Leaflet là gì? Phân biệt Leaflet với Flyer, Brochure, Pamphlet, Catalogue

Leaflet cũng giống như Flyer, brochure được dùng để quảng cáo, quảng bá những dịch vụ, những sản phẩm trong kinh doanh. Thế nhưng không bởi thế mà Leaflet được hiểu như những thuật ngữ khác.

Leaflet Là Gì?

Mẫu Leaflet quảng cáo - Leaflet là gì
Mẫu quảng cáo

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Thường ngày, quý khách hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong những hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là những hình thức đơn giản nhất của nó.

1 mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chuyên nghiệp tốt hơn những loại tờ rơi bình thường. Ngoài ra, nó còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng bá dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm :

Poster là gì ?

Brochure là gì ?

Vai Trò Của Leaflet Trong Chiến Dịch PR

Trong kinh doanh, Leaflet là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ 1 doanh nghiệp nào. Nó hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng với plugin nữa.

Với các ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. 1 Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với những khách hàng tiềm năng. Bởi thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế Leaflet chuyên nghiệp.

Sự Khác Nhau Giữa Leaflet Và các Ấn Phẩm quảng bá Khác

Để hiểu rõ hơn về Leaflet là gì, quý khách hàng đang cần phải phân biệt được Leaflet và một số khái niệm khác cùng chuyên ngành kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo khác cũng đang được sử dụng phổ biến như Flyer, Brochure, Pamphlet.

Flyer

Flyer còn được gọi là tờ rơi, một flyer có kích cỡ như tờ A4, A5, A6. Thông tin trên tờ flyer rất đơn giản và chi phí in ấn ra cũng rất rẻ. Vì chúng được sử dụng để phân phát với số lượng lớn.

Lý do dẫn đến flyer chỉ có giá trị xem một lần, là vì nó được phân phát ở những nơi có nhiều người, các nơi công cộng. Thường thì người ta chỉ xem một lần rồi bỏ. Cho nên, Flyer được in trên giấy kém hàng đầu, thiết kế sơ sài, không có gì nổi bật,…

Brochure

Leaflet la gi 2

Brochure được in trên chất liệu giấy tốt để khách hàng có thể giữ lại thông tin sản phẩm

Brochure còn được gọi với cái tên pamphlet, có mức chi phí in ấn đắt hơn, thường được in trên giấy đắt hơn, gấp làm 4 hoặc 3.

Trái ngược với Flyer, Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa các thông tin quan trọng. Nên Brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, sự kiện. Đặc thù những người quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Đây cũng là mục đích để hướng đến những khách hàng trọng tâm.

Pamphlet

Được ví như là các trang sách không đáy. Pamphlet có thể gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để vươn lên là 1 tệp thông tin. Một Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

Leaflet Có Gì Khác Biệt?

Như đã nói ở trên, nó là hình thưc tờ rơi quảng cáo được sử dụng phổ biến. Nó được in màu và hàng đầu in tốt hơn sơ với tờ rơi.

Tại Việt Nam thì không được sử dụng nhiều bằng BrochureFlyer. Nhưng với 1 số ngành đặc thù thì nó vẫn được sử dụng tương đối nhiều.

Leaflet cũng là 1 thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế, đặc biệt là các ngành dịch vụ và phân phối. Nhu cầu in leaflet, in tờ rơi, in catalogue, in brochure, in Flyer…. cũng là không thể thiếu với các công ty in ấn.

Nguồn : google.com.vn

Bài viết liên quan

Hộp quà tặng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ món quà nào. Một chiếc hộp quà tặng đẹp mắt, sang trọng sẽ giúp món quà của bạn trở nên ấn tượng và ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sản xuất hộp quà tặng theo yêu cầu, hãy […]

Sổ da là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, lưu trữ thông tin. Ngày nay, sổ da không chỉ đơn thuần là một vật dụng hữu ích mà còn được sử dụng như một món quà tặng ý nghĩa, mang nhiều giá […]

Sổ tay là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, làm nhật ký,… Với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá thành, sổ tay ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, sổ […]

Sắp đến thời gian cuối năm, đây cũng là lúc về nhu cầu về quà tặng doanh nghiệp tăng cao.Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn những món quà tặng doanh nghiệp nào để tặng cho đối tác , khách hàng vào dịp cuối năm như nào…? Ở bài viết dưới đây , chúng […]

Quà tặng doanh nghiệp là một trong những cách thức quan trọng để thể hiện sự quan tâm, tri ân đến khách hàng, đối tác, nhân viên,… Một món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa và phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt người nhận, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp […]