Cách phân biệt các lọai leather : Patent, Faux, Genuine, Saffiano

Xưởng sản xuất đồ da, in lên da, gia công sổ da, Menu bìa da, ví da, ví passport…..Đăng Nguyên xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về các lọai da trên thị trường.

Real Leather là gì?

Real Leather là da thật 100%. Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, cowhide là da bò, 100% leather…

Các loại da thường được sử dụng là da trâu, da bò cho ví hay thắt lưng. Da heo cho ví, và da cừu cho áo khoác, găng tay. Ngoài ra còn những loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp. Da thật rất mềm và mịn không bao giờ bị bong tróc

Thuộc da là đem các loại da này cho qua 1 quá trình xử lý. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc.

Cách phân biệt da thật dễ nhất là các quý khách hàng thấy 1 số loại thắt lưng, túi xách, bóp, ví da, sổ tay da thật…có một mặt da mịn còn một mặt sần sùi. Giữ nguyên lớp da thô để ta có thể thấy được những sợi xơ của da.

Xem cách phân biệt ở đây, tiêu biểu là những loại da bò nguyên miếng được bán trên mạng rất nhiều ngày nay. Những mảnh da mẫu kèm theo các sản phẩm da thật cũng được để thô.

Sổ tay da bò thật
Sổ tay da bò thật

Patent leather là gì ?

Patent leather ko phải là da giả. Patent leather là da thật đã qua xử lý và được phủ một lớp chất liệu ví dụ như nhựa, dầu hạt lanh.

Genuine leather là gì ?

Ko phải là 100% da thật, nhưng có chứa da thật nên nó vẫn được gọi là da thật mà ko bị liệt vào giả da faux leather.

Synthetic leather là gì ?

Synthetic leather gọi là da tổng hợp cao cấp. Là loại vật liệu man-made, nghĩa là do con người tạo ra giống y chang như da. Nó có bề mặt mềm như da, được nhuộm và xử lý cho có cái nhìn và cảm nhận của da thật.

Nó thường được sử dụng thay thế cho da thật bởi vì ít tốn kém và mang ý nghĩa cao đẹp bảo vệ môi trường. Không sử dụng da động vật để tạo ra, không giết hại động vật. Synthetic leather không bao giờ bị bong tróc

Artificial leather là gì ?

Artificial leather
Artificial leather

 Artificial leather là da nhân tạo có thể được nhuộm nhiều màu sắc. Nó có độ bền cao và được xử lý chống biến màu nhoè màu. Da nhân tạo được tạo ra để bắt chước trông giống như bất kỳ loại da thật nào theo mong muốn của nhà phân phối.

Nhiều nhà cung cấp coi Artificial leather vượt trội so với da thật vì sự đa dạng của nó ở vẻ ngoài và độ thuận tiện. Số 1 thấp hay cao đều được xài chung là leather. Từ đó mới phân ra thành nhiều cấp độ khác nhau, như full grain leather, split grain leather, suede leather, nubuck leather, finish leather, v.v..

Xem chi tiết về Da Artificial : tại đây

Faux leather là gì ?

Faux leather là giả da ngoài ra còn có tên gọi khac là Simili . Faux leather thường được dùng để chỉ những chất liệu 100% không có chứa da

Bonded leather là gì ?

Bonded leather là dả gia, da ép, da tái tổ hợp reconstituted leather, da hỗn hợp blended leather. Đây là thuật ngữ được sử dụng cho một loại vật liệu bọc nhân tạo có cấu trúc làm từ 3 lớp. Lớp nền bên dưới là vải sợi fiber hoặc bột giấy paper. Lớp giữa làm từ bột da này làm từ da vụn shredded leather. Lớp phủ bên trên làm từ polyurethane, được dập nổi giống với vân da thật leather-like texture.

Saffiano leather là gì ?

Saffiano leather
Saffiano leather

  Da Saffiano được làm từ da bê có chất lượng nhất và “Saffiano” nghĩa là kỹ thuật xử lý bề mặt da bằng cách dùng họa tiết vân dập lên một lớp sáp tráng trên bề mặt của miếng da bê.

Da Saffiano được làm lần đầu tại một trong những nhà máy thuộc da danh tiếng nhất ở Ý và là 1 bước đánh dấu cũng như bằng sáng chế của Prada. Saffiano không chỉ tạo hiệu quả thẩm mỹ với những đường vân tinh tế trên bề mặt mà còn hình thành 1 lớp bảo vệ với các đặc tính sau: chống thấm, chống trầy, chịu nước và dễ dàng vệ sinh, bảo quản.

Cũng giống như da Russian, da Moroccan và da Cordovan đã từng có sự phân chia rõ ràng về địa lý và các định nghĩa giải pháp. Da Saffiano bây giờ được làm tại nhiều nước và bằng nhiều cách khác nhau.

Ngày nay, giải pháp này được dùng trên nhiều loại da và PU. Mặc dù chúng ta có thể nhìn thấy cùng là loại vân dập của Saffiano trên hầu hết những thiết kế. Nhưng vật liệu gì thực sự nằm bên dưới bề mặt thì chúng ta khó có thể biết được. Đó có thể là vật liệu da rẻ tiền được đắp với nhau sau đó được phủ lên bề mặt với các đường vân dập và được gọi là “da Saffiano”!

Suede leather là gì ?

Suede leather là da lộn. Da lộn làm từ mặt trái của da động vật thường là da bò, da cừu, da dê. Bên cạnh chất da trơn, da bóng truyền thống, da lộn là xu hướng da lâu bền và hiếm khi lỗi mốt vì vẻ ngoài bui đời của nó.

Nhược điểm lớn nhất của da lộn chính là chúng dễ thấm nước và bám bẩn, đồng thời rất khó làm sạch khi bị bám bùn đất

Full grain leather là gì ?

Nói một cách đơn giản thì full grain leather lấy bề mặt da thô đưa ra bên ngoài, còn bề mặt mềm mịn là phía được lật bên trong. Thoáng nhìn thì có vẻ giống da lộn, nhưng lại hoàn toàn khác.

Da Full grain thường được sử dụng làm giày boots di chuyển trên nhũng vùng núi tuyết . Và được sử dụng rất nhiều bởi lính thủy đánh bộ, do chuyên nghiệp da rất tốt, dầy, bền dai và chịu ma sát rất cao.

Pebble grain leather là gì ?

Cũng được biết đến dưới cái tên da scotch grain, Da pebble grain được phát triển tại Scotland. Người Scotland cổ đại đã thực hiện quá trình tạo kiểu mẫu cho da với lúa mạch từ các thùng rượu whiskey lâu năm. Khiến cho da rút lại và tạo ra đặc điểm riêng biệt (nổi hột sần). Giúp cho da Pebble grain hay Scotch grain có khả năng chịu được thời tiết rất tốt, hơn các loại da khác.

Simili là gì ?

Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện tại, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather…

“Da Pu” cũng là một loại simili. Simili được làm từ 1 tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ 1 đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa.

Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Cho dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc thù của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật. Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm những sản phẩm giá rẻ. Một loại simili cao cấp hơn, khó phát hiện hơn đó là da pu.

Sổ da có sẵn - m2
Mẫu sổ da làm từ Simili leather

Xem bài liên quan đến Da Simili :

Nhận sản xuất sổ simili giá rẻ – Sổ tay bìa da simili

Các mẫu da simili đẹp dùng để sản xuất menu bìa da, đồ da

Hướng dẫn cách tẩy vết mực trên Đồ Da Simili cực nhanh

PU leather là gì ?

Còn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo. Da Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa Pu nên da Pu mềm gần như da thậtd. Dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.

Da Pu khá tốt nên được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép. Sản phẩm từ da Pu tương đối dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật. Cho dù giống da thật đến thế nào thì da Pu vẫn có độ bền và giá phân phối thua xa da thật.

Da pu rất dẻo và khi kéo quý khách hàng sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun. Da pu là 1 chất liệu tốt, dễ bảo quản và có đồ bền tương đối cao. Da pu ngày nay được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay da thật. Những sản phẩm từ da pu đẹp và giá thành chỉ bằng khoảng 1 nửa da thật.

Mẫu da pu
Mẫu da pu
Sổ Da Pu
Sổ da Pu

Xem bài liên quan đến Da Pu :

Địa chỉ bán Da Pu cao cấp – Nhận sỉ, lẻ số lượng lớn trên toàn quốc

XƯỞNG SẢN XUẤT SỔ DA, MENU BÌA DA, ĐỒ DA CÁC LOẠI – IN ĐĂNG NGUYÊN. Chuyên nhận sản xuất theo yêu cầu, gia công theo đơn đặt hàng.  Bán sỉ – lẻ các loại da tổng hợp, da thậy trên toàn quốc.

Liên hệ ngay : 0914.006.627 hoặc Email : indangnguyen@gmail.com để được tư vấn và báo giá chính xác.

Bài viết liên quan

Hộp quà tặng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ món quà nào. Một chiếc hộp quà tặng đẹp mắt, sang trọng sẽ giúp món quà của bạn trở nên ấn tượng và ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sản xuất hộp quà tặng theo yêu cầu, hãy […]

Sổ da là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, lưu trữ thông tin. Ngày nay, sổ da không chỉ đơn thuần là một vật dụng hữu ích mà còn được sử dụng như một món quà tặng ý nghĩa, mang nhiều giá […]

Sổ tay là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, làm nhật ký,… Với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá thành, sổ tay ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, sổ […]

Sắp đến thời gian cuối năm, đây cũng là lúc về nhu cầu về quà tặng doanh nghiệp tăng cao.Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn những món quà tặng doanh nghiệp nào để tặng cho đối tác , khách hàng vào dịp cuối năm như nào…? Ở bài viết dưới đây , chúng […]

Quà tặng doanh nghiệp là một trong những cách thức quan trọng để thể hiện sự quan tâm, tri ân đến khách hàng, đối tác, nhân viên,… Một món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa và phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt người nhận, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp […]