Mực in catalogue và những điều cần lưu ý

Mực in catalogue và những điều cần lưu ý

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có những mẫu thiết kế catalogue nhìn rất thiếu tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, các hình ảnh, màu sắc bị nhòe, mờ và còn có độ bong tróc khá lớn. Trong khi đó, một số bản in catalogue khác lại có màu sắc rất mượt, sắc nét, chân thực và độ bền cao. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề mực in catalogue và những điều cần lưu ý khi in ấn.

>> Các quy cách đóng gáy khi in catalogue

>>Những điều cần lưu ý khi thiết kế và in catalogue

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ những nguyên lý hoạt động của mực in và hệ thống in ấn nhằm mang lại những hiệu quả cao nhất cho chất lượng bản in catalogue:

–          Mực in sử dụng không được khô trên hệ thống lô mực (hay hệ thống cấp mực nói chung) trong quá trình in ấn và ngay cả trong quá trình dừng máy (chế độ chờ).

–          Mực in phải khô nhanh và bám chặt vào bề mặt vật liệu cần in sau quá trình in.

giay-Couche-Picture

Để làm mực in catalogue khô nhanh, đơn vị in phải đảm bảo các yếu tố như sau:

–          Các thành phần mực in như: chất dẫn, chất mang và các chất phụ gia phải đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn.

–          Các yếu tố về khả năng thấm hút, bề mặt vật liệu in cũng cần phải lưu tâm nhằm mang lại hiệu quả in ấn tốt nhất.

–          Điều kiện in ấn như: độ che phủ mực, tốc độ in, hệ thống máy in.

–          Giảm tác động của các yếu tố khí hậu: độ ẩm, nhiệt độ phòng, ánh sáng…

–          Mức độ tiên tiến của thiết bị làm khô: dòng không khí trên bề mặt mực, thời gian phản ứng, dạng cung cấp năng lượng.

Trong đó, khả năng làm khô mực là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng mực sau in catalogue. Để tăng khả năng làm khô, người ta chú ý nhiều tới vấn đề nhiệt độ. Nhiệt độ cao tạo nên nhiều lợi thế, điển hình như:

–          Đẩy nhanh thêm tốc độ polymer hoá.

–          Giảm độ nhớt của mực, từ đó đẩy mạnh việc thấm hút.

–          Làm các dung môi bay hơi nhanh hơn.

Sau quá trình làm khô mực in catalogue, sự liên kết giữa mực in và bề mặt vật liệu có sự thay đổi, khi đó, để nâng cao chất lượng bản in, nhiều hình thức gia công sau in được thực hiện nhằm chống trầy xước, tạo nên những bề mặt sáng bóng, sang trọng cho thành phẩm.

Tin Liên Quan