Mẹo Có Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Ăn uống là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế mà trong các ngành về dịch vụ thì kinh doanh nhà hàng, khách sạn đang càng ngày phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, để việc kinh doanh phát triển thuận lợi thì xây dựng thương hiệu là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm đến. Một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng ấn tượng sẽ làm tăng sự chuyên nghiệp của nhà hàng bạn lên rất nhiều.

Vậy thì thế nào là bộ nhận diện thương hiệu ? Yếu tố nào giúp bạn có một hệ thống nhận diện ấn tượng ? Đó là câu hỏi của rất nhiều chủ kinh doanh nhà hàng.

bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng tiêu chuẩn

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hỗ trợ và tìm ra những giải pháp cho những thắc mắc trên nhé.

1. Tác dụng bất ngờ của bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

1.1. Giúp nhà hàng đàm phán và hợp tác với những đối tác lớn

Khi đã khẳng định được thương hiệu của mình thì việc hợp tác việc với các đối tác lớn là điều rất dễ dàng. Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ là điểm cộng rất lớn với đối tác của bạn. Chẳng ai muốn hợp tác với một nhà hàng có hình ảnh không tốt, phong cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp.

1.2. Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu nhà hàng của bạn 

bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Một bộ nhận diện thương hiệu đúng chuẩn giúp làm nổi bật lên hình ảnh nhà hàng. Từ đó giúp khách hàng ấn tượng và tạo dấu ấn sâu sắc trong tâm trí khách hàng. Đặc biệt, nếu một khách hàng đã ăn tại quán bạn và khen ngon thì chắc chắn sẽ giới thiệu với bạn bè của họ. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ là công cụ hiệu quả lúc này đấy.

Xem thêm bài : Bí Mật Giúp Bạn Có Được Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Mẫu Ấn Tượng

1.3. Khẳng định sự chuyên nghiệp của bạn trên lĩnh vực dịch vụ ăn uống

Trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống thì sự cạnh tranh là vấn đề rất lớn. Sử dụng hình ảnh đồng nhất của nhà hàng sẽ là vũ khí tối tân để cạnh tranh. Giúp bạn khẳng định được giá trị thương hiệu, tăng độ uy tín với khách hàng. Là phương tiện truyền thông hữu hiệu nhất. 

Những nhà hàng mới mở, đang trong quá trình xây dựng chất lượng cần đặc biệt chú trọng. Việc sở hữu “cái nhìn” ấn tượng ban đầu như một thông báo cho các đối thủ cạnh tranh về sự có mặt của bạn. Đó cũng là công cụ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tới quán của mình đấy.

2. Những yếu tố cần thiết cho bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng đủ tiêu chuẩn

Như bao lĩnh vực khác thì hình ảnh đồng nhất của nhà hàng cũng phải có những yếu tố cơ bản nhất

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Nhà Hàng

2.1. Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cơ bản 

Tên thương hiệu (brand name), logo đặc trưng và câu slogan ý nghĩa : là bộ ba quan trọng bắt buộc phải có trong bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng. Đặc điểm chung của bộ ba này là phải đơn giản, ngắn gọn.

Nhưng súc tích và đặc biệt là phải nổi bật được sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Kèm với ý nghĩa của slogan mà bạn đặt cho nhà hàng. Tên thương hiệu cũng như slogan có thể truyền tải được thông điệp mà bạn muốn gửi đến cho khách hàng. Đó sẽ là một điểm cộng cực kì lớn với khách hàng đấy.

2.2. Bộ nhận diện thương hiệu dùng trong văn phòng

Những danh thiếp, hóa đơn, thiệp mời, thẻ nhân viên và đồng phục, biểu tượng của nhà hàng,… Đây là những yếu tố cần có trong nơi phục vụ. Và phải được xuất hiện nhiều lần để giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Đặc biệt đối với lĩnh vực nhà hàng cần chú trọng đến quyển menu nhà hàng. Thiết kế menu độc đáo còn là một trong những cách thể hiện tính sáng tạo và độc đáo của quán. Vậy nên, bạn hãy lên ý tưởng cho menu của quán mình kèm biểu tượng logo trên đầu. Đó sẽ là một trong những cách để lại cảm nhận tốt và gây ấn tượng mạnh cho khách hàng nhé.

2.3. Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng dùng cho truyền thông

Tất cả các website, fanpage facebook, email, tờ rơi quảng cáo, banner,… dùng cho việc truyền thông cần được thiết kế và trang trí đồng nhất với nhau. Tránh việc website màu này, tờ rơi màu khác sẽ làm rối trí và gây phản tác dụng trong việc xây dựng thương hiệu.

2.4. Những vật dụng dùng trong nhà hàng cũng cần được đồng bộ hóa

Những cái tô, chén, đũa, muỗng, khăn ướt cũng cần phải có biểu tượng nhà hàng đi kèm. Bởi vì đây là những vật dụng khách hàng sử dụng trực tiếp nên việc in biểu tượng lên sẽ giúp in sâu vào tâm thức khách hàng nhiều hơn. Dù là những chi tiết nhỏ chúng ta cũng phải tỉ mỉ để thể hiện sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của khách hàng.

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Nhà Hàng

Địa chỉ thiết kế & in bộ nhận diện thương hiệu theo yêu cầu

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về hình ảnh của nhà hàng, tầm quan trọng của chúng. Công ty in Đăng Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình xây dựng sự nghiệp. Bạn sẽ sở hữu cho mình một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cực kì ấn tượng.

Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng tốn rất nhiều kinh phí và công sức. Tuy vậy, mọi nhà hàng chuyên nghiệp đều không ngại đầu tư, thậm chí chi trả rất mạnh về phương diện này.

Để tiết thời gian, chi phí và định hình đúng hướng phong cách cho nhà hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé !

Hotline / Zalo : 0914006627 (Mrs. Nga) – Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/

Website : Indangnguyen.com – Email : indangnguyen@gmail.com

Bài viết liên quan