Cách In Full Khổ A4 Trong Photoshop Đơn Giản, Dễ Làm

Lợi ích khi in full khổ giấy A4

kích thước khổ A4

Đối với các loại văn chỉ yêu cầu về nội dung thì chúng ta nên in full khổ nhằm tiết kiệm giấy. Bạn đừng nghĩ giấy không đáng là bao và không có gì để chúng ta phải tiết kiệm. Đó là một sai lầm rất lớn, trung bình một ngày mỗi người sử dụng ít nhất trên 30 tờ giấy A4 để phục vụ cho học tập cũng như công việc.

Ngoài ra, việc in ấn tài liệu, hình ảnh bằng giấy a4 sẽ tiết kiệm một phần chi phí rất lớn, từ chi phí mực, giấy đến các chi phí liên quan khác như điện, wifi,… Dù con số tính trong một lần là không đáng kể đến nhưng theo thời gian đây sẽ là con số rất đáng quan tâm.

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop CS6 và chọn File => New hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + N.

Bước 2:Tại mục Preset, các bạn chọnInternational Paper.

Bước 3: Sau khi thiết lập Preset, chúng ta chỉnh tiếp mục Size chọn A4 để tạo khổ giấy A4, hoặc bạn cũng có thể chọn Width là 297mm và Height với 210mm. Sau đó ấn OK để tạo khổ giấy A4 mới.

Mỗi một khổ giấy sẽ có kích thước khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết về kích thước các khổ giấy A0 A1 A2 A3 A4 tại đây.

Tạo khổ A4 trong Photoshop cũng rất đơn giản như trên còn đối với bạn nào vẫn chưa hiểu được thì hãy xem video hoặc hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết bên dưới nhé.

Xem baì :

Phương pháp xác định định lượng giấy

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Giấy

Cách khổ giấy A4 bằng Photoshop

hướng dẫn tạo khổ giấy A4 bằng photosop

Hướng dẫn tạo khổ giấy A4 bằng photosop

Bước 1: Tại giao diện trên Photoshop chúng ta nhấn vào nút  File rồi chọn vào New để chọn đối tượng ảnh mới.

cách tạo khổ giấy A4 bằng photoshop CS6

Cách tạo khổ giấy A4 bằng photoshop CS6

Bước 2: Hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn tạo khung hình. Tại phầnPresetbạn nhấn vào tam xổ xuống để lựa chọn vàoInternational Paper. Photoshop đã hỗ trợ sẵn các kích thước khổ giấy để người dùng sử dụng.

Bước 3: Khi đó hiển thị bảng vớiphần Sizelà các khổ giấy được Photoshop hỗ trợ. Chẳng hạn bạn nhấn vào khổ giấy A4 để sử dụng.

Tạo khổ giấy A4 trong photoshop như thế nào

Tạo khổ giấy A4 trong photoshop như thế nào

PhầnWidthsẽ điền chiều rộng cho khổ giấy vàphần Heightđiền chiều cao cho khổ giấy A4. Mặc định khổ giấy A4 được Photoshop cài đặt sẵn là 210 x 297mm. Nếu muốn đổi sang kiểu kích thước khác như cm hay inches thì nhấn vào kiểu kích thước ngay bên cạnh.

Bước 4: Trong giao diện tạo khổ giấy phầnColor Modecó 2 màu chuẩn gồm màu RBG là chuẩn màu thiết kế hiển thị trên màn hình, và màu CMYK là màu thiết kế trong in ấn. Như vậy nếu bạn muốn chọn màu để in ấn thì chọn CMYK.

Phần Resolution là chuẩn độ sắc nét của hình ảnh thiết kế. Cuối cùng nhấn OK để tạo khổ giấy A4 trên Photoshop.

Cách tạo khổ giấy A4 trong photoshop CC CS6 đơn giản

Cách tạo khổ giấy A4 trong photoshop CC CS6 đơn giản

Kết quả bạn được khổ giấy A4 trên Photoshop như hình.

Cũng với cách đó các bạn có thể tạo các khổ giấy khác như A3, A5 , A6 bằng photoshop một cách đơn giản không tốn nhiều thời gian.

Nguồn : Quantrimang

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]