Brochure là gì? Kích thước brochure là bao nhiêu ?

Cuộc sống chúng ta có thể tiếp xúc, và từng cầm trên tay brochure. 1 sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, nhưng không phải ai cũng biết được đó là brochure. Và càng khó có thể biết Brochure là gì?
Không biết được công dụng, cũng như những đặc tính, nội dung mà brochure thể hiện, kích thước brochure gấp 2, gấp 3. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Brochure là gì? Kích thước brochure là bao nhiêu?
Brochure là gì? Kích thước brochure là bao nhiêu?

Brochure Là Gì?

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo, là một catalogue thu nhỏ. Nó cũng giống 1 quyển sách nhỏ. Brochure được gấp hoặc xếp chồng xuất sắc, theo ý tưởng của người thiết kế.

Brochure cam kết mang lại cho người sử dụng dễ dàng tiếp cận được thông tin, nội dung muốn truyền tải. Brochure là sản phẩm dùng để truyền tải thông tin như về sự kiện. Hoặc để giới thiệu về 1 tổ chức, tua du lịch, dịch vụ, sản phẩm trong cuộc sống hiện nay. Hay đơn thuần là các nội dung nhằm giúp cho con người có thể biết đến tác hại, hay tiện dụng của một vấn đề.

Phân loại brochure

Bi-fold Brochure (Brochure gấp đôi): được in trên cả 2 mặt giấy, nội dung được chia thành 4 mặt

Tri-fold Brochure (Brochure gấp ba): được in trên cả 2 mặt giấy, nội dung được chia thành 6 mặt

Xem bài : 5 Điểm khác nhau giữa in Catalogue và Brochure

Công dụng của Brochure

Sản phẩm này, giúp cho việc quảng bá, 1 chương trình 1 sự kiện được dễ dàng. Giúp nâng tầm giá cho sự kiện, hay sản phẩm đó được một cách mạnh mẽ và đảm bảo nhất. Giúp mọi người cảm thấy thoải mái, và dễ dàng đọc thông tinh hơn.

Tùy vào từng kích thước brochure mà người thiết kế, thực hiện lựa chọn. Khai thác và đưa nội dung lên một cách phù hợp. Cam đoan cho việc truyền thông, thông tin được chính xác, hấp dẫn và đầy đủ nhất.

Sự xuất hiện của brochure trong cuộc sống có ý nghĩa gì ?

Cuộc sống của chúng ta, có vô vàn các thông tin. Mà chúng ta không thể nào có khả năng ghi nhớ trong một thời gian ngắn. Hay các người tổ chức ra chương trình, sự kiện, hay sản phẩm đó. Cũng không có cách nào để truyền đạt trong vòng vài giây tới khán giả của họ được.

Chính vì thế mong muốn sản phẩm nội dung brochure đảm bảo chức năng quảng cáo, phân phối thông tin cho khách hàng. Vừa cam đoan tính dễ hiểu, sáng tạo. Cũng như đảm bảo được việc các người tham gia có thể có tay nghề cao. Nắm được các thông tin hữu ích nhất cho bản thân mình.

Cuộc sống hiện đại mọi người không đủ thời gian để có thể, lắng nghe được một người trình bày. Chính vì thế những brochure được ra đời, kích thước brochure vô cùng đa dạng.

Nội dung, kích thước brochure

Nội Dung Brochure cần Thể Hiện cái gì?

Để viết được nội dung brochure, trước hết ta cần biết được:

  • Người đọc là ai, họ muốn gì, ấn tượng ban đầu của họ khi nhìn vào brochure của quý khách hàng,…
  • Sản phẩm, dịch vụ của quý khách là gì, đâu là thông tin, hình ảnh mong muốn truyền đạt? Mục đích của quý khách hàng là gì: bán hàng, nhận diện thương hiệu hay chỉ muốn giới thiệu sản phẩm,..
  • Phong cách thiết kế sẽ là gì, màu sắc chủ đạo,..

Bố cục nội dung brochue:

  • Chọn 1 bố cục. Brochures có nhiều kiểu và bố cục. Phổ biến nhất là gấp đôi và gấp ba . Tuy nhiên, quý khách nên tự do chọn 1 bố cục khác tùy thuộc vào thông tin bạn đang phân phối.
  • Kích thước giữa hình ảnh và text. Dù quý khách chọn phong cách hay bố cục nào, quý khách hàng đang cần tận dụng tối đa không gian vật lý. Điều này có nghĩa là tìm sự cân bằng giữa các từ và hình ảnh.
  • Sử dụng bìa trước hoặc bảng điều khiển để hấp dẫn độc giả. Bìa trước của bạn là những gì sẽ khiến mọi người nhận tài liệu của bạn. 1 Bức ảnh hoặc đồ họa bắt mắt có hiệu quả hơn một loạt những văn bản.
  • Chia nhỏ thông tin theo từng phần. Trên những bảng bên trong, sử dụng những tiêu đề để phá vỡ các khối văn bản dài. Brochure PR có không gian hạn chế và quý khách hàng không muốn sử dụng hết dung lượng với những khối văn bản dài.

Kích Thước Brochure là bao nhiêu ?

Kích thước brochure dựa trên nhu cầu của người sử dụng. Tùy thuộc vào từng loại brochure, mà có các kích thước: kích thước brochure gấp 2, kích thước brochure gấp 3, kích thước brochure gấp 4,..

Để phục vụ cho việc bố trí nội dung hình ảnh trên một brochure sao cho tuyệt vời và cam kết nhất.

Kích thước brochure gấp 3

Brochure là một sản phẩm đặc thù, nên các kích thước đều tuân thủ một trình tự tuyệt vời phục vụ cho việc gấp nếp lý tưởng hợp lý nhất. Cách gấp của brochure , chính là cách thể hiện, nội dung mà người thiết kế muốn mang lại cho mọi người.

Kích thước này đảm bảo được độ chuẩn chỉnh thống nhất cụ thể.

Có 1 vài cách phân định kích thước của brochure như:

Kích thước brochure vuông: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21 cm

Kích thước của brochure thông dụng: Brochure A3 (29.7 x 42 cm) A4(21 x 29.7 cm) và A5(14.8 x 21 cm)

Kích Thước Brochure Gấp 2

Kích thước khổ giấy thường là 20x20cm. Kích thước khi gấp lại là 10x20cm

Khi sử dụng giấy A4 21 x 29.7 cm kích thước gấp lại sẽ là 14.85×21 cm. Khổ A4 thường dùng cho brochure gấp 3 nhiều hơn

Kích Thước Brochure Gấp 3

Kích thước Brochure gấp 3

Kích thước Brochure gấp 3

Khổ trải A4 21×29,7 kích thước thành phẩm 9.9×21 cm.

Có thể kích thước tờ gấp lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng. Có thể yêu cầu như khổ 12 x 24 cm. Để có thể phục vụ cho công việc của khách hàng. Tuy nhiên với kích thước này sẽ tốn kém hơn do phải dùng khổ giấy to hơn, để cam kết đúng kích thước mà khách hàng mong muốn. Do có một phần giấy thừa lớn khi sử dụng khổ này.

Chính bởi thế, người ta thường sử dụng ở dụng ở khổ thông dụng. Đảm bảo đầy đủ nội dung, tránh được tình trạng thừa giấy lãng phí.

>> Xem bài : Kích thước khổ giấy in : kích thước A5, kích thước A3, A4, A2, A1, A0, A6

Địa chỉ in brochure đẹp chất lượng cao, chất lượng

Công ty in ấn In Đăng Nguyên là địa chỉ chuyên nhận in ấn các ấn phẩm văn phòng, các ấn phẩm quảng cáo như : tờ rơi, In catalogue, in brochure, in profile, in kẹp file……uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Quý khách có nhu cầu về in ấn hãy gọi cho chúng tôi Zalo/hotline : 0914006627 (Mrs.Nga) – Email : indangnguyen@gmail.com

Bài viết liên quan

Scan tài liệu là một cách hiệu quả để số hóa tài liệu, tiết kiệm diện tích lưu trữ, bảo vệ thông tin và chia sẻ thông tin dễ dàng. Với sự phát triển của công nghệ, việc scan tài liệu ngày càng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Xin mới các bạn […]

In tài liệu thành sách là gì ? In tài liệu thành sách để làm gì ? Khi bạn có 1 file tài liệu nhiều trang, muốn in thành tập tài liệu dạng giống cuốn sách để tiết kiệm giấy. Với chức năng in thông thường trong các phần mềm như word… thì điều này […]

Sổ tay là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ là một công cụ ghi chép thông thường mà còn là một món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của người tặng. Ngày nay, nhu cầu in sổ tay số lượng ít ngày càng tăng cao, […]

In logo lên áo là một xu hướng thời trang ngày càng phổ biến, cho phép bạn thể hiện cá tính, sở thích và thông điệp riêng của mình. Dịch vụ in logo theo yêu cầu mang đến cho bạn sự tự do sáng tạo, biến những chiếc áo thun đơn giản trở thành những […]

Kẹp file tài liệu là một vật dụng văn phòng quen thuộc, được sử dụng để đựng và bảo quản tài liệu, hồ sơ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kẹp file tài liệu khác nhau, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Ở bài viết dưới đây , chúng tôi […]