Tạo khổ giấy a4 trong photoshop – Kích thước a4 trong photoshop

Trong khổ giấy A thì kích thước khổ A4 (21 x 29,7 cm) được xem là kích thước chuẩn nhất.  Giấy được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ văn bản hành chính nhà nước tới ứng dụng in ấn quảng cáo…

Trong ngành in, photocopy giấy A4 là chất liệu không thể thiếu. Bên cạnh đó, các khổ A0, A1, A2, A3, A5, A6,… cũng được ứng dụng cao.

Xem kích thước các khổ giấy : tại đây

tạo khổ giấy a4 trong photoshop
Kích thước a4 trong photoshop

Thực tế, các thiết bị máy móc in ấn, photocopy đều được thiết kế tiêu chuẩn nhất định. Đối với khổ giấy cũng vậy. A4 được coi là kích thước chuẩn, kích thước phổ thông. Hầu hết các loại máy photocopy đều sản xuất áp dụng với kích thước khổ giấy A4. Trong khi nếu muốn in ấn trên các khổ giấy A khác thì phải set up máy chứ không tự động in như A4.

Kích thước khổ A4 theo tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Hầu hết, ai cũng hình dung ra cỡ giấy A4 khi nhắc tới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết kích thước thực của nó cụ thể thế nào dù có khi hàng ngày bạn đang sử dụng nó để in ấn.  Khổ giấy A4 được quy định như sau:

+ Tiêu chuẩn khổ A4 bằng mm: 210×297

+Tiêu chuẩn khổ A4 bằng cm: 21×29.7

+Tiêu chuẩn khổ A4 bằng inches: 8.27 x 11.69

Cách Tạo khổ giấy a4 trong Photoshop

Trước tiên để  tạo khổ giấy a4 trong photoshop chuẩn thì bạn cần phải nắm rõ được kích thước của từng khổ giấy này. Tuy nhiên mỗi khổ giấy lại có 1 kích thước biệt nên vì thế bạn cần phải nắm rõ chúng qua các đơn vị khác nhau như: Px, cm, ….

Cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop 
Cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

 

  • Bước1: Bạn hãy mở một tệp photoshop mới. Bằng cách chọn File => chọn New (hoặc tổ hợp phím CTRL + N).
  • Bước 2: Bạn sẽ nhận được một cửa sổ New mới với nhiệm vụ tạo một tệp photoshop mới. Tại phần Preset bạn hãy chọn International Paper.
  • Bước 3: Ngay bây giờ bạn có thể chọn được khổ giấy a0 tới a3 a4 cho tệp photoshop mới. Bây giờ tại mục Size bạn hãy chọn kích thước theo mong muốn của khổ giấy A2 A3 A4 theo nhu cầu của bạn sau đó của bạn.
  • Bước 4: Bạn hãy chọn độ sắc nét của của hình ảnh thiết kế tại mục Resolution .
  • Bước 5: Ngay bây giờ bạn cần phải chọn 1 bước nữa là hệ màu cho tệp photoshop của mình nữa. Bạn có thể chọn Các hệ màu RBG hay CMYK theo mong muốn về các thiết kế in ấn nhé. Và Chọn OK nhé!

Vậy là đã xong cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào ?

Ứng dụng của kích thước khổ A4

Giấy A4 không chỉ biết tới là vật liệu để đóng tập viết cho học sinh, giấy vẽ, giấy in ấn tài liệu văn phòng, các loại văn bản hành chính trong cơ quan, doanh nghiệp…Trong in ấn, giấy a4 được sử dụng phổ biến và rộng rãi.


Chất liệu giấy in ấn

Trong các quán photocopy, in ấn tài liệu thì giấy A4 là vật liệu không thể thiếu. Bản hợp đồng, giấy cam kết, văn bản quy phạm pháp luật, tài liệu học tập… đều sử dụng kích thước khổ giấy A4 để thể hiện.

Do vậy, giấy A4 được tiêu thụ một cách mạnh mẽ và ngày càng nhiều. Đặc biệt, in khổ a4 càng đẩy mạnh nhu cầu sử dụng hơn. Cũng là tài liệu, ấn phẩm đó nhưng in màu trông sẽ đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng hơn nhiều.

Bán lẻ sổ da - MĐ13
Sổ da kích thước khổ A4
Sổ da, bìa da trình ký hãy kẹp file tài liệu các sản phẩm thường xuyên được sản xuất với kích thước A4 để đựng vừa tài liệu khổ a4.

Công ty in ấn In Đăng Nguyên chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất sổ da, sổ tay và in ấn logo theo yêu cầu. Khách hàng có thể xem : tại đây

In Tờ rơi quảng cáo A4

Đặc biệt, riêng với in tờ rơi a4 thì được sử dụng phổ biến hơn cả. Vì kích thước của nó vừa vặn để truyền tải đủ thông tin. Không quá dàn trải như báo giấy nhưng cũng không quá hạn chế không gian trình bày như a5. Với in tờ rơi a4, thật vừa phải để bạn thể hiện những chi tiết, điểm nổi bật & cả chi tiết của dịch vụ, sản phẩm.

CÔNG TY IN ẤN IN ĐĂNG NGUYÊN

Chuyên dịch vụ thiết kế và in ấn theo yêu cầu

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai)  – Email : indangnguyen@gmail.com

Website : https://indangnguyen.com/

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]