Cách phân biệt Da Bò, Da Trâu, Da Lợn, Da Cừu, Da Dê

Với những ưu điểm như bền, đẹp, độ đàn hồi tốt… những sản phẩm thuộc da luôn là sự quan tâm của những người yêu thời trang. Vậy nhưng làm sao để biết được đó là da được thuộc từ con vật gì, là da tự nhiên hay da công nghiệp? Dưới đây là những bí quyết giúp bạn phân biệt Da Bò, Da Trâu, Da Lợn, Da Cừu, Da Dê.

Da lợn : Lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn và thô, hơi nghiêng, cứ ba lỗ chụm lại với nhau. Trên mặt thấy khá nhiều những hình tam giác nhỏ, sờ tay vào thấy cứng, phẳng, rắn, thường dùng để làm giày dép da, vali và túi.

♦Cách phân biệt Da bò : Da bò, lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều. Còn da trâu thì lỗ chân lông to hơn, số lỗ ít hơn, mềm nhão hơn da bò, trông không được mịn và đẹp như da bò. Hai loại này thường được dùng làm giày, dép da.

Cách phân biệt da bò thật và fake

Cách phân biệt da bò thật và fake

♦Da ngựa : Lỗ chân lông có hình bầu dục, không rõ ràng, to hơn lỗ chân lông của da bò, sắp xếp có quy tắc, trên mặt xốp mềm, tối màu. Dùng để làm vali, túi.

♦Da dê (sơn dương): Trên mặt da có những đường vân hình vòng cung mà trên đó có 2-4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấy dẻo. Thường dùng dể làm bao tay, túi xách, đồ mặc đi săn.

Cách phân biệt da bò với da dê

Cách phân biệt da bò với da dê

♦Da cừu : Mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Thường dùng làm túi xách.

Bài liên quan : Cách phân biệt các lọai Patent leather, Faux Leather, Genuine leather, Saffiano leather

Như vậy, Xưởng sản xuất sổ tay, In Đăng Nguyên đã hoàn thành bài viết Cách phân biệt Da Bò, Da Trâu, Da Lợn, Da Cừu, Da Dê. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho khách hàng.

Chúng tôi chuyên nhận cung cấp sỉ – lẻ các loại da trên toàn quốc. Bán sỉ và lẻ các loại sổ tay, sổ da cao cấp….

Liên hệ :

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai) – Email : indangnguyen@gmail.com
Địa chỉ : LK9-36 – Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội
Tại tphcm : 71/8a Nguyễn Phúc Chu – Phường 15 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh

Tin Liên Quan