Leaflet là gì? Phân biệt Leaflet với Flyer, Brochure, Pamphlet, Catalogue

Leaflet cũng giống như Flyer, brochure được dùng để quảng cáo, quảng bá những dịch vụ, những sản phẩm trong kinh doanh. Thế nhưng không bởi thế mà Leaflet được hiểu như những thuật ngữ khác.

Leaflet Là Gì?

Mẫu Leaflet quảng cáo - Leaflet là gì
Mẫu quảng cáo

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Thường ngày, quý khách hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong những hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là những hình thức đơn giản nhất của nó.

1 mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chuyên nghiệp tốt hơn những loại tờ rơi bình thường. Ngoài ra, nó còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng bá dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Vai Trò Của Leaflet Trong Chiến Dịch PR

Trong kinh doanh, Leaflet là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ 1 doanh nghiệp nào. Nó hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng với plugin nữa.

Với các ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. 1 Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với những khách hàng tiềm năng. Bởi thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế Leaflet chuyên nghiệp.

Sự Khác Nhau Giữa Leaflet Và các Ấn Phẩm quảng bá Khác

Để hiểu rõ hơn về Leaflet là gì, quý khách hàng đang cần phải phân biệt được Leaflet và một số khái niệm khác cùng chuyên ngành kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo khác cũng đang được sử dụng phổ biến như Flyer, Brochure, Pamphlet.

Flyer

Flyer còn được gọi là tờ rơi, một flyer có kích cỡ như tờ A4, A5, A6. Thông tin trên tờ flyer rất đơn giản và chi phí in ấn ra cũng rất rẻ. Vì chúng được sử dụng để phân phát với số lượng lớn.

Lý do dẫn đến flyer chỉ có giá trị xem một lần, là vì nó được phân phát ở những nơi có nhiều người, các nơi công cộng. Thường thì người ta chỉ xem một lần rồi bỏ. Cho nên, Flyer được in trên giấy kém hàng đầu, thiết kế sơ sài, không có gì nổi bật,…

Brochure

Leaflet la gi 2

Brochure được in trên chất liệu giấy tốt để khách hàng có thể giữ lại thông tin sản phẩm

Brochure còn được gọi với cái tên pamphlet, có mức chi phí in ấn đắt hơn, thường được in trên giấy đắt hơn, gấp làm 4 hoặc 3.

Trái ngược với Flyer, Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa các thông tin quan trọng. Nên Brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, sự kiện. Đặc thù những người quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Đây cũng là mục đích để hướng đến những khách hàng trọng tâm.

Pamphlet

Được ví như là các trang sách không đáy. Pamphlet có thể gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để vươn lên là 1 tệp thông tin. Một Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

Leaflet Có Gì Khác Biệt?

Như đã nói ở trên, nó là hình thưc tờ rơi quảng cáo được sử dụng phổ biến. Nó được in màu và hàng đầu in tốt hơn sơ với tờ rơi.

Tại Việt Nam thì không được sử dụng nhiều bằng BrochureFlyer. Nhưng với 1 số ngành đặc thù thì nó vẫn được sử dụng tương đối nhiều.

Leaflet cũng là 1 thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế, đặc biệt là các ngành dịch vụ và phân phối. Nhu cầu in leaflet, in tờ rơi, in catalogue, in brochure, in Flyer…. cũng là không thể thiếu với các công ty in ấn.

Nguồn : google.com.vn

Bài viết liên quan

Xem Nhanh1 Xưởng sản xuất ví da đựng card visit1.1 Báo giá sản xuất ví đựng card visit theo yêu cầu1.2 Quy trình sản xuất ví đựng namecard, card visit theo yêu cầu1.3 Thông tin liên hệ đặt sản xuất ví đựng card visit2 Các loại ví da đựng card visit phổ biến nhất2.1 Ví […]

Một chiếc ví đựng giấy tờ xe ô tô đẹp, ví da đựng vừa đăng kiểm và các giấy tờ khác …giúp cho chiếc xe ô tô gọn gàng, không bị nhàu nát, thất lạc. Nó còn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho người sử dụng. Xem Nhanh1 Thông Số Chi Tiết Túi […]

Bên cạnh bìa trình ký được làm bằng chất liệu da simili, ngoài thị trường cũng đang phổ biến 1 loại bìa trình ký khác, đó là bìa trình ký nhựa hay còn gọi là bìa trình ký mica. Bìa trình ký nhựa A4 là một loại bảng có kích thước A4 làm bằng loại […]

Bìa trình ký đôi da cao cấp là loại bìa trình ký sang trọng, lịch sự, êm tay do được lót mút mềm. Ngoài ra, bìa trình ký da cao cấp hoặc giả da còn có thể in logo và thông tin công ty lên mặt ngoài, tạo sự chuyên nghiệp về hình ảnh thương […]

Xem Nhanh1 Bìa Trình Ký Đơn Simili Là Gì ?1.1 Bìa Trình Ký Đơn Có Tác Dụng Gì ?1.2 Hướng dẫn bảo quản Bìa Trình Ký Da Simili2 Địa Chỉ Cung Cấp Bìa Trình Ký Đơn Da Simili Số Lượng Lớn2.1 Báo giá sản xuất bìa trình ký simili a42.2 Thông tin liên hệ đặt […]