Poster là gì ? Kích thước Poster chuẩn là bao nhiêu ?

Poster Là Gì?

Poster là 1 hoặc 1 tập hợp các hình ảnh có kích thước lớn và mang thông điệp Marketing của một doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể của các chiến dịch Marketing, đối tượng khách hàng mà hình ảnh, nội dung của Poster mang lại cho người xem các cảm xúc khác nhau.

Có khi Poster quảng bá gợi nhắc đến thương hiệu, có khi lại mong sự đồng cảm, đôi lúc thì muốn tuyên truyền 1 thông điệp gì đó. Hoặc đối với một doanh nghiệp cụ thể, kích thước của một mẫu Poster quảng bá chỉ đơn thuần là thể hiện một phương châm hoạt động. Hoặc nó là một triết lý kinh doanh nào đó. Nhằm để cổ vũ tinh thần làm việc cho chính nhân viên của công ty đó.

poster là gì

Trên thế giới Poster có thể coi là công cụ để nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu. Họ thường dùng Poster trong hầu hết các chiến dịch Marketing, các sự kiện. Thậm chí Poster còn được xây dựng như 1 ấn phẩm định hình phong cách của chính thương hiệu. Vì tính đa dạng về mục đích sử dụng nên kích thước Poster cũng phong phú. Và chúng được xuất hiện ở rất nhiều khu vực và nhiều môi trương khác nhau.

Tìm hiểu thêm :

Brochure là gì ?

Leaflet là gì ?

Ý Nghĩa Của Poster Quảng Cáo

ý nghĩa của poster là gì ?

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, khái niệm về Poster còn tương đối mới mẻ. Các đơn vị thường mặc định luôn đây chỉ là 1 loại ấn phẩm chỉ xuất hiện trên những đường phố, sân bay. Hay tại khu vực quảng cáo tại những trung tâm thương mại, điểm chờ xe bus,… Cho nên Poster mặc nhiên phát triển thành 1 dạng PR xa xỉ. Nó chỉ dành cho những thương hiệu lớn, có tiềm lực tài chính để chinh phục các vị trí quảng bá. Những nơi được coi là điểm vàng quảng cáo đó.

Kích thước Poster chuẩn
Kích thước Poster chuẩn

Nhìn tại 1 khía cạnh khác, khi những đơn vị, doanh nghiệp đầu tư cho khâu thiết kế một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp thì Poster có thể dùng như một bức tranh trong văn phòng công ty. Những doanh nghiệp có thể treo, dán lên những phương tiện vận chuyển, bên ngoài địa chỉ in ấn, tường nhà máy,… Hoặc trong nhiều trường hợp có thể dùng để tặng cho khách hàng, đối tác.

Khi một Poster có thiết kế mang tính nghệ thuật, kích thước phù hợp thì cho dù mục đích của nó là quảng bá thì khách hàng vẫn sẽ vui vẻ nhận và mang về sử dụng.

Những Loại Poster Phổ Biến

+ Poster quảng cáo: Mang thông điệp truyền tải thông tin của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Nó nhằm mục đích giới thiệu và lôi kéo khách hàng.

+ Poster giao tiếp: Làm nổi bật nên thương hiệu truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, phong cách hoạt động hoặc 1 cam kếtmột xuất sắc nào đó.

+ Poster thông báo, tuyên truyền:một dạng Poster thường dùng các đơn vụ hành chính, tổ chức phi chính phủ, công đoàn,…

+ Poster chủ thể: Thường gặp là dạng Poster chân dung của người nổi danh dành tặng cho fan lưu giữ. Mục đích của dạng Poster này là truyền tải thông tin về sự kiện.

+ Poster nội bộ: Dạng Poster này có thể là hình ảnh của một danh nhân nào đó. Nó mang thông điệp truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần nhân viên, châm ngôn hoạt động (Slogan),…

poster sự kiện ca nhạc

Poster Dùng Cho Sự Kiện Ca Nhạc

Kích Thước Poster Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Kích thước của Poster thường lớn và cũng tương đối đa dạng. Trên thực tế thì Poster chủ thể hoặc Poster tuyên truyền với kích thước chuẩn mong muốn phải dùng khổ lớn mới có thể truyền tải hết nội dung thông điệp. Còn đối với các sản phẩm đơn giản thì sử dụng các khổ bình thường là hoàn hảo.

+ Poster Khổ ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x21 cm (A4).

+ Poster Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Trong 1 số trường hợp quý khách hàng muốn thiết kế Poster với khổ khác biệt so với kích thước Poster chuẩn thông thường thì quý khách hàng mong muốn note lại rõ ràng với những đơn vị thiết kế để tiện lợi cho đơn vị thiết kế.

Về chất liệu: Đối với các Poster chủ thế hoặc Poster tuyên truyền thì thường in trên chất liệu bạt. Còn lại các loại khác sử dụng kích thước Poster quảng bá chuẩn thì thường sử dụng phổ biến là giấy Couche hoặc giấy Bristol với định lượng khoảng 300gsm có cán bóng hoặc cán mờ.

Địa chỉ In poster theo yêu cầu

Quý khách có nhu cầu thiết kế in ấn các sản phẩm quảng cáo : poster, banner, in tờ rơi, in catalogue … Hãy liên hệ với công ty in ấn In Đăng Nguyên.

Đơn vị chuyên thiết kế, in ấn theo yêu cầu của khách hàng. Báo giá nhanh sau khi nhận được yêu cầu cụ thể. Bao gồm :

+ Loại poster cần in ? Chất liệu mong muốn ? Số lượng, kích thước ?

+ Đã có file thiết kế hay chưa ?

+ Thời gian, địa điểm giao hàng ?

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng có thể gửi đến :

Hotline/zalo : 0914006627 – Email : indangnguyen@gmail.com

Website : indangnguyen.com – Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/

Bài viết liên quan

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi người sum vầy, đoàn tụ, và trao nhau những món quà ý nghĩa. Hộp quà tết là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn bởi sự sang trọng, […]

Hộp quà tặng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ món quà nào. Một chiếc hộp quà tặng đẹp mắt, sang trọng sẽ giúp món quà của bạn trở nên ấn tượng và ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sản xuất hộp quà tặng theo yêu cầu, hãy […]

Sổ da là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, lưu trữ thông tin. Ngày nay, sổ da không chỉ đơn thuần là một vật dụng hữu ích mà còn được sử dụng như một món quà tặng ý nghĩa, mang nhiều giá […]

Sổ tay là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, làm nhật ký,… Với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá thành, sổ tay ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, sổ […]

Sắp đến thời gian cuối năm, đây cũng là lúc về nhu cầu về quà tặng doanh nghiệp tăng cao.Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn những món quà tặng doanh nghiệp nào để tặng cho đối tác , khách hàng vào dịp cuối năm như nào…? Ở bài viết dưới đây , chúng […]