Hướng dẫn làm sổ tay từ giấy thừa mới nhất năm 2023

Sổ tay là một trong những vật dụng đắc lực có vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Sổ tay dùng làm quà tặng là vô cùng hợp lý.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sổ tay với vô vàn kiểu dáng và mẫu mã. Nhưng bạn vẫn cảm thấy nó chưa phù hợp với ý thích của bạn. Thì việc tự thiết kế một cuốn sổ tay handmade sẽ là ý tưởng tuyệt vời đấy.

Đặc biệt với những cách làm sổ tay từ giấy thừa đơn giản. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng giúp bạn sở hữu một cuốn sổ tay rất ấn tượng. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ,  cách làm sổ tay từ giấy thừa và cách trang trí sao cho đẹp mắt nhé

Ở bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ “Hướng dẫn làm sổ tay từ giấy thừa vừa dễ thương vừa đặc biệt mới nhất năm 2023”

Những lợi ích khi bạn làm sổ tay từ giấy thừa

Tiết kiệm giấy, bảo vệ môi trường

Ai cũng biết giấy là vật dụng rất hữu ích trong cuộc sống chúng ta.  Tuy nhiên có những trường hợp ta sử dụng rất phung phí. Bạn nên tận dụng lại những mẫu giấy thừa ấy để tái chế lại thành những vật dụng cần thiết. Đó là ý tưởng được đánh giá rất cao. Nó không chỉ giúp bạn tạo ra những đồ mỹ nghệ độc đáo mà còn cực kì thân thiện với môi trường.

 

Tạo được nét riêng biệt với mọi cuốn sổ khác

Chỉ với việc bạn tự làm và thiết kế cho mình một cuốn sổ thì đó đã là điều đặc biệt rồi. Nhưng cuốn sổ ấy được tận dụng và kết hợp bởi các loại giấy thừa khác nhau càng làm cho sự đặc biệt của nó càng tăng lên. Hơn nữa, với cách làm sổ tay từ giấy thừa, tính cách và nét riêng của bạn sẽ phần nào được thể hiện qua cuốn sổ đấy.

Sổ tay làm từ giấy thừa tạo sự khác biệt

Làm quà tặng cũng rất hợp lý

Bạn đừng nghĩ rằng việc kết hợp các giấy thừa lại với nhau thì giá trị thẩm mỹ của cuốn sổ sẽ không cao. Đó hoàn toàn là suy nghĩ không đúng. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, bạn luôn có những ý tưởng trong thiết kế. Thì với cách làm sổ tay từ giấy thừa, chắc chắn cuốn sổ bạn tạo ra sẽ vô cùng đặc biệt. Nếu bạn dùng sổ làm quà tặng thì đảm bảo với bạn rằng sẽ không có món quà nào độc đáo bằng bạn.

Là một món quà ý nghĩa giành tặng bạn bè , người thân

Xem thêm : Cách Làm Sổ Tay Lò Xo Handmade Đơn Giản Ấn Tượng

Những vật dụng cần thiết trong cách làm sổ tay bằng giấy thừa

Cách Làm Sổ Tay Từ Giấy Thừa

Để hoàn thành một cuốn sổ handmade, thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết :

Giấy bìa cứng

Giấy bìa cứng để dùng làm bìa sổ. Một cuốn sổ có bền không phụ thuộc vào chất liệu của bìa. Bạn có thể sử dụng bìa từ thùng carton. Hoặc ra nhà sách chọn mua những chiếc bìa chất lượng để giúp bạn có một cuốn sổ tốt nhất nhé.

Ruột giấy

Không phải bạn cứ gom hết giấy thừa lại với nhau rồi cột lại làm thành sổ. Bạn nên chọn lọc thật kỹ chất lượng giữa các loại giấy. Nên ưu tiên chọn các loại giấy trắng, tốt, và dày. Vì như thế sẽ giúp cho việc ghi chú tiện lợi hơn. 

Giấy bao sổ

Một giấy bao sổ đẹp, được thiết kế tinh tế sẽ là điểm cộng rất lớn cho ngoại hình sổ của bạn đấy. 

Các phụ kiện khác

Kéo, thước kẻ, kim chỉ cỡ lớn, băng dính và súng bắn keo.Các loại vật dụng trang trí như sticker, ruy băng, bút màu,…

Các nguyên liệu, vật dụng

Hướng dẫn thực hiện làm sổ tay từ giấy thừa 

Cách Làm Sổ Tay Từ Giấy Thừa

Bước 1: Việc đầu tiên trong cách làm sổ tay từ giấy thừa là bạn nên xác định kích thước của cuốn sổ bạn trước. Sau đó cắt giấy theo kích thước cố định. Ở những góc giấy, bạn có thể bo góc cho tròn lại để giúp cuốn sổ bạn nhìn nghệ thuật hơn

Bước 2: Dùng thước đo và đánh dấu những vị trí. Sau đó dùng dùi đục lỗ ở những vị trí đó. Lưu ý bạn nên cố định giấy chắc chắn để khi đục không bị xê dịch

Bước 3: Dùng kim chỉ khâu vào những lỗ đó. Bạn phải khâu thật chặt, thật chắc tay để giấy không bị lỏng trong quá trình sử dụng. Khi bạn cảm thấy giấy đã nằm yên rồi mới thắt nút cố định

Bước 4: Dùng keo sữa hoặc súng bắn keo vào gáy sổ để dán bìa sổ lại chắc chắn. Kích thước bìa sổ bạn nên cắt lớn hơn ruột sổ 0.5-1cm để có thể bảo vệ được ruột sổ và nhìn cũng thẩm mỹ hơn.

Bước 5: Sử dụng giấy bao đã được thiết kế đẹp bao quanh sổ bạn lại. Bạn nên bọc cẩn thận tránh làm rách giấy, sau đó dùng giấy kiếng bọc quanh một lớp nữa để bảo vệ cuốn sổ của bạn khỏi những va chạm bên ngoài

Chỉ với vài bước đơn giản trong cách làm sổ tay từ giấy thừa là bạn đã có thể tự làm một cuốn sổ tay ấn tượng rồi.

 

Bài viết liên quan