Cách In Full Khổ A4 Trong Photoshop Đơn Giản, Dễ Làm

Lợi ích khi in full khổ giấy A4

kích thước khổ A4

Đối với các loại văn chỉ yêu cầu về nội dung thì chúng ta nên in full khổ nhằm tiết kiệm giấy. Bạn đừng nghĩ giấy không đáng là bao và không có gì để chúng ta phải tiết kiệm. Đó là một sai lầm rất lớn, trung bình một ngày mỗi người sử dụng ít nhất trên 30 tờ giấy A4 để phục vụ cho học tập cũng như công việc.

Ngoài ra, việc in ấn tài liệu, hình ảnh bằng giấy a4 sẽ tiết kiệm một phần chi phí rất lớn, từ chi phí mực, giấy đến các chi phí liên quan khác như điện, wifi,… Dù con số tính trong một lần là không đáng kể đến nhưng theo thời gian đây sẽ là con số rất đáng quan tâm.

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop CS6 và chọn File => New hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + N.

Bước 2:Tại mục Preset, các bạn chọnInternational Paper.

Bước 3: Sau khi thiết lập Preset, chúng ta chỉnh tiếp mục Size chọn A4 để tạo khổ giấy A4, hoặc bạn cũng có thể chọn Width là 297mm và Height với 210mm. Sau đó ấn OK để tạo khổ giấy A4 mới.

Mỗi một khổ giấy sẽ có kích thước khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết về kích thước các khổ giấy A0 A1 A2 A3 A4 tại đây.

Tạo khổ A4 trong Photoshop cũng rất đơn giản như trên còn đối với bạn nào vẫn chưa hiểu được thì hãy xem video hoặc hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết bên dưới nhé.

Xem baì :

Phương pháp xác định định lượng giấy

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Giấy

Cách khổ giấy A4 bằng Photoshop

hướng dẫn tạo khổ giấy A4 bằng photosop

Hướng dẫn tạo khổ giấy A4 bằng photosop

Bước 1: Tại giao diện trên Photoshop chúng ta nhấn vào nút  File rồi chọn vào New để chọn đối tượng ảnh mới.

cách tạo khổ giấy A4 bằng photoshop CS6

Cách tạo khổ giấy A4 bằng photoshop CS6

Bước 2: Hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn tạo khung hình. Tại phầnPresetbạn nhấn vào tam xổ xuống để lựa chọn vàoInternational Paper. Photoshop đã hỗ trợ sẵn các kích thước khổ giấy để người dùng sử dụng.

Bước 3: Khi đó hiển thị bảng vớiphần Sizelà các khổ giấy được Photoshop hỗ trợ. Chẳng hạn bạn nhấn vào khổ giấy A4 để sử dụng.

Tạo khổ giấy A4 trong photoshop như thế nào

Tạo khổ giấy A4 trong photoshop như thế nào

PhầnWidthsẽ điền chiều rộng cho khổ giấy vàphần Heightđiền chiều cao cho khổ giấy A4. Mặc định khổ giấy A4 được Photoshop cài đặt sẵn là 210 x 297mm. Nếu muốn đổi sang kiểu kích thước khác như cm hay inches thì nhấn vào kiểu kích thước ngay bên cạnh.

Bước 4: Trong giao diện tạo khổ giấy phầnColor Modecó 2 màu chuẩn gồm màu RBG là chuẩn màu thiết kế hiển thị trên màn hình, và màu CMYK là màu thiết kế trong in ấn. Như vậy nếu bạn muốn chọn màu để in ấn thì chọn CMYK.

Phần Resolution là chuẩn độ sắc nét của hình ảnh thiết kế. Cuối cùng nhấn OK để tạo khổ giấy A4 trên Photoshop.

Cách tạo khổ giấy A4 trong photoshop CC CS6 đơn giản

Cách tạo khổ giấy A4 trong photoshop CC CS6 đơn giản

Kết quả bạn được khổ giấy A4 trên Photoshop như hình.

Cũng với cách đó các bạn có thể tạo các khổ giấy khác như A3, A5 , A6 bằng photoshop một cách đơn giản không tốn nhiều thời gian.

Nguồn : Quantrimang

Bài viết liên quan

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi người sum vầy, đoàn tụ, và trao nhau những món quà ý nghĩa. Hộp quà tết là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn bởi sự sang trọng, […]

Hộp quà tặng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ món quà nào. Một chiếc hộp quà tặng đẹp mắt, sang trọng sẽ giúp món quà của bạn trở nên ấn tượng và ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sản xuất hộp quà tặng theo yêu cầu, hãy […]

Sổ da là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, lưu trữ thông tin. Ngày nay, sổ da không chỉ đơn thuần là một vật dụng hữu ích mà còn được sử dụng như một món quà tặng ý nghĩa, mang nhiều giá […]

Sổ tay là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, được sử dụng để ghi chép, ghi nhớ, làm nhật ký,… Với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá thành, sổ tay ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, sổ […]

Sắp đến thời gian cuối năm, đây cũng là lúc về nhu cầu về quà tặng doanh nghiệp tăng cao.Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn những món quà tặng doanh nghiệp nào để tặng cho đối tác , khách hàng vào dịp cuối năm như nào…? Ở bài viết dưới đây , chúng […]