Tìm Hiểu Các Ký Hiệu Trên Nhãn Mác Quần Áo – Ý Nghĩa Và Tác Dụng ?

Đã có khi nào bạn nghiên cứu 1 cái tag, mác, tem nhãn… được gắn trên chiếc váy/quần/áo bạn mới mua ? Bạn có thực sự hiểu hết hết các ký hiệu trên đó, hoặc nếu không được viết bằng tiếng Việt bạn có biết được nó là gì không ?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kỹ tự trên nhãn mác quần áo. Xem chúng là gì, có ý nghĩa và tác dụng gì nhé !

Ý nghĩa của nhãn mác quần áo

Mỗi khi mua một sản phẩm thời trang, bạn có bao giờ đọc kĩ những thông tin in trên nhãn mác không? Nếu chỉ cắt tag và quăng nó đi, thì bạn đang phạm phải một sai lầm lớn đó!

Có một loại nhãn được gọi là Care label, nó giúp cho chúng ta biết cách để chăm sóc sản phẩm để tăng tuổi thọ sử dụng. Hiểu nôm na, care label với quần áo cũng giống như hướng dẫn sử dụng của các loại đồ điện tử vậy.

Các loại vải, cách đính kết đều có những hạn chế và quy định giặt là khác nhau. Ví dụ như đồ bằng vải lụa phải giặt riêng. Chúng rất dễ bị phai màu, khi giặt phải dùng nước có độ ấm vừa phải. Nếu bạn sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh nó sẽ bị giãn ra hoặc co rút lại.

Các ký hiệu trên nhãn mác quần áo

Trên một chiếc tag, nhãn mác quần áo sẽ bao gồm nhiều ký hiệu khác nhau. Nó chỉ dẫn bạn cách giặt là, cách phơi, cách chọn nhiệt độ phù hợp, mực nước …. Do vậy bạn cần tìm hiểu các ký tự trên nhãn mác quần áo theo từng nhóm.

Ký hiệu hướng dẫn giặt quần áo

Ký hiệu Giặt : được thể hiện qua hình một chiếc chậu đựng đầy nước. Ký hiệu Giặt cho bạn biết quần áo nên được giặt ở mức nhiệt độ hoặc chế độ giặt như thế nào là phù hợp với sản phẩm của bạn.
Ký hiệu nhiệt độ: Bên trong Ký hiệu “Giặt bình thường”, sẽ có ký hiệu mức nhiệt độ tương ứng. Nó được thể hiện từ 1 đến 6 chấm. Nó cho bạn biết quần áo của bạn nên được giặt ở nhiệt độ nào. Một chấm tương đương với: 30 độ C

Ký hiệu hướng dẫn sử dụng chất tẩy

Ký hiệu hướng dẫn sử dụng chất tẩy là một hình tam giác. Nó cho bạn những gợi ý trong những điều kiện nào bạn có thể sử dụng chất tẩy cho sản phẩm.
Ký hiệu Chất tẩy: Một hình tam giác không có ký hiệu gì ở bên trong. Hình này cho biết có thể sử dụng bất cứ loại chất tẩy nào với loại quần áo này nếu cần thiết.
Chỉ sử dụng chất tẩy không chứa Clo: Một hình tam giác với hai vạch kẻ song song. Hình này cho biết bạn chỉ nên sử dụng những chất tẩy không có chứa Clo . Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra thành phần trong chất tẩy xem liệu nó có chứa Clo không.
Không Sử Dụng Chất Tẩy: Hình tam giác đen với 2 vạch kẻ chéo có nghĩa “Không Sử Dụng ChấtTẩy”. Như vậy, Bạn không nên sử dụng bất cứ thành phần hóa học nào để tẩy với dạng vải sợi này.

Ký hiệu hướng dẫn cách vắt và sấy trên nhãn mác quần áo

Ký hiệu Sấy Khô: cơ bản gồm một ô vuông và một vòng tròn bên trong. Số lượng chấm tròn bên trong biểu tượng sấy khô sẽ cho bạn biết nhiệt độ sấy. Nó cũng cho bạn biết việc điều chỉnh chế độ sấy phù hợp với quần áo của bạn.
+ Một chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thấp”.
+Hai chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thường”
+Ba chấm tròn nghĩa là nên “Sấy ở Nhiệt độ cao”
Không Sấy Khô: Khi một sản phẩm được ký hiệu “Không Sấy Khô” với hai đường kẻ chéo. Bạn được khuyến cáo không nên sử dụng bước sấy khô. Chúng ta chỉ nên treo quần áo trên mắc phơi hoặc giá phơi và để khô tự nhiên.
Ký hiệu Sấy Khô dành cho quần áo Không Nhăn: ký hiệu này bao gồm một đường kẻ gạch dưới hình máy sấy. Với những quần áo có đính kèm ký hiệu này, thì nên được sấy ở chế độ “Permanent Press” tức chế độ dành cho quần áo không nhăn.
Ký hiệu Sấy Khô, chế độ Nhẹ Nhàng: Ký hiệu này sử dụng hai đường kẻ. Nếu trên quần áo của bạn có ký hiệu này, bạn nên đặt sấy ở chế độ Nhẹ Nhàng.

Ký hiệu là quần áo trên tem hướng dẫn

Để giúp bạn không bị bối rối bởi quá nhiều các ký hiệu, Ký hiệu biểu tượng Là/ Ủi quần áo sử dụng hình chiếc bàn là (bàn ủi) kiểu truyền thống.
Ký hiệu hướng dẫn là/ủi trên nhãn mác quần áo
Ký hiệu là cũng sử dụng những dấu chấm để tượng trưng cho mức độ nhiệt độ cần thiết.
Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Cao: Ba chấm tròn nghĩa là sản phẩm của bạn có thể là ở nhiệt độ cao.
Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Trung Binh: Hai chấm tròn nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ Thường.
Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Thấp: Một chấm nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ thấp.
Các dấu chấm được tính như sau :
Hai chấm tương đương với 40 độ C
Ba chấm tương đương với: 50 độ C
Bốn chấm tương đương với 60 độ C
Năm chấm tương đương với 70 độ C

Ký hiệu hướng dẫn giặt khô quần áo

Ký hiệu Giặt Khô sử dụng một vòng tròn.
Ký hiệu Giặt Khô Thường : Những quần áo mà bạn nên giặt khô trong điều kiện thường sẽ có ký hiệu“F” bên trong một vòng tròn.
Ký hiệu Chỉ Giặt Khô sử dụng ký hiệu chữ “P” bên trong một vòng tròn.
Ký hiệu Không Giặt Khô: Ký hiệu này bao gồm một vòng tròn với hai đường kẻ chéo. Với những sản phẩm quần áo có sử dụng ký hiệu này, bạn không nên giặt khô.
Ký hiệu hướng dẫn chương trình giặt trên nhãn mác quần áo

Ký hiệu chống nhăn:  được thể hiện qua một đường kẻ gạch dưới hình giặt bình thường. Các chất liệu chống nhăn đã được qua xử lý hóa chất. Nó nhằm đảm bảo quần áo của bạn không bị nhăn và nhàu và lưu giữ được dáng áo, quần. Nếu quần áo của bạn đã qua xử lý chống nhăn, điều này có nghĩa bạn không cần phải là (ủi) chúng.
Ký hiệu Quay Nhẹ Nhàng: là hình có hai đường kẻ gạch dưới hình giặt chuẩn. Ký hiệu này thường được sử dụng cho quần áo làm từ chất liệu như tơ, tằm, lụa. Những sản phẩm này dễ bị hư hại nếu máy giặt quay mạnh (ví dụ như tất da chân, vải satin, voan, v.v.)
Ký hiệu Giặt Tay: Ký hiệu Giặt Tay gồm có ký hiệu Giặt chuẩn và một bàn tay đặc trong chậu nước. Với những quần áo có đính kèm ký hiệu này, bạn không nên dùng máy giặt. Bạn chỉ nên giặt tay để đảm bảo chất giặt tẩy được ngấm đều và làm sạch một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng loại bột giặt được thiết kế cho việc giặt tay.
Ký hiệu Không Được Giặt: Nó bao gồm ký hiệu Giặt thông thường kèm hai đường gạch chéo. Nếu tem nhãn hướng dẫn có Ký hiệu không được giặt sản phẩm này, thì bạn cần mang ra tiệm giặt là khô. Trong trường hợp quần áo của bạn bị bẩn và bám bụi. Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể ở mục Ký hiệu Giặt Khô ở bên dưới.

Xưởng sản xuất nhãn mác quần áo bằng da theo yêu cầu

Bài viết trên đây In Đăng Nguyên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các ký hiệu trên nhãn mác quần áo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

In Đăng Nguyên chúng tôi là Xưởng sản xuất nhãn mác quần áo, tag da, tem da. Mác da quần Jean, thẻ tên băng da cho các khách hàng có nhu cầu.

Chúng tôi chuyên sản xuất theo đơn đặt hàng số lượng lớn. Team da in logo theo yêu cầu với mọi kích thước và hình dáng.

Tem Da, Tag Da, Leather Name Tag, name tag

Tem Da, Tag Da, Leather Name Tag

Tem Da, Tag Da, Leather Name Tag, name tag

Tem Da, Tag Da, Leather Name Tag, name tag

Quý khách là các cơ sở kinh doanh nhãn mác, xưởng sản xuất đồ thời trang, sản xuất và kinh doanh quần áo, túi xách, giày dép… Có nhu cầu sử dụng nhãn mác, tem da, tag da ?

Hãy liên hệ với chúng tôi :

Xưởng sản xuất tem da – In Đăng Nguyên

Hotline : 0914006627 (Mrs. Nga) – Liên hệ qua : zalo

Liên hệ qua facebook : tại đây

Liên hệ qua Email : indangnguyen@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bài viết liên quan