Những điều có thể bạn chưa biết về thương hiệu sổ tay Moleskine

Sổ ghi chép Moleskine là một loại sổ tay phổ biến trong các nghệ sĩ, nhà văn và chuyên gia sáng tạo. Chúng được biết đến với vật liệu chất lượng cao, thiết kế cổ điển và khả năng sử dụng vô tận.

Ở bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chính về thương hiệu sổ tay Moleskine mà có thể bạn chưa biết

Lịch sử ra đời của thương hiệu sổ tay Moleskine

Được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ 19, khi những người đóng sách nhỏ của Pháp bắt đầu sản xuất những cuốn sổ tay nhỏ, bỏ túi với bìa cứng làm từ da dầu hoặc da. Những cuốn sổ tay này rất phổ biến với các nghệ sĩ, nhà văn và các loại sáng tạo khác, những người đã sử dụng chúng để phác thảo, ghi chú và ghi lại ý tưởng.

Vào đầu thế kỷ 20, sổ tay Moleskine bắt đầu trở nên phổ biến bên ngoài nước Pháp. Ernest Hemingway, Pablo Picasso và Vincent van Gogh đều được biết là sử dụng sổ ghi chép Moleskine, và các cuốn sổ ghi chép trở nên gắn liền với quá trình sáng tạo.

Vào những năm 1980 bắt đầu không còn được ưa chuộng. Những người làm sổ nhỏ của Pháp đã sản xuất sổ tay trong nhiều thế kỷ đang phải vật lộn để cạnh tranh với các công ty lớn hơn, hiện đại hơn. Năm 1986, người cuối cùng trong số những người làm sổ nhỏ của Pháp đã ngừng kinh doanh và cuốn sổ tay Moleskine dường như đang trên bờ biến mất

Năm 1997, một công ty nhỏ của Ý có tên Modo &Modo đã quyết định hồi sinh thương hiệu sổ tay Moleskine. Công ty đã mua bản quyền tên Moleskine và bắt đầu sản sổ tay mới dựa trên thiết kế ban đầu. Sổ tay Moleskine mới đã thành công ngay lập tức và chúng nhanh chóng trở nên phổ biến với các nghệ sĩ, nhà văn và các loại sáng tạo khác trên toàn thế giới.

Ngày nay, Thương hiệu sổ tay Moleskine có sẵn với nhiều màu sắc, kích cỡ và định dạng khác nhau. Chúng được sử dụng bởi mọi người ở mọi lứa tuổi và ngành nghề, và chúng đã trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và cảm hứng

Thương hiệu sổ tay Moleskine

Những người nổi tiếng trên thế giới đã tiên phong sử dụng sổ tay Moleskine

Sổ tay của Picasso

Cấu tạo của 1 cuốn sổ tay  Moleskine

Sổ tay Moleskine được biết đến với thiết kế và chức năng cổ điển. Chúng có nắp cứng với các góc tròn, đóng đàn hồi và túi bên trong có thể mở rộng. Giấy có chất lượng cao và không có axit, và nó được lót, bình phương hoặc chấm, tùy thuộc vào sổ ghi chép.

Bọc ngoài :  Bìa được làm bằng ván cứng với một miếng vải hoặc ràng buộc da. Nó có sẵn trong một loạt các màu sắc và phong cách, bao gồm trơn, lót, và chấm.

Giấy viết bên trong sổ : được làm bằng giấy chất lượng cao, không có axit. Chúng được lót, bình phương hoặc chấm, tùy thuộc vào sổ ghi chép. Giấy đủ mỏng để dễ viết

Nắp gập bên ngoài :  Việc đóng đàn hồi giữ cho sổ ghi chép đóng lại và ngăn các trang rơi ra ngoài.

Những mẫu sổ tay Moleskine đa dạng , phù hợp với rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Những mục đích khi lựa chọn sổ tay Moleskine để sử dụng

Ghi chú: Sổ ghi chép Moleskine hoàn hảo để ghi chú trong lớp, tại nơi làm việc hoặc trong các cuộc họp.

Journaling: Sổ ghi chép Moleskine là một cách tuyệt vời để ghi nhật ký về những suy nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm của bạn.

Kế hoạch: Máy tính xách tay Moleskine có thể được sử dụng để lập kế hoạch ngày, tuần, tháng hoặc năm của bạn.

Động não: Sổ ghi chép Moleskine là một nơi tuyệt vời để động não ý tưởng, phác thảo kế hoạch hoặc tạo bản đồ tư duy.

Doodles: Sổ ghi chép Moleskine là một nơi tuyệt vời để vẽ nguệch ngoạc, phác thảo hoặc vẽ.

Những mục đích chính để lựa chọn sổ tay Moleskine

Những lợi  khi sử dụng sổ tay Moleskine mang lại

Độ bền: sổ tay Moleskine được làm bằng vật liệu chất lượng cao, bao gồm bìa giống như da bền và giấy dày, không có axit. Điều này làm cho chúng có khả năng chống mài mòn, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong một thời gian dài

Tính tiện dụng: sổ tay Moleskine nhỏ và nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo để ghi chú trong lớp, ghi lại ý tưởng khi đang di chuyển hoặc động não các dự án mới.

Nhiều công năng: sổ tay Moleskine đi kèm với một số tính năng giúp bạn luôn ngăn nắp, bao gồm đóng dây thun, túi bên trong và các trang được đánh số. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi các ghi chú và ý tưởng của mình.

Mang phong cách riêng của bạn: Sổ tay Moleskine có thiết kế cổ điển, vượt thời gian khiến chúng trở thành một bổ sung phong cách cho bất kỳ bàn hoặc túi xách nào. Chúng có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy loại hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của mình.

Giúp bạn cải thiện trí nhớ của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng viết ra mọi thứ có thể giúp bạn nhớ chúng tốt hơn so với việc bạn chỉ cần gõ chúng hoặc nghe chúng.

Giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Khi bạn có một nơi dành riêng để viết ra những suy nghĩ và ý tưởng của mình, bạn có nhiều khả năng thực sự làm điều đó. Điều này có thể dẫn đến tăng năng suất và sự sáng tạo.

Giúp bạn giảm căng thẳng. Viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn có thể là một cách tuyệt vời để xử lý chúng và buông bỏ những cảm xúc tiêu cực.

Giúp bạn tập trung. Khi bạn có một cuốn sổ tay bên mình, bạn có thể dễ dàng ghi lại những điều xuất hiện trong đầu, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc quên chúng. Điều này có thể giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay.

Tip nhỏ giúp bạn sử dụng sổ tay Moleskine một cách hiệu quả nhất

Sử dụng nhiều bố cục trang khác nhau: Thử nghiệm với các bố cục trang khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các trang được lót để ghi chú, các trang bình phương để vẽ và các trang chấm để động não.

Sử dụng túi trong có thể mở rộng: Túi bên trong có thể mở rộng là một nơi tuyệt vời để lưu trữ giấy tờ rời, danh thiếp hoặc các vật dụng nhỏ khác.

Trang trí sổ ghi chép của bạn: Bạn có thể trang trí sổ ghi chép của mình bằng nhãn dán, băng keo washi hoặc các đồ trang trí khác. Điều này sẽ làm cho sổ ghi chép của bạn độc đáo và cá nhân hơn.

Các bạn cũng có thể đọc thêm cách trang trí sổ tay của chúng tôi Tại đây 

Tip để bạn lựa chọn sổ tay sao cho phù hợp với bạn nhất

Kích thước: Bạn cần bao nhiêu không gian? Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng sổ ghi chép của mình cho các công việc hàng ngày như ghi chú và ghi lại ý tưởng, một sổ ghi chép nhỏ hơn sẽ di động hơn

Loại giấy: Bạn thích viết trên loại giấy nào? Một số người thích giấy mịn, trong khi những người khác thích giấy có kết cấu hơn. Ngoài ra còn có sổ ghi chép với các loại giấy khác nhau, chẳng hạn như giấy lưới hoặc giấy lót.

Bìa sổ: Bạn muốn loại bìa nào? Một số người thích máy tính xách tay có bìa trơn, trong khi những người khác thích sổ ghi chép có bìa trang trí. Ngoài ra còn có máy tính xách tay với bìa được làm từ các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như da hoặc vải.

Những lí do để thương hiệu sổ tay Moleskine phát triển rất tốt hiện nay

Nhận diện thương hiệu mạnh: Moleskine có một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ dựa trên sự liên kết của nó với sự sáng tạo và đổi mới. Công ty đã có thể tiếp thị thành công sản phẩm của mình như một cách để nắm bắt ý tưởng và suy nghĩ, và giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn.

Một sản phẩm chất lượng cao: sổ tay Moleskine được làm từ vật liệu chất lượng cao, bao gồm giấy dày và bìa chắc chắn. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn bền vững và đáng tin cậy để ghi chú và ghi nhật ký.

Sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ: Moleskine có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ cho phép khách hàng dễ dàng mua sản phẩm và tìm hiểu thêm về công ty. Trang web của công ty có blog, diễn đàn và cửa hàng.

Phạm vi tiếp cận toàn cầu: Moleskine là một thương hiệu toàn cầu được bán tại hơn 100 quốc gia. Điều này mang lại cho công ty một cơ sở khách hàng tiềm năng lớn.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan