3 Cách Diệt Nấm Mốc Trên Đồ Da Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Túi xách da, balo da, bóp ví da, sổ da, bìa da trình ký và đồ da nói chung đều dễ bị lên nấm mốc khi không sử dụng như: để trong xó tủ, nhồi nhét trong mớ quần áo, để nơi có lượng hơi ẩm cao…

Diệt nấm mốc trên đồ da
Diệt nấm mốc trên đồ da

Để diệt nấm mốc trên đồ da, chúng ta làm theo cách sau:

Cách 1: Sử dụng giấm ăn, hoặc cồn pha loãng với nước ấm (tỉ lệ 1:1), thuốc diệt nấm (có bán tại các tiệm thuốc tây). Dùng vải mịn hoặc khăn mềm, nhúng vào các dung dịch trên rồi lau nhẹ lên bề mặt túi xách, bóp ví, sản phẩm da. Sau đó để cho da khô tự nhiên.

Cách 2: Sử dụng vải khô thấm dầu thông và chà vào phần da bị nấm mốc. Đây cũng là một biện pháp hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức.

Cách diệt nấm mốc trên đồ da bằng khăn thấm cồn
Cách diệt nấm mốc trên đồ da bằng khăn thấm cồn

Nên xem: Cách Làm Mềm Đồ Da Thật

Cách 3: Nếu túi xách, áo da bị mốc quá nặng có thể sử dụng xà phòng cục chà xát lên bề mặt da. Sau đó dùng khăn ướt tẩy sạch phần xà bông dính trên da và để khô tự nhiên.

Lưu ý :

– Khi vệ sinh tẩy, rửa những sản phẩm da thật. In Đăng Nguyên khuyên bạn khi diệt nấm mốc trên đồ da nên bắt đầu từ 1 diện tích nhỏ thôi nhé. (Ở vị trí khó thấy để thử nghiệm tránh trường hợp đáng tiết xảy ra). Đợi sau vài phút, nếu thấy sản phẩm không bị loan, ố màu thì hãy tiếp tục. Còn nếu đồ da của quý khách bị loan ố màu thì chúng tôi  chân thành khuyên quý khách hàng nên mang sản phẩm tới trung tâm bảo hành đồ da của hãng để nhờ sợ trợ giúp hoặc mang ra các cửa hiệu bảo quản đồ da.

–  Trường hợp bạn tẩy rửa các sản phẩm túi da, bóp ví đồ da thành công. Bước tiếp theo chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng loại giấy hút ẩm. Hoặc các túi hút ẩm để lau nhẹ trên bề mặt da, để da được hút bớt nước nhanh hơn. Đặt biệt chú ý, để da khô tự nhiên, nơi thoáng mát.

Xem bài : Tẩy Vết Dầu Mỡ Trên Đồ Da Tại Nhà Nhanh Nhất

Cách bảo quản đồ da không bị nấm mốc

Chọn vị trí cất giữ túi

Môi trường cất giữ túi da, hoặc các đồ phụ kiện da thật khác như boot, giày dép… là yếu tố rất quan trọng. Muốn giữ túi sạch, cần môi trường khô thoáng tối đa. Bạn tuyệt đối không cất đồ da ở những nơi sau:

  • Không nhét túi dưới sàn nhà (kể cả ở các tầng cao)
  • Không để sát tường vì dễ ẩm
  • Không cất khi túi ẩm ướt
  • Không cất khi túi có nhiều bụi bẩn (bào tử nấm trong không khí có thể bám vào)

Không đựng đồ da trong túi bóng

Bạn nghĩ bao bóng  kín khí sẽ giúp giữ da tốt hơn? Sai lầm! Sản phẩm da thật chứa trong túi bóng rất bí. Đặc biệt với dòng da thật, túi bóng rất có thể sẽ dính vào bề mặt da, gây bong tróc hoặc không loại bỏ mảng dính ra khỏi bề mặt da.

Với các sản phẩm da thật, nhà sản xuất thường cung cấp kèm theo túi vải không dệt khi mua sản phẩm. Bạn nên giữ các túi này để lưu trữ túi da khi không sử dụng. Nếu không có, hãy chọn chiếc túi vải có tỷ lệ cotton cao để giữ túi da.

Giữ cho ruột bên trong đồ da luôn khô thoáng

Bạn lấy giấy báo khô, giấy dầu gói quà vo tròn, nhồi vào bên trong túi khi cất giữ. Đây là cách giúp giữ dáng túi như ban đầu, mà các shop bán túi chuyên nghiệp thường làm.

Để tránh ẩm, bạn có thể cho vào ruột túi vài gói hạt chống ẩm, hoặc dùng bã trà sấy khô cho vào túi vải.

Nên cất giữ đồ da trong tủ quần áo

Nếu phòng bạn có tủ quần áo to rộng thì quá lý tưởng, bạn nên treo túi trong tủ quần áo. Tủ sẽ giúp bảo vệ túi an toàn khỏi chuột, gián. Đồng thời, việc mở cửa tủ thường xuyên mỗi ngày sẽ tạo đối lưu không khí, giúp túi tránh ẩm mốc.

Không sử dụng đến đồ da trong khoảng thời gian dài chính là tạo điều kiện cho nấm mốc xuất hiện. Nên thay đổi luân phiên để sử dụng các túi đều đặn. Bạn vừa tạo cho mình bộ cánh và phụ kiện thời trang luôn mới mẻ, đồng thời giữ túi khỏi bị mốc do chứa trong tủ quá lâu.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn : Internet

Bài viết liên quan

Nội dung chínhĐể diệt nấm mốc trên đồ da, chúng ta làm theo cách sau:Cách bảo quản đồ da không bị nấm mốcChọn vị trí cất giữ túiKhông đựng đồ da trong túi bóngNên cất giữ đồ da trong tủ quần áo

Nội dung chínhĐể diệt nấm mốc trên đồ da, chúng ta làm theo cách sau:Cách bảo quản đồ da không bị nấm mốcChọn vị trí cất giữ túiKhông đựng đồ da trong túi bóngNên cất giữ đồ da trong tủ quần áo

Nội dung chínhĐể diệt nấm mốc trên đồ da, chúng ta làm theo cách sau:Cách bảo quản đồ da không bị nấm mốcChọn vị trí cất giữ túiKhông đựng đồ da trong túi bóngNên cất giữ đồ da trong tủ quần áo

Nội dung chínhĐể diệt nấm mốc trên đồ da, chúng ta làm theo cách sau:Cách bảo quản đồ da không bị nấm mốcChọn vị trí cất giữ túiKhông đựng đồ da trong túi bóngNên cất giữ đồ da trong tủ quần áo Scan tài liệu là một cách hiệu quả để số hóa tài liệu, […]

Nội dung chínhĐể diệt nấm mốc trên đồ da, chúng ta làm theo cách sau:Cách bảo quản đồ da không bị nấm mốcChọn vị trí cất giữ túiKhông đựng đồ da trong túi bóngNên cất giữ đồ da trong tủ quần áo In tài liệu thành sách là gì ? In tài liệu thành sách […]