Sổ tay doanh nghiệp là gì ? In sổ tay doanh nghiệp ở đâu ?

Sổ tay doanh nghiệp là gì ?

Sổ tay doanh nghiệp hay còn gọi là sổ tay công ty. Là cuốn sổ mỗi công ty, doanh nghiệp thiết kế và in ấn để gửi tới nhân viên, khách hàng đối tác.

Trong cuốn sổ tay doanh nghiệp thường tập hợp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của mình. Hình ảnh hoạt động, lịch sử hình thành. Quá trình phát triển. Nội quy công ty. Chế độ khen thưởng, phạt…..

Với cuốn sổ tay doanh nghiệp dùng để gửi tới khách hàng, đối tác thường bao gồm các hình ảnh hoạt động, dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp. Những thế mạnh của doanh nghiệp…

Ngày nay, vai trò và tầm quan trọng của sổ tay doanh nghiệp được đánh giá cao. Nó mang lại tính chuyên nghiệp của công ty. Nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên.

Sổ văn hóa doanh nghiệp
Sổ văn hóa doanh nghiệp

Lợi ích của sổ tay doanh nghiệp

  • Hỗ trợ nhân viên mới  làm quen với doanh nghiệp nhanh hơn. Nhân viên mới hoàn toàn có thể chủ động tra cứu những thắc mắc về nội quy, quy định hay phương pháp làm việc tại doanh nghiệp.
  • Xây dựng văn hóa minh bạch trong nội bộ tổ chức. Mọi thông tin, chính sách, khi được công bố, ban hành rộng rãi. Sẽ góp phần giúp chuẩn hóa thông tin. Xây dựng văn hóa minh bạch trong doanh nghiệp.
  • Là thang tham chiếu đánh giá nhân viên: Sổ tay doanh nghiệp giúp xác định rõ quyền hạn và trách nghiệm của nhân viên. Qua đó khuyến khích những hoạt động mang lại lợi ích. Loại trừ những hành vi sai trái.
  • Tạo ra các chính sách làm việc tốt hơn.  Với việc ghi nhận lại toàn bộ chính sách tại một nơi, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn. về cách thức doanh nghiệp đang vận hành, từ đó đưa ra những phương án củng cố, hoàn thiện những điểm yếu đang tồn tại.
  • Tránh những rắc rối liên quan tới mặt pháp lý. Với việc chỉ ra trách nhiệm và quyền hạn của nhân viên trong cuốn số tay này. Doanh nghiệp sẽ có khung tham chiếu chuẩn để khen thưởng, xử phạt người lao động. Không lo bị vướng vào các vụ kiện cáo vô nghĩa.
Sổ tay doanh nghiệp SJC
Sổ tay doanh nghiệp SJC

NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ VÀ IN SỔ TAY DOANH NGHIỆP

Nguyên tắc thiết kế

  1. Nội dung sổ tay doanh nghiệp :

Cần đảo bảo có đầy đủ các yêu như sau :

– Giới thiệu về doanh nghiệp.

– Sứ mệnh, tầm nhìn và văn hóa làm việc.

– Bộ quy tắc ứng xử sử dụng trong và ngoài doanh nghiệp .

– Nội quy công việc .

– Cơ chế khen thưởng, phúc lợi .

– Một số quy trình làm việc chung mà nhân viên cần nắm .

Ngoài ra, công ty hoặc doanh nghiệp có thể sáng tạo thêm nhiều thứ trong cuốn sổ. Ví dụ : Thông điệp truyền động lực, những mẫu chuyện thú vị về công ty. Những sự kiện đáng nhớ…

2. Ngôn ngữ sử dụng

Dưới đây là một số tips nhỏ nhỏ giúp bạn tối ưu cách thức diễn đạt nội dung trong quyển sổ tay công ty:

  • Sử dụng ngôn ngữ tích cực: Ngay cả khi đưa ra những thông tin mang tính chất ngăn cấm (như cấm hút thuốc), bạn vẫn cần sử dụng những từ ngữ mềm mỏng, mang tinh chất hướng dẫn nhiều hơn là ra lệnh.
  • Sử dụng ngôn ngữ mang tính đối thoại.  Ví dụ :  “nhân viên” – “doanh nghiệp” có thể thay thế bằng “bạn” – “tên tiếng công ty” để tạo thiện cảm cho nhân viên. Mang đến cảm giác được các nhân hóa trải nghiệm đọc.
  • Thêm các yếu tố hài hước nếu có thể. Mục đích chính của cuốn sổ tay công ty không phải là để chọc cười nhân viên. Tuy nhiên việc thêm thắt một số câu bình luận hay hình ảnh vui nhộn sẽ tạo ra trải nghiệm đọc và tiếp thu thông tin tốt hơn rất nhiều.
  • Sử dụng từ ngữ ngắn gọn và đơn giản. Nhiệm vụ là phải cung cấp thật đầy đủ và chính xác thông tin, nhưng hãy cố gắng sử dụng từ ngữ ngắn gọn. Ngôn từ dễ hiểu nhất có thể.

3. In ấn sổ tay doanh nghiệp

Ngoài mặt nội dung, một cuốn sổ tay doanh nghiệp còn cần phải được trình bày hấp dẫn nếu muốn lôi kéo được nhân viên sử dụng.

In sổ tay doanh nghiệp có nhược điểm là tốn kém chi phí. Và phải tái bản nếu có bất cứ sự thay đổi nào, nhưng đây vẫn là hình thức được nhiều đơn vị lựa chọn vì tính sáng tạo. Tính cá nhân hóa tuyệt vời mà chúng mang lại.

Nên đặt In sổ tay doanh nghiệp ở đâu ?

Các loại sổ tay được ưa chuộng nhất hiện này đó là : sổ tay dán gáy, sổ gáy còng, sổ tay lò xo.

Tùy thuộc vào ngân sách cho mỗi chiến dịch in sổ tay công ty, có thể lựa chọn những loại sổ tay khác nha. Kích thước khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng.

Loại sổ tay doanh nghiệp phổ biến nhất là sổ tay a5 lò xo và sổ tay bìa da A5. 

Địa chỉ chuyên in sổ tay doanh doanh nghiệp

In Đăng Nguyên – Là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và in ấn sổ tay theo yêu cầu.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị để in sổ tay công ty, doanh nghiệp của mình có thể tham khảo địa chỉ trên. Dịch vụ uy tín và trọn gói. Đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ công ty in sổ tay Đăng Nguyên : LK 9-36, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.

Holtine/zalo : 0914006627  (Mrs.Nga) – Email : indangnguyen@gmail.com

Tham khảo bài viết : In sổ tay giá rẻ Hà Nội – [Báo giá] In ấn theo yêu cầu Nhanh, Rẻ , Đẹp

Quy cách khi đặt in sổ tay công ty :

Kích thước và màu sắc : theo yêu cầu của khách hàng. Thông tường là kích thước A4, A5, A6

Bìa sổ tay : bìa được làm từ các chất liệu bìa da, như : bìa simili, bìa da PU. Hoặc bìa giấy Couches định lượng 300 gsm. Trên bề mặt của bìa sổ tay in logo, tên công ty, địa chỉ….

Ruột sổ : bao gồm trang đầu tiên ghi thông tin cá nhân, số điện thoại… có thể in lịch hoặc bản đồ (nếu muốn). Các trang còn lại là nội dung thông tin doanh nghiệp.

Giấy in ruột sổ là giấy trắng định lượng từ 70 -120 gms, khoảng từ 120 -200 trang. Có thể in tên công ty hoặc logo ở phần header hoặc footer.

Mẫu in sổ tay doanh nghiệp cao cấp

In Đăng Nguyên là cơ sở dẫn đầu về thế mạnh In sổ tay công ty. Với công nghệ in ấn hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến và đội ngũ công nhân gia công sổ tay chuyên nghiệp. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về sổ tay.

Liên hệ với Đăng Nguyên khi có nhu cầu in sổ tay tại Hà Nội.

Hotline : 0914006627 (Mrs. Nga) – 0961099899 (Ms.Mai)

Email : indangnguyen@gmail.com | Website : indangnguyen.com

Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/