Cách chọn màu và phối màu khi in Catalogue

Muốn có được một cuốn Catalogue đẹp, thì ngoài việc lên nội dung hợp lý và hình ảnh đầy đủ thì việc phối màu cho cuốn Catalogue là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để có thể nâng tầm giá trị cho Catalogue.

Có hàng ngàn từ ngữ để chọn nhằm tạo ra một cái tên độc đáo, nhưng màu sắc thì không nhiều. Do đó để có thể phối màu đẹp khi in Catalogue tại Hà Nội cần có đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp.

phoi-mau-khi-in-catalogue

Vai trò của màu sắc trong thiết kế in catalogue

Có 6 màu cơ bản trong thiết kế in ấn offset và in thông thường là : màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu xanh lá, màu xanh dương, màu tím. Từ 6 màu này có thể pha trộn thành hàng trăm nghìn màu khác nhau. Khi chọn màu để pha trộn cần chú ý trọn sao cho các màu đều không gây tác động như nhau đối với mắt người xem. Các màu về phía màu đỏ của quang phổ thì hơi tập trung vào phía trước võng mạc. Do đó khi bạn nhìn màu đỏ, thì nó có vẻ di chuyển đến trước mắt bạn.

Đặc tính của các màu sắc trong in ấn

– Màu trắng thể hiện sự thanh khiết (thí dụ áo cưới màu trắng)

– Màu đen thể hiện sự sang trọng

– Màu xanh dươnglà màu thể hiện cho sự dẫn đầu, màu của lãnh đaọ

– Màu đỏ là màu của vương giả, quý tộc

– Màu xanh lá cây là màu của môi trường và sức khoẻ

Khi chọn một màu cho một thương hiệu hoặc một catalogue, các nhà quản lí thường tập trung vào tâm trạng mà họ muốn thiết lập hơn là cái bản sắc độc đáo mà họ muốn tạo ra. Và khi tâm trạng được xem là quan trọng, thì các yếu tố khác bị bỏ qua.

in-catalogue-dep

Cách phối màu khi thiết kế và in catalogue

Màu phụ là màu được lựa chọn để tăng độ tương phản, làm nổi bật cho màu chính.

Màu nhẹ: Cách phối các màu nhẹ , màu nền tương tự như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có có chứa hàm lượng lớn màu trắng, màu nhạt. Điểm khác nhau là các màu nhẹ này kết hợp giữa các màu ấm và mát. Cách kết hợp này sẽ phù hợp với tuổi trẻ, ngây thơ và sôi nổi.

Màu chính : Được chọn là màu chủ đạo của thiết kế Catalogue. Đó là màu mà bạn cần dựa vào để lựa chọn các màu phù hợp và có ý nghĩa hỗ trợ cho thiết kế.

Màu nhấn mạnh : Màu nhấn mạnh mang hai ý nghĩa hoặc là bổ trợ cho màu phụ hoặc cho màu chính hoặc nó sẽ nhấn mạnh, thu hút sự chú ý của người xem, bởi vì nó là màu chói với màu chính.

in-catalogue-ha-noi-dep

Chọn màu nhấn mạnh thể hiện sự Năng động, gây ấn tượng

Cách kết hợp ấn tượng sẽ tạo cảm giác rất mạnh mẽ nồng nhiệt, sôi nổi, đầy nhiệt huyết và xúc cảm. Các màu thiên về sáng, thường kết hợp các màu sắc trên bánh xe màu, phố hợp với với màu chính, màu phụ và màu phụ thứ 3. Với nhiều người, cách phối màu này sẽ thể hiện cảm giác ồn ào, sự chói lọi rực rỡ và sức lực. Đó là kiểu kết hợp trẻ trung. Rất nhiều sắc độ gọi là màu “Tự nhiên” – màu thuần nhưng nó có nhiều sắc độ hơn với cùng một màu sắc, trước đó chúng ta sử dụng cho các du lịch, hoặc công nghiệp khi incatalogue giá rẻ.

Chọn màu nhấn màn thể hiện nhã nhặn

Các tông màu nhã có rất nhiều màu trắng trong sắc độ. Đây là ví dụ với màu xanh và kết hợp với màu hoa oải hương (lavender) làm màu chính. Kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và nhã. Tông màu xanh, xanh lá cây và tím nhẹ trên bánh xe màu tạo nên vẻ yên bình. Sự nhấn mạnh luôn sử dụng các màu phối cùng tông và có sắc độ đậm hơn. Cách sử dụng màu này thường gặp trong công nghiệp, tạo hiệu quả thị giác nhẹ nhàng sinh động cho phái nữ.

Công ty tư vấn thiết kế và in catalogue theo yêu cầu

Với những chia sẻ trên Công ty in ấn Đăng Nguyên hy vọng các bạn sẽ có được ý tưởng thiết kế Catalogue tuyệt vời cho riêng mình. Quý khách có nhu cầu in catalogue tai Ha Noi  vui lòng liên hệ.

Hotline : 0914006627 (Vũ Nga) để được báo giá chi tiết. Gửi mẫu, file thiết kế qua email : indangnguyen@gmail.com

Website : Indangnguyen.com – Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/