Leaflet là gì? Phân biệt Leaflet với Flyer, Brochure, Pamphlet, Catalogue

Leaflet cũng giống như Flyer, brochure được dùng để quảng cáo, quảng bá những dịch vụ, những sản phẩm trong kinh doanh. Thế nhưng không bởi thế mà Leaflet được hiểu như những thuật ngữ khác.

Leaflet Là Gì?

Mẫu Leaflet quảng cáo - Leaflet là gì
Mẫu quảng cáo

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Thường ngày, quý khách hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong những hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là những hình thức đơn giản nhất của nó.

1 mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chuyên nghiệp tốt hơn những loại tờ rơi bình thường. Ngoài ra, nó còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng bá dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm :

Poster là gì ?

Brochure là gì ?

Vai Trò Của Leaflet Trong Chiến Dịch PR

Trong kinh doanh, Leaflet là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ 1 doanh nghiệp nào. Nó hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng với plugin nữa.

Với các ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. 1 Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với những khách hàng tiềm năng. Bởi thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế Leaflet chuyên nghiệp.

Sự Khác Nhau Giữa Leaflet Và các Ấn Phẩm quảng bá Khác

Để hiểu rõ hơn về Leaflet là gì, quý khách hàng đang cần phải phân biệt được Leaflet và một số khái niệm khác cùng chuyên ngành kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo khác cũng đang được sử dụng phổ biến như Flyer, Brochure, Pamphlet.

Flyer

Flyer còn được gọi là tờ rơi, một flyer có kích cỡ như tờ A4, A5, A6. Thông tin trên tờ flyer rất đơn giản và chi phí in ấn ra cũng rất rẻ. Vì chúng được sử dụng để phân phát với số lượng lớn.

Lý do dẫn đến flyer chỉ có giá trị xem một lần, là vì nó được phân phát ở những nơi có nhiều người, các nơi công cộng. Thường thì người ta chỉ xem một lần rồi bỏ. Cho nên, Flyer được in trên giấy kém hàng đầu, thiết kế sơ sài, không có gì nổi bật,…

Brochure

Leaflet la gi 2

Brochure được in trên chất liệu giấy tốt để khách hàng có thể giữ lại thông tin sản phẩm

Brochure còn được gọi với cái tên pamphlet, có mức chi phí in ấn đắt hơn, thường được in trên giấy đắt hơn, gấp làm 4 hoặc 3.

Trái ngược với Flyer, Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa các thông tin quan trọng. Nên Brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, sự kiện. Đặc thù những người quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Đây cũng là mục đích để hướng đến những khách hàng trọng tâm.

Pamphlet

Được ví như là các trang sách không đáy. Pamphlet có thể gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để vươn lên là 1 tệp thông tin. Một Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

Leaflet Có Gì Khác Biệt?

Như đã nói ở trên, nó là hình thưc tờ rơi quảng cáo được sử dụng phổ biến. Nó được in màu và hàng đầu in tốt hơn sơ với tờ rơi.

Tại Việt Nam thì không được sử dụng nhiều bằng BrochureFlyer. Nhưng với 1 số ngành đặc thù thì nó vẫn được sử dụng tương đối nhiều.

Leaflet cũng là 1 thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế, đặc biệt là các ngành dịch vụ và phân phối. Nhu cầu in leaflet, in tờ rơi, in catalogue, in brochure, in Flyer…. cũng là không thể thiếu với các công ty in ấn.

Nguồn : google.com.vn

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]