh.

Trong các nền văn hóa phương Đông khác, màu đỏ được dùng làm áo cưới bởi các cô dâu. Tuy nhiên, ở Nam Phi, màu đỏ là màu tang.

Vì vậy hãy lưu ý khi sử dụng màu đỏ ở một vài quốc gia. Màu đỏ cũng liên quan đến chủ nghĩa cộng sản và cũng trở thành màu sắc chính về nhận thức AIDS ở châu Phi do sự phổ biến của chiến dịch [RED].

Nguồn : oenix.com

Bài viết liên quan

Kẹp file là một loại vật dụng văn phòng phẩm được sử dụng để đựng tài liệu, hồ sơ. Kẹp file có nhiều loại khác nhau, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, với kích thước và kiểu dáng đa dạng. Ở bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ giới thiệu đến các […]

Cụm từ “in mica” chắc hẳn đã rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta.Nhưng để hiểu rõ chúng là gì và dùng để làm gì….Xin mời các bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ nội dung “In mica là gì – Ứng dụng in mica trong cuộc sống”. […]

CDR là một cái tên rất quen thuộc đối với những người sử dụng thường xuyên nhưng lại khá lạ lẫm đối với nhưng người mới sử dụng.Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ” CDR là gì ” và công dụng , cách sử dụng chúng. Xem Nhanh1 […]

Sổ còng là một loại sổ được sử dụng phổ biến hiện nay. Sổ có thiết kế tiện lợi, dễ dàng thay ruột sổ khi cần thiết. Sổ còng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như ghi chép, làm việc, học tập,… Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị […]

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Với chiếc điện thoại thông minh, chúng ta có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm cả việc in tài liệu… Ở bài viết […]