Hướng dẫn tạo khổ giấy A4 trong Photoshop

Trong khổ giấy A thì kích thước khổ A4 (21 x 29,7 cm) được xem là kích thước chuẩn nhất.  Giấy được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ văn bản hành chính nhà nước tới ứng dụng in ấn quảng cáo…

Trong ngành in, photocopy giấy A4 là chất liệu không thể thiếu. Bên cạnh đó, các khổ A0, A1, A2, A3, A5, A6,… cũng được ứng dụng cao.

Đọc thêm

Kích thước khổ giấy in tại đây

Thực tế, các thiết bị máy móc in ấn, photocopy đều được thiết kế tiêu chuẩn nhất định. Đối với khổ giấy cũng vậy. A4 được coi là kích thước chuẩn, kích thước phổ thông. Hầu hết các loại máy photocopy đều sản xuất áp dụng với kích thước khổ giấy A4. Trong khi nếu muốn in ấn trên các khổ giấy A khác thì phải set up máy chứ không tự động in như A4.

Kích thước khổ A4 theo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Hầu hết, ai cũng hình dung ra cỡ giấy A4 khi nhắc tới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết kích thước thực của nó cụ thể thế nào dù có khi hàng ngày bạn đang sử dụng nó để in ấn.  Khổ giấy A4 được quy định như sau:

  • Tiêu chuẩn khổ A4 bằng mm: 210×297
  • Tiêu chuẩn khổ A4 bằng cm: 21×29.7
  • Tiêu chuẩn khổ A4 bằng inches: 8.27 x 11.69

Cách Tạo khổ giấy a4 trong Photoshop

Trước tiên để  tạo khổ giấy a4 trong photoshop chuẩn thì bạn cần phải nắm rõ được kích thước của từng khổ giấy này. Tuy nhiên mỗi khổ giấy lại có 1 kích thước biệt nên vì thế bạn cần phải nắm rõ chúng qua các đơn vị khác nhau như: Px, cm, ….

  • Bước1: Bạn hãy mở một tệp photoshop mới. Bằng cách chọn File => chọn New (hoặc tổ hợp phím CTRL + N).
  • Bước 2: Bạn sẽ nhận được một cửa sổ New mới với nhiệm vụ tạo một tệp photoshop mới. Tại phần Preset bạn hãy chọn International Paper.
  • Bước 3: Ngay bây giờ bạn có thể chọn được khổ giấy a0 tới a3 a4 cho tệp photoshop mới. Bây giờ tại mục Size bạn hãy chọn kích thước theo mong muốn của khổ giấy A2 A3 A4 theo nhu cầu của bạn sau đó của bạn.
  • Bước 4: Bạn hãy chọn độ sắc nét của của hình ảnh thiết kế tại mục Resolution .
  • Bước 5: Ngay bây giờ bạn cần phải chọn 1 bước nữa là hệ màu cho tệp photoshop của mình nữa. Bạn có thể chọn Các hệ màu RBG hay CMYK theo mong muốn về các thiết kế in ấn nhé. Và Chọn OK nhé!
Kích thước A4 trong Photoshop
Kích thước A4 trong Photoshop

Ứng dụng của kích thước khổ A4

Ứng dụng của kích thước khổ A4 trong văn phòng

Trong văn phòng, kích thước khổ A4 được sử dụng để in ấn các tài liệu, văn bản quan trọng như bản in, báo cáo, thư từ, biểu mẫu, hợp đồng,… Kích thước này vừa đủ lớn để chứa đựng đầy đủ thông tin cần thiết, vừa đủ nhỏ để dễ dàng lưu trữ và bảo quản.

Ứng dụng của kích thước khổ A4 trong giáo dục

Trong giáo dục, kích thước khổ A4 được sử dụng để in ấn các sách giáo khoa, tài liệu học tập, bài tập,… Kích thước này giúp học sinh dễ dàng ghi chép và tiếp thu kiến thức.

Ứng dụng của kích thước khổ A4 trong khoa học

Trong khoa học, kích thước khổ A4 được sử dụng để in ấn các báo cáo nghiên cứu, bài báo khoa học,… Kích thước này giúp các nhà khoa học dễ dàng trình bày và chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình.

Ứng dụng của kích thước khổ A4 trong y tế

Trong y tế, kích thước khổ A4 được sử dụng để in ấn các hồ sơ bệnh án, đơn thuốc,… Kích thước này giúp các bác sĩ và nhân viên y tế dễ dàng lưu trữ và quản lý hồ sơ bệnh nhân.

Ứng dụng của kích thước A4 trong in ấn

Trong các quán photocopy, in ấn tài liệu thì giấy A4 là vật liệu không thể thiếu. Bản hợp đồng, giấy cam kết, văn bản quy phạm pháp luật, tài liệu học tập… đều sử dụng kích thước khổ giấy A4 để thể hiện.

Do vậy, giấy A4 được tiêu thụ một cách mạnh mẽ và ngày càng nhiều. Đặc biệt, in khổ a4 càng đẩy mạnh nhu cầu sử dụng hơn. Cũng là tài liệu, ấn phẩm đó nhưng in màu trông sẽ đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng hơn nhiều.

Sổ da, bìa da trình ký hãy kẹp file tài liệu các sản phẩm thường xuyên được sản xuất với kích thước A4 để đựng vừa tài liệu khổ a4.

Công ty in ấn In Đăng Nguyên chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất sổ da, sổ tay và in ấn logo theo yêu cầu. Khách hàng có thể xem : tại đây

In Tờ rơi quảng cáo A4

Đặc biệt, riêng với in tờ rơi a4 thì được sử dụng phổ biến hơn cả. Vì kích thước của nó vừa vặn để truyền tải đủ thông tin. Không quá dàn trải như báo giấy nhưng cũng không quá hạn chế không gian trình bày như a5. Với in tờ rơi a4, thật vừa phải để bạn thể hiện những chi tiết, điểm nổi bật & cả chi tiết của dịch vụ, sản phẩm.

Tờ rơi A4
Tờ rơi A4

CÔNG TY IN ẤN IN ĐĂNG NGUYÊN

Chuyên dịch vụ thiết kế và in ấn theo yêu cầu

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai)  – Email : indangnguyen@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết của chúng tôi .Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Nội dung chínhKích thước khổ A4 theo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?Cách Tạo khổ giấy a4 trong PhotoshopỨng dụng của kích thước khổ A4

Nội dung chínhKích thước khổ A4 theo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?Cách Tạo khổ giấy a4 trong PhotoshopỨng dụng của kích thước khổ A4

Nội dung chínhKích thước khổ A4 theo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?Cách Tạo khổ giấy a4 trong PhotoshopỨng dụng của kích thước khổ A4

Nội dung chínhKích thước khổ A4 theo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?Cách Tạo khổ giấy a4 trong PhotoshopỨng dụng của kích thước khổ A4 Scan tài liệu là một cách hiệu quả để số hóa tài liệu, tiết kiệm diện tích lưu trữ, bảo vệ thông tin và chia sẻ thông tin dễ dàng. […]

Nội dung chínhKích thước khổ A4 theo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?Cách Tạo khổ giấy a4 trong PhotoshopỨng dụng của kích thước khổ A4 In tài liệu thành sách là gì ? In tài liệu thành sách để làm gì ? Khi bạn có 1 file tài liệu nhiều trang, muốn in thành tập […]