Tự thiết kế bìa sách chuyên nghiệp chỉ với 5 bước đơn giản

Nếu quý khách không chuyên về  lĩnh vực thiết kế, nếu vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể thuê 1 họa sĩ minh họa cho bìa sách của mình. Hoặc là bạn đang yêu thích mày mò, tự học hỏi để trải nghiệm thì đây là bài viết bạn không nên bỏ qua. Công ty in ấn In Đăng Nguyên sẽ gợi ý cho bạn 5 bước để tự thiết kế bìa sách dù bạn không phải nhà thiết kế tốt nhất.

Tại sao phải tự thiết kế bìa sách ?

Quý khách có thể nghĩ rằng tôi đang khuyến khích quý khách không nên thuê 1 thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho việc thiết kế bìa sách. Thật ra không phải vậy. 1 người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hay 1 họa sĩ minh họa là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn cho tất cả những ấn phẩm.

Nhưng có thể quý khách đang gặp vấn đề về tài chính. Quý khách muốn có một sản phẩm từ đầu đến cuối đều do mình thực hiện. Hay quý khách luôn yêu thích thiết kế đồ họa ? Bạn nghĩ mình có tài năng với công việc đó và muốn thử sức tự thiết kế bìa sách, vậy thì quý khách không mong muốn tốn nhiều tiền để có được 1 bìa sách đẹp đâu.

Hãy tự mình thiết kế bìa sách với 5 bước dưới đây nhé. Đây không phải là một câu trả lời hoàn chỉnh, trả lời chính xác cho câu hỏi làm sao để thiết kế bìa sách đẹp. Bởi vì phải mất vài năm kinh nghiệm quý khách mới có thể tự tin với công việc thiết kế bìa sách được.

Tuy nhiên các điều mà công ty chúng tôi chia sẻ với quý khách sẽ giúp quý khách đi đúng hướng, và là một gợi ý hay cho những quý khách yêu thích thiết kế. Tự học hỏi và rút nhiều năm kinh nghiệm thiết kế bìa sách cho bản thân.

Đọc thêm : Địa chỉ mua sổ tay đẹp giá rẻ nhất hiện nay

 Thế nào là 1 bìa sách tốt?

Đó là bìa sách gây được thiện cảm và thu hút người muốn thưởng thức quyển sách đó. Bước đầu tiên bạn tìm kiếm trên mạng Internet, các trang web về thiết kế, các trang web của những nhà xuất bản, và tìm ít nhất 20 cuốn sách có bìa sách đẹp mà quý khách hàng cảm thấy ấn tượng và mong muốn cho ra đời 1 bìa sách cuốn hút như vậy. Không quan trọng chúng là bìa của sách tự xuất bản, hình minh họa, các ấn phẩm nhỏ hay là sách của các nhà xuất bản lớn… miễn là quý khách cảm thấy thích thú và chúng có thể gợi cảm hứng cho bạn.

Tự thiết kế bìa sách đẹp
Mẫu bìa sách tự thiết kế

Lựa chọn ý tưởng bìa sách phù hợp

Trong ít nhất 20 bìa sách đẹp mà bạn thu thập được, hãy chọn ra 4 bìa sách bạn có thể học hỏi và gần với nội dung bạn mong muốn thể hiện nhất. Tôi không khuyến khích bạn sao chép thiết kế của người khác. Nhưng quý khách hàng có thể coi chúng như là 1 mẫu để học tập theo khi bạn chưa có nhiều kỹ năng thiết kế và hiểu biết.

Đừng chọn 4 bìa sách có chủ đề và cách thiết kế tương đương nhau nhé. Cái quý khách hàng cần là 4 ý tưởng và thiết kế khác nhau, chứ không phải 4 lần lặp lại của một chủ đề.

Quý khách có thể tìm hình ảnh cho thiết kế bìa sách của mình ở đâu? Có rất nhiều nguồn hình ảnh miễn phí như Stock Exchange, Flickr… hoặc bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh khác trên Google.

Tuy nhiên quý khách hàng mong muốn có sự cho phép của tác giả hình ảnh đó để hoàn thiện thiết kế bìa sách của mình. Có rất nhiều nguồn ảnh giá rẻ như iStockPhoto, BigStock, Shutterstock, DeviantArt .

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn từ chính các hình ảnh do quý khách hàng hay bạn bè, người thân quý khách chụp. Đừng tìm kiếm một bức ảnh lý tưởng, đến mức quý khách hàng chỉ cần đặt tiêu đề sách và tên tác giả lên là quý khách hàng đã có 1 bìa sách đẹp. Quý khách hàng đang cần một yếu tố để xây dựng bìa sách mà quý khách hàng đã quyết định trong đầu. Trong nhiều trường hợp, bìa sách chỉ sử dụng ảnh chụp không được đánh giá cao chút nào.

Một vài mẫu tự thiết kế bìa sách đơn giản nhưng ấn tượng

 

Mẫu tự thiết kế bìa sách 2
tự thiết kế bìa sách – Falling in love

Mẫu tự thiết kế bìa sách 3

Mẫu tự thiết kế bìa sách 4
tự thiết kế bìa sách Moral Relativism

Xem thêm : 12 mẫu bìa sách độc đáo, sáng tạo nhất tại nước Mỹ

Phác họa bìa sách tự thiết kế

Tạo ra bản phác họa của chính thiết kế bìa sách của quý khách hàng từ những gì bạn đã thu thập được. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về thiết kế bìa sách khác trên Designs.vn như: những bước mong muốn chú ý khi thiết kế bìa sách, làm thế nào để thiết kế 1 bìa sách nổi bật…

Ví dụ :

tự thiết kế bìa sách đẹp
Tạo ra nhiều phiên bản khác nhau để lựa chọn
tự thiết kế bìa sách đẹp mẫu 9
Tham khảo ý kiến từ người khác

Cho những người khác xem 4 thiết kế bìa sách mà bạn vừa phác họa. Bây giờ bạn sẽ hiểu vì sao tôi muốn quý khách có nhiều hơn 1 thiết kế. Bởi vì sẽ có các người họ sẽ nói rằng họ thích thiết kế của quý khách hàng chỉ vì họ thích bạn chứ không phải họ thật sự nghĩ thế. Nhưng với nhiều sự lựa chọn, họ sẽ phải lựa chọn ra bìa sách đẹp nhất và giải thích tại sao.

Quý khách cũng nên hỏi họ có nên chuyển đổi các chi tiết trong thiết kế bìa sách cho nhau không. Ví dụ như kiểu chữ của bìa sách chất lượng cao có thể thay cho kiểu chữ của bìa sách số 2 hay màu sắc bìa sách số 2 có thể sẽ phù hợp với bìa sách số 3 hơn.

Tạo ra thiết kế bìa sách thật sự

Tạo ra thiết kế bìa sách thật sự của bạn. Chú ý đến cả chi tiết lớn và nhỏ nhé. Hãy ghi nhớ rằng bìa sách cần dễ hiểu và hấp dẫn vì nó chỉ có chưa tới 3 giây để gây ấn tượng với người xem. Hoàn chỉnh thiết kế đến khi quý khách hàng cảm thấy hài lòng. Xem lại những gợi ý về thiết kế ở trên để giúp bạn tránh những sai lầm khi thiết kế bìa sách nhé.

tự thiết kế bìa sách 13

 

Làm theo 5 bước trên đây không cam đoan bạn sẽ có 1 bìa sách thật hợp lý. Nhưng quý khách sẽ cho ra đời được một thiết kế bìa sách vừa đủ. Đủ đẹp, đủ hoàn hảo, đủ gây thiện cảm với người khác.

Và đó có lẽ chính là mong muốn của quý khách hàng – một người chưa phải là nhà thiết kế tốt nhất phải không? Nếu bạn thật sự yêu thích thiết kế và muốn tiến xa hơn, hãy dành thời gian, công sức, tiền bạc để theo đuổi nó nhé.

Theo : Designs.vn

Xem thêm : Top 5 cuốn sách dành cho người muốn cân bằng cuộc sống

Công ty in sách theo yêu cầu

Công ty in ấn Đăng Nguyên là đơn vị chuyên thiết kế bìa sách, in sách giá rẻ, in sách theo yêu cầu, in sách tự sáng tác, in tự truyện, in ấn catalogue, in profile, in trên mọi chất liệu …..theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách có nhu cầu in sách, thiết kế bìa sách, tư vấn in ấn, tư vấn thiết kế….Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được báo giá nhanh nhất, trải nghiệm dịch vụ tốt nhất :

Hotline : 0914.006.627 (Mrs.Nga) – 0961 099 899 (Mr.Cương)

Email : indangnguyen@gmail.com |Website : in đăng nguyên