Hướng dẫn cách xuất file để in chất lượng và đẹp

Hiện nay có rất nhiều khách hàng có nhu cầu in ấn nhưng khách hàng thường cung cấp cho chúng tôi những file in ấn kém chất lượng, hình ảnh không rõ nét, không đúng định dang in, dẫn đến sản phẩm in ấn không được như mong đợi. Để không mất nhiều thời gian chỉnh sửa của chúng tôi và thời gian chờ đợi của quý khách hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất file in ấn chất lượng.

Nếu bạn sinh viên lần đầu đi in ấn, hay những khách hàng lần đầu hay chưa biết cách xuất file in đúng cách, đối với những phần mềm chuyên thiết kế như corel, photoshop, illustrator… . Bài viết này chỉ thuần về những vấn đề cơ bản khi xuất file để đi in ấn, chứ không hướng dẫn chi tiết, vì phần mềm thiết kế hiện nay rất đa dạng.

Bạn quan tâm đến cách xuất file để In Sổ Bìa Da ?

Bạn quan tân đến cách xuất file in catalogue đẹp nhất ?

Những lưu ý khi xuất file in để có được sản phẩm in ấn chất lượng

1. Xuất ra file PDF.

Các bạn nên xuất file PDF thay vì file hoặc file gốc. Nếu bạn không phải người chuyên nghiệp trong việc thiết kế in ấn, thì tốt nhất nên xuất file PDF. Vì nó nhẹ, không bị lỗi font, mất hình, chạy chữ. Tại xưởng in, file vẫn in được rõ nét, đầy đủ nội dung dù file đó không chỉnh sửa được.

2. Xuất file gốc  đúng cách

Nếu muốn đem file đến nhà in để chỉnh sửa, thêm thông tin thì xuất file PDF như trên không giải quyết được vấn đề. Để giải quyết vấn đề này bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi xuất file gốc.

Đính kèm font, nếu muốn chỉnh sửa nội dung thì bạn phải gởi kèm font cho chúng tôi để chỉnh sửa. Các bạn có thể copy tất cả các font đã được sử dụng trong file thiết kế vào thư mục và gửi kèm khi đưa file thiết kế. Chúng tôi có nhiều khách in menu muốn tự mình thiết kế menu, nhưng muốn chúng tôi chỉnh sửa một số thông tin trên menu để đặc sắc hơn, nhưng lại mang file không có font đính kèm, như vậy rất mất công của họ. Vì thế bạn hãy lưu ý nhé.

Những menu được thiết kế sinh động

>> Xem thêm chương trình khuyến mại đặc biệt của In Đăng Nguyên : tại đây

Đính kèm link hình. Trong các phần mềm quản lý theo pixel như photoshop thì bạn không phải lo vấn đề này. Thế nhưng đối với những phần mềm quản lý theo vector như corel, AI… thì bạn nên chú ý vấn đề này. Cách khóa link hình như thế nào, bạn có thể tự search một cách đơn giản.

3. Lưu ý khi thiết kế để in tài liệu

Tuy không liên quan đến việc xuất file in, nhưng chúng tôi cũng đề cập đến vấn đề này, mong giúp quý khách có được những sản phẩm như ý.

– Nên thiết kế trên hệ màu CMYK thay vì RGB. Vì các công nghệ in phổ biến hiện nay in kỹ thuật số và in offset đều sử dụng công nghệ in 4 màu, khi thiết kế với hệ 3 màu, màu sắc khi in sẽ bị lệch rất nhiều.

Hệ màu cmyk dùng trong in ấn

 

– Hạn chế sử dụng màu pha. Tốt nhất bạn nên sử dụng màu thuần, nếu nhất thiết kế phải sử dụng màu pha, thì cũng nên hạn chế. Vì màu pha càng nhiều thì độ lệch màu khi in ấn càng lớn. Đối với những sản phẩm in kỹ thuật số như: in menu, in thiệp mời, in voucher… chúng tôi có thể canh màu cho bạn, còn đối với những sản phẩm in ghép chúng tôi không thể can thiệp. Vì thế khi thiết kế nên hạn chế sử dụng màu pha nhé.

Bạn có quan tâm đến các dịch vụ của Đăng Nguyên ?

Dịch vụ Sản xuất sổ da cao cấp tại Hà Nội ?

Dịch vụ in menu bìa da, làm quyển menu da nhà hàng ?

Dịch vụ in trên mọi chất liệu ?

Nếu bạn cần thiết kế, in ấn các sản phẩm như in tờ rơi hà nội, in catalogue tai ha noi, in card visit, in tài liệu màu… hay các sản phẩm in ấn khác, từ phổ thông đến cao cấp. Hãy đến In Đăng Nguyên để được tư vấn và in ấn đẹp nhất. Bạn cũng có thể liên hệ qua email : indangnguyen@gmail hoặc gọi tới hotline của chúng tôi : 0914 006 627.

Website : indangnguyen.com

Tin Liên Quan