3 Yếu tố chính quyết định đến báo giá in ấn mọi lĩnh vực

Báo giá in ấn được quyết định chính bởi 3 yếu tố : số lượng thành phẩm, kích thước khuôn khổ, chất liệu giấy in… Cho dù khách hàng đặt in bất cứ sản phẩm gì là  sách, báo, tạp chi, catalogue, hay in poster…thì 3 yếu trên vẫn đóng vai trò quyết định trong một bảng báo giá in ấn. 

Những yếu tố quyết định giá thành in ấn

Số lượng thành phẩm cần in ấn

Báo giá in ấn in offset
Báo giá in ấn in offset

Ngày nay, đa phần các địa chỉ in ấn ấn đều sử dụng giải pháp in offset. In offset phù hợp với khối lượng bản in rất lớn (có nghĩa là bản in ra hàng nghìn tới hàng triệu bản copy). Bởi vậy, số lượng in càng nhiều thì giá thành trên một sản phẩm càng nhỏ.

Do vậy, kinh nghiệm quý báu nhất là trước khi đăt in ở bất kỳ 1 cơ sở nào quý khách cũng nên cân nhắc, ước lượng một cách chính xác số lượng ấn phẩm đang cần in để nhận được những ưu đãi lớn về giá cả.

Kích thước khuôn khổ của sản phẩm cần báo giá in ấn

Kích thước các khổ giấy A

Kích thước các khổ giấy A

Xem đầy đủ các loại kích thước hơn : tại đây

Kích thước ấn phẩm là yếu tố quan trọng quyết định giá thành in ấn. Nếu chọn kích thước không lý tưởng thì rất dễ bị nhỡ khổ giấy. Nhỡ một, 2 khổ giấy thì không nói nhưng do đặc biệt của in ấn là in với số lượng nhiều nên sẽ gẫy lãng phí khá nhiều giấy. Bởi vậy, quý khách hàng đang cần cân nhắc kỹ kích thước để giảm chi phí in ấn.

Sau đây là các kích thước in ấn thông dụng của một số ấn phẩm. Quý khách nên tham khảo để lựa chọn kích thước logic tránh nhỡ khổ giấy gây lãng phí.

• Kích thước in tờ rơi. Các kích thước in tờ rơi thông dụng theo quy chuẩn là những khổ giấy có tỷ lệ vàng theo tiêu chuẩn quốc tế: Khổ A3 (29,7x42cm), A4 (21×29,7cm), A5 (14,8x21cm). Từ các kích thước cơ bản đó ta có thể chia nhỏ hơn theo chiều ngang hoặc chiều dọc để có được kích thước in tờ rơi phù hợp nhất mà không bị lỡ khổ giấy in.

Kích thước in name card. Thông thường tại Việt Nam, kích thước in name card vào khoảng 90 x 55mm hoặc 88 x 53 mm. Đây thường là lựa chọn tốt nhất, cũng như phù hợp với các hộp đựng danh thiếp tiêu chuẩn và làm cho giá thành cung cấp hạ. Với kích thước in name card như thế, ta có thể thiết kế mẫu card nằm ngang hoặc theo chiều dọc. Thông thường mẫu name card nằm ngang phù hợp với name card có nhiều thông tin. Còn chiều dọc thì chỉ nên thể hiện 1 số thông tin cơ bản.

• Kích thước in lịch: Thông thường những loại lịch treo tường, lịch bloc có kích thước 37x60cm, 40x60cm, 40x70cm… Lịch để bàn có kích thước nhỏ hơn 19x22cm, 15x24cm…

Đó là những kích thước in ấn thông dụng. Quý khách nên chọn kích thước có sẵn để đảm bảo có giá thành thông minh nhất với từng loại sản phẩm. Trường hợp, quý khách muốn in kích thước theo yêu cầu thì liên hệ công ty in ấn IN ĐĂNG NGUYÊN : 0914006627 để nhận báo giá in ấn tốt nhất !

Chất liệu giấy, định lượng giấy

giấy in voucher chuẩn đẹp
Giấy couche – giấy in voucher chuẩn đẹp

Ngành in ấn hiện nay sử dụng rất nhiều loại giấy với nhiều định lượng khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại giấy nào cũng sử dụng cho tất cả các ấn phẩm. Do đó, việc lựa chọn chất liệu, định lượng giấy phù hợp không chỉ đem lại hiệu quả quảng cáo cao mà còn góp phần hạ giá thành in ấn đáng kể. Sau đây là lưu ý về một số loại giấy:

• Giấy Couches là loại giấy khá phổ biến trong in ấn. Nó được sử dụng để in khá nhiều ấn phẩm đặc thù là name card, tờ rơi, lịch.

• các loại giấy Bristol, Duplex, Crystol là những loại giấy có định lượng cao, thích hợp trong in hộp giấy, in túi giấy hơn là in tờ rơi.

• Giấy Ford, Conqueror phù hợp in tờ rơi.

• Giấy mỹ thuật lại quá cao cấp và sang trọng, nó chỉ ưu tiên dùng cho việc in ấn những loại danh thiếp, túi giấy, in hộp giấy cao cấp.

Ngoài 3 yếu tố trên thì giải pháp in ấn, hình thức gia công sau in… cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành in ấn.

Mọi thắc mắc xin gửi về : indangnguyen@gmail.com để được giải đáp.

Công ty chúng tôi chuyên nhận : in tờ rơi, in ấn catalogue, in sổ tay, in sách, in báo, tạp chí, in quà tặng…Hân hạnh được phục vụ khách hàng :

IN ĐĂNG NGUYÊN

Hotline : 0914 006 627 (Ms. Nga) – 0961 099 899 (Mr. Cương)

Email : indangnguyen@gmail.com | Website : https://indangnguyen.com/

Bài viết liên quan

Nội dung chínhNhững yếu tố quyết định giá thành in ấnSố lượng thành phẩm cần in ấnKích thước khuôn khổ của sản phẩm cần báo giá in ấnChất liệu giấy, định lượng giấy

Nội dung chínhNhững yếu tố quyết định giá thành in ấnSố lượng thành phẩm cần in ấnKích thước khuôn khổ của sản phẩm cần báo giá in ấnChất liệu giấy, định lượng giấy

Nội dung chínhNhững yếu tố quyết định giá thành in ấnSố lượng thành phẩm cần in ấnKích thước khuôn khổ của sản phẩm cần báo giá in ấnChất liệu giấy, định lượng giấy

Nội dung chínhNhững yếu tố quyết định giá thành in ấnSố lượng thành phẩm cần in ấnKích thước khuôn khổ của sản phẩm cần báo giá in ấnChất liệu giấy, định lượng giấy Scan tài liệu là một cách hiệu quả để số hóa tài liệu, tiết kiệm diện tích lưu trữ, bảo vệ thông […]

Nội dung chínhNhững yếu tố quyết định giá thành in ấnSố lượng thành phẩm cần in ấnKích thước khuôn khổ của sản phẩm cần báo giá in ấnChất liệu giấy, định lượng giấy In tài liệu thành sách là gì ? In tài liệu thành sách để làm gì ? Khi bạn có 1 file […]