Xu hướng thiết kế và sáng tạo lịch tết 2016 và những năm sau đó

Đã qua rồi thời thịnh hành của tờ lịch mỏng nẹp thiếc đơn sơ, hay những cuốn block chỉ có 265 tờ mỏng gắn lên tường. Thay vào đó là những cuốn lịch block đẹp, trang trí màu mè, phong thủy hay những cuốn lịch treo tường gáy lò xo, gồm 6-12 tờ tượng trưng cho 12 tháng trong năm. In lịch tết đã trở thành một thói quen cho mỗi doanh nghiệp và là món quà không thể thiếu cho mỗi nhân viên.

lich-treo-tuong

Một thập kỷ trước, lịch block chỉ là một block lịch nhỏ bằng gan bàn tay dán lên một tấm bìa bloc. Ngày nay, lịch block trở thành thể loại đẹp, sang trọng và đắt nhất trong số các loại lịch.

Thay vì dán lên tấm bìa, bloc lịch được làm ngày càng lớn và treo thẳng lên tường hoặc gắn lên tấm tranh sơn mài bắt mắt.

Kích thước lịch từ ½ tờ A4 ngang, ½ A4 dọc (lịch tiểu), A4 (lịch trung), A3 (lịch block đại) và thậm chí A2 (block siêu đại). Mỗi tờ lịch là một ngày, mỗi ngày xé bỏ 1 tờ tranh đẹp cỡ A3 nghe qua tưởng chừng quá lãng phí, tuy nhiên với người coi lịch là một vật trang trí, đó lại là sự làm mới mỗi ngày theo kiểu “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”. Tiết kiệm hơn, khách hàng có thể chọn loại lịch block tuần – mỗi tờ lịch chứa thông tin một tuần. Như vậy thay vì bộ lịch có 365+1 tờ, giờ chỉ còn 52+1 tờ với tờ đầu tiên là bìa giới thiệu.

block-loc

Nếu lịch block có nhiều đột phá về thiết kế trong những năm qua, lịch tường lại không có nhiều thay đổi. Nẹp thiếc dần được thay thế hoàn toàn bằng gáy lò xo. Ngoài ra xuất hiện thêm kiểu thiết kế gáy ở giữa phân đôi phần hình ảnh lịch và phần bộ số cũng như thông tin doanh nghiệp trên lịch. Xu hướng thiết kế ngày càng đơn giản và hiện đại hơn, tuy nhiên về cơ bản vẫn hình ảnh lớn ở trên thông tin công ty và bộ số. Với một số thiết kế phá cách bộ số có thể đặt bên trái, bên phải hoặc ngay trên ảnh lớn. Loại giấy, loại tờ và kích thước lịch vẫn phổ biến với giấy couche 230gsm, lịch 7 và 13 tờ, kích thước 40 x 60cm hay 50 x 70cm.

lich-treo-tuong-lo-xo-7-to-hoa-lan-2015-dep (7)

Lịch để bàn thay vì loại chữ A truyền thống, ngày nay phổ biến với chữ A mở rộng thêm phần giấy note, hoặc phần note được đặt cạnh phần lịch ngăn cách bởi một đường xén. Lịch bàn, và cả lịch treo tường, ngày nay có thêm sticker – một tấm dán nhỏ – để đánh dấu các ngày quan trọng trên lịch. Đó cũng là một điểm mới trong thiết kế và chế tác lịch của IN ĐĂNG NGUYÊN.

Mau-in-lich-lo-xo-2015-02

Túi đựng lịch trước đây không được quan tâm nhiều, tuy nhiên những năm gần đây, túi đựng ngày càng được chăm chút thiết kế bởi lịch đang trở thành một món quà tặng cho khách hàng và người thân. Ở IN ĐĂNG NGUYÊN, túi đựng lịch được làm rất đẹp bởi thiết kế tinh tế của các nhà thiết kế đồ, đội ngũ kỹ sư thiết kế hàng đầu của trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chúng tôi luôn mang đến các bạn những mẫu mã, ý tưởng đẹp. Hãy chọn In Đăng Nguyên là điểm đến cho những cuốn lịch tết 2016 của bạn. Địa chỉ : số 115 B17 – Lương Đình Của – Kim Liên – Đống Đa – Hà Nôi.

Tin Liên Quan