Cách làm poster bằng powerpoint nhanh chóng, hiệu quả

Cách làm poster bằng powerpoint đơn thuần, dễ hiểu dành cho các người mới được rất nhiều quan tâm. Chỉ với 1 vài bước là quý khách đã hoàn toàn có được mẫu poster ưng ý mà không mong muốn dùng các phần mềm thiết kế chất lượng cao khó sử dụng.

Tư vấn, hướng dẫn cách làm poster bằng powerpoint đúng cách

PowerPoint ngoài công dụng làm Slide như chúng ta vẫn thường hay biết thì đây còn là một phần mềm hữu ích để làm Poster.

Bước 1: Cài đặt phần mềm PowerPoint và mở PowerPoint rồi chọn lựa loại phù hợp.

Bước 2: Thông thường kích thước phổ biến của poster là 8.5 x 11. Tại bước này chúng ta điều chỉnh kích thước poster, vào mục Design rồi chọn mục Custom slide size. Sau đó chỉnh thông số kích thước poster mình đang cần. Ở bước này, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng poster mà có thể điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp và chính xác nhất.

Bước 3: Chèn ảnh vào poster trên powerpoint

Thao tác chèn ảnh vào poster cũng gần giống như cách chèn ảnh thông thường khi bạn làm Slide. Nhấp chuột chọn mục Insert, tiếp theo chọn Pictures để chèn ảnh mình muốn vào.

Bước 4: Thiết kế và biên tập nội dung hình ảnh cho poster

Đây là cách làm poster bằng power point đơn giản, khi bạn có thể thoải mái sáng tạo nội dung về chữ viết lẫn hình ảnh trong phần mềm. Sử dụng các hình khối nguồn có sẵn trong PowerPoint, những nguồn có sẵn này sẽ hỗ trợ giúp cho hình thức poster trở thành phong phú và hấp dẫn hơn. Bên cạnh, trong phần mềm Microsoft Office quý khách vẫn có thể sử dụng nhiều mẫu poster có sẵn, đã được design bài bản.

Bước 5: Save poster đã thiết kế về máy

Sau những bước thiết kế ở trên, poster về cơ bản đã hoàn chỉnh, quý khách đang cần save về máy bằng các thao tác lần lượt sau: Nhấn vào mục file rồi chọn mục Save as (hoặc ấn tổ hợp Ctrl + S) để lưu trữ sản phẩm poster mình vừa làm. Tại bước này, bạn có thể đổi tên của poster tùy theo ý thích và chọn định dạng lưu poster jpg,…

Cách làm poster bằng powerpoint khá đơn giản
cách làm poster bằng powerpoint

 

Những vấn đề mong muốn lưu ý khi làm poster sử dụng PowerPoint

Trong quá trình tìm hiểu về cách làm poster trên máy tính, chúng ta đang cần lưu ý các vấn đề quan trọng xung quanh để thiết kế nên 1 sản phẩm poster hoàn hảo:

– Lưu ý đầu tiên, chính là việc lựa chọn phông chữ cũng như thiết kế tiêu đề chính của poster. Kích cỡ chữ khi thiết kế poster bằng powerpoint là một vấn đề bạn đang cần lưu tâm, một sản phẩm poster đạt tiêu chuẩn là khi người đọc vẫn có thể nhìn rõ được nội dung ở khoảng cách gần. Muốn như vậy, kích thước chữ tiêu đề đang cần được căn chỉnh hợp với với kích thước tổng thể của poster.

– Tiếp theo, cần lưu ý các mục nội dung cũng như hình ảnh mang yếu tố đồ họa trong poster một cách tuyệt vời. Cần sắp xếp những nội dung 1 cách khoa học để cho người đọc hiểu được thông điệp và ý nghĩa của poster muốn truyền tải. Các nội dung mong muốn sự cân bằng và đồng nhất trong phong cách chữ. Bên cạnh, bạn cũng đừng quá tham lam chèn nhiều hình ảnh ở 1 phía của poster sẽ khiến cho bố cục bị mất cân xứng và không đẹp mắt.

– Một mẹo thiết kế trong cách làm poster bằng powerpoint đó chính là cần cho sản phẩm thiết kế các khoảng trắng nhất định. Điều này sẽ khiến cho người đọc và xem sẽ cảm thấy đỡ rối mắt, cũng như dễ cảm nhận ý nghĩa của poster hơn. Những khoảng trắng còn có ưu điểm là khiến cho poster thoáng đãng và hài hòa, mang đến tổng thể poster số 1, chuyên nghiệp hơn.

– Việc sử dụng cũng như phối hợp những màu sắc với nhau cũng đang cần tối ưu, một vấn đề khi thiết kế poster mà nhiều người mắc phải đó chính là chèn quá nhiều màu sắc lên một poster. Điều này khiến cho mắt quan sát của người nhìn vào bị rối, đôi khi còn khiến nhức mắt. Mà một poster cam kết về hình thức thì mong muốn khiến cho người nhìn cảm nhận được hết nội dung muốn gửi gắm. Hãy lựa chọn chỉ 1 vài màu sắc cơ bản mà bạn cảm thấy phù hợp với poster mà vẫn nổi bật nội dung của nó.

– Để việc dẫn dắt và kể chuyện cho tấm poster trở nên có hồn hơn, chúng ta đang cần lựa chọn font chữ thiết kế poster một cách tinh tế. Hãy khéo léo lồng ghép một đến 2 font chữ với phong cách sáng tạo để thu hút người đọc, không nên chèn quá nhiều font chữ trong cùng 1 nội dung.

– Một lưu ý nữa mà nhiều người dễ dàng bỏ qua, đó chính là những mục nội dung với font chữ cần được sắp xếp có cấp bậc rõ ràng. Điều này khiến cho người xem nhận biết đâu là nội dung trọng tâm của poster, khiến họ đọc nhiều và hiểu thấu tình đạt lý hơn. Mặt khác, việc sắp xếp như vậy sẽ tạo nên bố cục hài hòa cho kích thước khổ poster bạn đã thiết kế ban đầu và điều hướng mắt của người đọc.

– Hình ảnh cũng là vấn đề mong muốn được quan tâm trong việc thiết kế poster bằng powerpoint. Vì hình ảnh là một trong những cách tác động nhanh nhất vào cảm nhận của người xem. Quý khách đang cần lựa chọn các hình ảnh chèn vào poster chuyên nghiệp và sát ý nghĩa nhất với nội dung poster muốn truyền tải.

cách làm poster bằng powerpoint

Thiết kế poster bằng Powerpoint đang cần chú ý để khoảng trắng nhất địn, font chữ phù hợp với hình ảnh ấn tượng

Một số mẫu thiết kế poster bằng powerpoint

các làm poster bằng powerpoint ấn tượng

Mẫu poster sự kiện ca nhạc ấn tượng

cách làm poster bằng powerpoint đơn giản

Mẫu poster sự kiện, talkshow

cách làm poster bằng powerpoint quảng bá đồ ăn

Mẫu poster quảng cáo dịch vụ ăn uống

cách làm poster bằng powerpoint

Mẫu poster ấn tượng đẹp mắt

cách làm poster bằng powerpoint giảm giá

Mẫu poster sự kiện giảm giá thu hút

IN ĐĂNG NGUYÊN– Nền tảng dịch vụ thiết kế, in ấn poster số 1

Cách làm poster bằng powerpoint khá đơn thuần, tuy nhiên với các mẫu poster quan trọng của chiến dịch marketing lớn thì vẫn nên đang cần đội ngũ thiết kế chất lượng. Để tạo nên một poster thành phẩm chất lượng cao thì các đơn vị cũng như nền tảng dịch vụ thiết kế, in poster cũng là thành tố quyết định hàng uy tín. Vì thế với những đơn vị chưa có đội ngũ thiết kế riêng thì nên chọn lựa đơn vị dịch vụ thiết kế, in ấn tốt nhất. Việc chọn lựa tất nhiên sẽ không phải đơn thuần mà quý khách cần cân nhắc rất nhiều những yếu tố.

Đơn vị in ấn ĐĂNG NGUYÊN tự hào là một trong các đơn vị như thế, với hệ thống máy in hiện đại tốt nhất nhất hiện nay cũng như đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ giúp cho những doanh nghiệp, công ty mang về các sản phẩm tốt nhất. Về mảng thiết kế, in ấn poster chúng tôi luôn đề cao tính sáng tạo, mới mẻ và các sản phẩm poster sau khi in đạt tốt nhất tối ưu nhất.

Một poster được in đạt chuẩn sẽ giúp cho công cuộc marketing sản phẩm của doanh nghiệp và công ty của bạn phát triển thành số 1 hơn, đồng thời tiếp cận được nhiều khách hàng biết đến rộng rãi hơn. 1 Sản phẩm poster hiệu quả phụ thuộc vào nhiều vào dịch vụ in ấn, tại CÔNG TY IN ẤN ĐĂNG NGUYÊN bạn sẽ nhận về sự hài lòng cùng chi phí tối ưu nhất. Đơn vị chúng tôi sẽ hợp lý và đơn giản quy trình thiết và in ấn giúp cho khách hàng linh hoạt và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và in ấn poster số 1, ấn tượng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi :

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai) – Email : indangnguyen@gmail.com
Địa chỉ : LK9-36 – Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội
Tại tphcm : 71/8a Nguyễn Phúc Chu – Phường 15 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh

Website : indangnguyen.com – Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyen/

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]