Watermark Là Gì? Hướng dẫn chèn Watermark vào tài liệu trong word

Watermark Là Gì?

Watermark (hình mờ) là dấu hiệu nhận biết riêng như text, image, logo, khẩu hiệu, số điện thoại dưới dạng hình mờ…được chèn vào hình ảnh để nhằm đánh dấu chủ quyền khi thông tin được lan truyền và copy từ nơi này sang nơi khác.

Watermark là gì
Watermark là gì

Một số dạng watermark thường gặp:

Chèn logo vào hình ảnh

Chèn watermak trên word

Chèn thông tin mờ lên hình ảnh

Watermark là gì

Watermark là gì?

Ý nghĩa của watermark ?

Chống sao chép bất hợp pháp.

tăng độ phủ thương hiệu, có thể chèn ngay số điện thoại của mình để tránh việc khách hàng phải tốn quá nhiều bước tìm số liên lạc.

Tạo sự trang trọng, công phu cho hình ảnh, water mark nói lên được quý khách hàng bỏ công sức nhiều hay ít cho sản phẩm của mình.

Cách Chèn Watermark Vào Tài Liệu Trong Word

Chèn watermark dạng text

 • Bước 1: Trong giao diện word chọn vị trí đang cần chèn rồi chọn Tab Page Layout >> Watermark >> Custom Watermark.

cách chèn watermark dạng text

Cách Chèn Watermark Vào Tài Liệu

 • Bước 2: sau khi xuất hiện hộp thoại Printed watermark bạn có thể chọn chèn warter mark dạng text hoặc hình ảnh.

Nếu chọn dạng chữ quý khách hàng click vào Text water mark rồi tiến hành điền thông tin:

Language: lựa chọn ngôn ngữ

Text: nhập nội dung

Font: lựa chọn font chữ

Size: chọn kích cỡ

Color: chọn màu

Layout: chọn hướng  (Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là kiểu ngang).

Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt

chèn watermark dạng text

Chèn Watermark Dạng Text

 • Bước 3:
  Khi đã thiết lập xong nhấn Apply để xem trước water mark sẽ xuất hiện trong nội dung Word như thế nào. Cuối cùng, người dùng nhấn OK để lưu lại water mark dạng text mới này.

Chèn water mark dạng hình ảnh

 • Bước 1: quý khách có thể lặp lại bước một như bên trên.
 • Bước 2: Click vào Picture Water    mark –> Select picture để mở ảnh có sẵn trong máy tính.
 • Bước 3: Ở phần scale lựa chọn kích thước cho water mark hoàn hảo sau đó nhấn Apply để xem trước water mark được chèn vào trang Word như thế nào.
  Lưu ý với người dùng, khi bỏ tích tại ô Washout thì water mark sẽ đậm hơn như hình dưới đây. Nếu thấy ưng ý với cách chèn water mark này, nhấn OK để lưu lại.

Cách chèn watermark dạng hình ảnh

Cách Chèn Water mark Dạng Hình Ảnh

 • Cách gỡ bỏ water mark đã tạo trên Word:
  Word sẽ hỗ trợ người dùng tạo water mark đồng thời xóa đi watermark vừa tạo đó. Để xóa wate rmark vừa tạo, click vào Page Layout chọn Water mark rồi chọn tiếp Remove Water mark.

Trên đây là cách để các quý khách có thể chèn được water mark vào tài liệu của mình. Chúc các quý khách hàng thành công.

Chúng tôi là một công ty in ấn trên thị trường Việt Nam. Đáp ứng mọi nhu cầu về in ấn. Nếu quý khách có nhu cầu : in ấn tài liệu, in catalogue giá rẻ, in sách, in tài liệu từ file pdf, in tài liệu trong word, scan tài liệu, số hóa tài liệu…….

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi : 

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai)  – Email : indangnguyen@gmail.com

Bài viết liên quan

Xem Nhanh1 Xưởng sản xuất ví da đựng card visit1.1 Báo giá sản xuất ví đựng card visit theo yêu cầu1.2 Quy trình sản xuất ví đựng namecard, card visit theo yêu cầu1.3 Thông tin liên hệ đặt sản xuất ví đựng card visit2 Các loại ví da đựng card visit phổ biến nhất2.1 Ví […]

Một chiếc ví đựng giấy tờ xe ô tô đẹp, ví da đựng vừa đăng kiểm và các giấy tờ khác …giúp cho chiếc xe ô tô gọn gàng, không bị nhàu nát, thất lạc. Nó còn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho người sử dụng. Xem Nhanh1 Thông Số Chi Tiết Túi […]

Bên cạnh bìa trình ký được làm bằng chất liệu da simili, ngoài thị trường cũng đang phổ biến 1 loại bìa trình ký khác, đó là bìa trình ký nhựa hay còn gọi là bìa trình ký mica. Bìa trình ký nhựa A4 là một loại bảng có kích thước A4 làm bằng loại […]

Bìa trình ký đôi da cao cấp là loại bìa trình ký sang trọng, lịch sự, êm tay do được lót mút mềm. Ngoài ra, bìa trình ký da cao cấp hoặc giả da còn có thể in logo và thông tin công ty lên mặt ngoài, tạo sự chuyên nghiệp về hình ảnh thương […]

Xem Nhanh1 Bìa Trình Ký Đơn Simili Là Gì ?1.1 Bìa Trình Ký Đơn Có Tác Dụng Gì ?1.2 Hướng dẫn bảo quản Bìa Trình Ký Da Simili2 Địa Chỉ Cung Cấp Bìa Trình Ký Đơn Da Simili Số Lượng Lớn2.1 Báo giá sản xuất bìa trình ký simili a42.2 Thông tin liên hệ đặt […]