Các cách Viết chữ đẹp hơn dành cho người trưởng thành

Cách để Viết chữ đẹp hơn dành cho người trưởng thành ? Bạn có nghĩ người đã trưởng thành không thể viết chữ đẹp hơn, xấu thì sẽ mãi xấu ? Trong bài viết  này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một vài lời khuyên và các cách viết chữ đẹp hơn.

9 Cách viết chữ đẹp

1. Viết 1 đoạn văn. Chọn một chủ đề hoặc bất kỳ trang thiết bị gì và viết một đoạn gồm ít nhất 5 câu văn. Nếu không thể tự viết, quý khách có thể chép lại đoạn văn trong sách hoặc trên báo. Mục tiêu của việc này là đánh giá chữ viết của bạn. Quý khách viết càng nhiều thì đánh giá càng chính xác.

cách viết chữ đẹp
Cách viết chữ đẹp luyện hàng ngày

2. Xác định hình dạng chính. Quý khách viết chữ tròn, cong hay thẳng và cứng? Chữ viết nhọn hoắt hay hài hòa?

3. Quan sát độ nghiêng. Góc đặt bút sẽ quyết định chữ viết đẹp hay xấu. Chữ nghiêng sang phải hay sang trái? Chữ hơi nghiêng thì không có vấn đề gì nhưng nếu nghiêng quá nhiều thì rất khó đọc.

Cách viết chữ đẹp - kiểm tra góc nghiêng
Cách viết chữ đẹp – kiểm tra góc nghiêng

4. Kiểm tra sự kết nối. Chữ viết lên xuống thất thường hay viết đè lên dòng kẻ? Mỗi chữ 1 kiểu hay cả dòng chữ đều thiên về 1 hướng?

5. Quan sát khoảng cách. Khoảng cách giữa những từ, những chữ quyết định chữ viết xấu hay đẹp. Khoảng cách giữa những từ phải đủ viết một chữ “O”. Nếu cách gần hơn hoặc xa hơn thì chữ viết sẽ không đẹp. Chú ý đến khoảng cách giữa các chữ cái, các chữ dính sát nhau hoặc cách quá xa cũng không đẹp.

6.Chú ý đến kích thước. Tưởng rằng kích thước chữ viết tay không quan trọng nhưng chữ quý khách có lấp đầy khoảng trống giữa hai dòng kẻ không hay chỉ cao một nửa khoảng đó? Chữ quá to hoặc quá bé đều không đẹp.

Cách viết chữ đẹp, xác định kích thước chữ
Cách viết chữ đẹp, xác định kích thước chữ

7. Phân tích nét chữ. Nhìn vào những dòng chữ trong đoạn văn, quý khách hàng viết ấn mạnh hay viết mờ và khó đọc? Bạn viết thẳng hàng hay xiên xẹo?

8.Xác định lỗi. Xem xét những điều kể trên, chữ viết của quý khách hàng cần cải thiện điểm nào? Quý khách có thể thay đổi hình dạng chữ cái, khoảng cách giữa những chữ, căn chỉnh, kích thước, nét viết hoặc độ nghiêng của chữ. Thay đổi một hoặc nhiều yếu tố trên sẽ cải thiện chữ viết 1 cách rõ rệt.
9. Xem phong cách viết của người khác để lấy cảm hứng. Giờ quý khách đã biết chữ mình quá to hoặc dạng chữ quá tròn, vậy đang cần làm gì tiếp theo? Hãy truy cập vào các trang web phông chữ và tìm mẫu chữ viết tay quý khách thích. In mỗi mẫu một bản để bắt chước theo. Đừng ngại chọn mẫu chữ để học theo vì bạn có thể kết hợp nhiều khía cạnh của những mẫu chữ khác nhau vào chữ viết cùa mình thay vì bắt chước theo một mẫu cụ thể.

Cách Thay đổi Chữ viết đẹp hơn

1. Viết vào không khí. Đa phần những người viết chữ xấu và khó đọc vì họ không luyện tập nhóm cơ tay, bắp tay và vai chính xác. Tránh “vẽ” chữ bằng tay, bạn nên di chuyển toàn bộ cánh tay lên đến bả vai. Để luyện tập, quý khách hàng có thể viết chữ vào không khí. Hành động này buộc bạn phải sử dụng toàn bộ nhóm cơ tay và vai để cải thiện chữ viết nên chữ sẽ không lộn xộn và loằng ngoằng.

2. Điều chỉnh hình dáng tay. Quý khách hàng nên cầm bút bằng ngón cái kết hợp với ngón trỏ và ngón giữa (không bắt buộc). Dựa đuôi bút vào khoảng trống giữa ngón cái và ngón trỏ hoặc tì bút bằng ngón trỏ. Cầm bút quá chặt hoặc quá lỏng (ở vị trí này hay vị trí khác) sẽ khiến chữ viết không đẹp. Quý khách hàng nên cầm ở vị trí ⅓ thân bút là chất lượng cao.

cách viết chữ đẹp
Các cách cầm bút

3. Luyện viết những hình cơ bản. Lỗi thường gặp ở những người viết chữ xấu là nét chữ và dáng chữ không nhất quán. Tất cả những chữ cái đều được ghép từ nét sổ thẳng, nét cong và nét cong khuyết, vậy nên hãy dành thời gian tập viết các nét này. Lấy một tờ giấy luyện viết đường thẳng song song, đường chéo song song. Lấy tờ khác để luyện viết hình ‘o’. Khi những nét đã đều nhau, quý khách hàng có thể chuyển sang tập viết chữ cái.

Các nét cơ bản cần luyện trong cách viết chữ đẹp
Các nét cơ bản cần luyện trong cách viết chữ đẹp

4. Nghiên cứu biểu đồ hướng. Mặc dù mỗi người có 1 thói quen khác nhau nhưng mỗi chữ cái đều có cách viết nhất định. Viết đúng theo hướng đó chữ sẽ đẹp hơn. Ví dụ, thay vì đặt bút ở dưới để viết chữ ‘a’ thường, hãy đặt bút ở phía trên để viết nét cong tròn. Luyện viết từng chữ cái theo hướng chính xác như khi được dạy ở nhà trẻ.

5. Thử dùng nhiều loại bút viết khác nhau. Nghe có vẻ khắt khe nhưng nhiều người viết đẹp hơn (hoặc xấu hơn) khi dùng những loại bút khác nhau. Hãy thử nhiều loại bút như: bút bi in logo, bút gel, bút kim loại, hay bút cảm ứng để thử nghiệm cả bút truyền thống và hiện đại. Hãy tìm ra loại bút quý khách hàng dùng thích nhất để cải thiện chữ viết.

Bút kim loại cao cấp
Các loại bút luyện viết chữ đẹp

6. Tập viết chữ cái. Chính xác là tập viết chữ như hồi học lớp 1. Tập viết chữ thường và chữ hoa theo từng dòng. Dùng phông chữ quý khách sưu tầm được và phần phân tích chữ viết của bản thân để tập trung vào các điểm cần thay đổi. Nếu chữ quá nghiêng, hãy tìm 1 điểm giữ để viết chữ thẳng đứng. Nếu quý khách hàng đang cố thay đổi hình dáng chữ thì hãy tập trung bắt chước nét của phông chữ mà quý khách thích.

7. Tiến hành viết. Khi đã viết đẹp từng chữ cái, hãy luyện viết thành từ hoặc câu văn đầy đủ.

8. Luôn viết tay tất cả mọi thứ. Bỏ qua lựa chọn gõ dàn ý luận văn hoặc gửi thư điện tử cho bạn bè, hãy dành tâm huyết để viết tay mọi thứ. Nhân cơ hội này, tranh thủ viết mọi thứ có thể bằng tay để luyện tập nhiều hơn thì chữ viết mới đẹp lên. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian nhưng quý khách sẽ có cơ bắp rắn chắc để viết lách dễ dàng và trơn tru hơn.

Xem bài : Cách tẩy mực bút bi trên giấy và trên áo cực kì đơn giản
Lời khuyên viết chữ đẹp hơn
+ Các chữ phải có kích cỡ đều nhau. Như vậy chữ viết sẽ gọn gàng và sạch đẹp hơn.
+ phấn đấu tập viết 1 đoạn văn mỗi ngày để cải thiện chữ viết tay.
+ Dùng giấy có dòng kẻ để chữ viết thẳng hàng. Viết đúng dòng, chỉ viết lên trên hoặc xuống dưới nếu hình dáng chữ buộc phải viết như vậy.
+ Viết thoải mái – ngồi trên ghế thoải mái, bàn cao phù hợp với chiều cao của quý khách hàng. Hãy chọn chất liệu giấy tốt vì điều này có thể tác động tới sự thoải mái khi viết. Khi viết, phần dưới của tay phải được đặt trên bàn. Đây là cách để kiểm soát cánh tay và cam đoan mặt bàn không bị rung. Bạn có thể mua giá cầm bút chì để giữ bút tốt hơn.
+ Để tăng phần thú vị, hãy viết những câu ngắn có chứa đầy đủ các chữ cái. Nó giúp quý khách luyện viết chính xác từng chữ cái và xác định lỗi. Hãy viết cả chữ thường và chữ hoa. + Câu văn này chứa đầy đủ các chữ cái trong bảng chữ tiếng anh.
+ Đặt một hoặc hai trang chữ viết tay đẹp trước mặt để lấy cảm hứng. Đây chính là hình mẫu để quý khách tìm mọi cách.
+ Nếu còn là học sinh, quý khách có thể chép bài dưới cả hai dạng tốc ký và vở sạch chữ đẹp. Khi giáo viên giảng nhanh thì chép nhanh. Khi rảnh rỗi thì chép lại cẩn thận để nộp. Đây là cách gây ấn tượng với giáo viên, đồng thời cũng giúp quý khách hàng xem lại bài học một lần nữa.
+ Khi bạn quan sát đầu bút chì sau khi viết, quý khách hàng sẽ thấy đầu bút có phần nhọn phần tù. Hãy sử dụng đầu nhọn viết chữ để chữ trông gọn gàng hơn.
+ Đừng viết ra ngoài dòng kẻ vì 90% là quý khách sẽ sao chép chữ cái cuối cùng quý khách vừa viết, như vậy quý khách không thể tiến bộ được.
+ Bạn có thể cầm bút theo góc khác hoặc với giá cầm khác. Hoặc có thể đổi tay cầm bút.
+ Ban đầu hãy viết thật chậm rãi. Tập trung viết chữ thật đẹp. Sau khi đã làm chủ được nét chữ, quý khách có thể đẩy nhanh tiến độ.
+ Xoa bóp ngón tay. Người viết thư pháp thường khởi động tay trước khi viết để chuẩn bị cho công việc của họ.[cần trích dẫn] Lưu ý
– Đừng ấn đầu bút mạnh xuống trang giấy trong khi viết, nếu không sẽ để lại vết hằn.
– Đừng vứt những bản tập viết đi vì quý khách hàng có thể đang cần dùng tới nó để xác định các điểm cần điều chỉnh để chữ đẹp hơn.
– Đừng lãng phí giấy khi tập viết. Hãy viết cả mặt sau và trước của tờ giấy.

Hy vọng với những gợi ý cách viết chữ đẹp hơn của Indangnguyen.com quý khách sẽ có thể thay đổi được thói quen viết chữ xấu của chính mình và lan truyền tới những người khác.

Bài viết liên quan

Xem Nhanh1 Xưởng sản xuất ví da đựng card visit1.1 Báo giá sản xuất ví đựng card visit theo yêu cầu1.2 Quy trình sản xuất ví đựng namecard, card visit theo yêu cầu1.3 Thông tin liên hệ đặt sản xuất ví đựng card visit2 Các loại ví da đựng card visit phổ biến nhất2.1 Ví […]

Một chiếc ví đựng giấy tờ xe ô tô đẹp, ví da đựng vừa đăng kiểm và các giấy tờ khác …giúp cho chiếc xe ô tô gọn gàng, không bị nhàu nát, thất lạc. Nó còn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho người sử dụng. Xem Nhanh1 Thông Số Chi Tiết Túi […]

Bên cạnh bìa trình ký được làm bằng chất liệu da simili, ngoài thị trường cũng đang phổ biến 1 loại bìa trình ký khác, đó là bìa trình ký nhựa hay còn gọi là bìa trình ký mica. Bìa trình ký nhựa A4 là một loại bảng có kích thước A4 làm bằng loại […]

Bìa trình ký đôi da cao cấp là loại bìa trình ký sang trọng, lịch sự, êm tay do được lót mút mềm. Ngoài ra, bìa trình ký da cao cấp hoặc giả da còn có thể in logo và thông tin công ty lên mặt ngoài, tạo sự chuyên nghiệp về hình ảnh thương […]

Xem Nhanh1 Bìa Trình Ký Đơn Simili Là Gì ?1.1 Bìa Trình Ký Đơn Có Tác Dụng Gì ?1.2 Hướng dẫn bảo quản Bìa Trình Ký Da Simili2 Địa Chỉ Cung Cấp Bìa Trình Ký Đơn Da Simili Số Lượng Lớn2.1 Báo giá sản xuất bìa trình ký simili a42.2 Thông tin liên hệ đặt […]