Hướng dẫn cách viết nhật ký ngày nào cũng THÚ VỊ

Cách viết nhật ký thực sự rất cần với những người LƯỜI ? Những người muốn bắt đầu những còn NGẠI ? Những người viết nhật ký nhưng luôn cảm thấy NHÀM CHÁN ? Bạn cần tìm kiếm cách viết nhật ký THÚ VỊ ?
Vậy, làm thế nào để quý khách tìm được cách viết nhật ký hiệu quả? Bài viết này của tôi sẽ cho quý khách câu trả lời.

Làm sao để bắt đầu viết nhật ký ngay lập tức?

Con người vốn có tính trì hoãn, ngay từ những công việc nhỏ. Quý khách hàng luôn muốn bắt đầu cuốn nhật ký của mình nhưng có biết bao lý do để trì hoãn. Quý khách hàng không biết cách viết mở đầu nhật ký như thế nào? Sợ rằng mọi người sẽ đọc được nhật ký của mình? Quý khách hàng chưa tìm được cách viết nhật ký phù hợp với bản thân?

Mỗi khi băn khoăn như vậy, quý khách hàng hãy luôn nhớ rằng: Đây là cuốn sổ nhật ký của riêng bạn, không phải của ai khác. Đối với bạn, đây là không gian riêng tư mà chỉ mình mình biết tới. Do vậy, đừng quá áp lực, hãy cầm lấy cây bút của mình và chúng ta sẽ bắt đầu từ các dòng đầu tiên.
Viết nhật kí là một trong những cách vô cùng hiệu quả để tìm hiểu cảm xúc bản thân.

Cách viết nhật ký thú vị
Cách viết nhật ký thú vị

Quý khách hàng có thật sự muốn viết nhật ký không?

Hay đó chỉ là phút bồng bột muốn làm điều gì khác. Nếu đã xác định viết nhật ký, hãy mua ngay 1 cuốn sổ tay và bắt đầu viết hoặc vẽ bất cứ điều gì trong cuốn sổ đó.
bạn có thể dành ra một khoảng thời gian để trang trí cuốn sổ của mình, thêm vào những hình minh họa, thay bìa hoặc mua sổ nhật ký được thiết kế riêng. Điều này quý khách nhiều động lực để bắt đầu hơn nhiều đấy.

Quý khách có thể bắt đầu bằng những sở thích của mình

Một cách viết nhật ký mà bạn nên thử là viết về các điều khiến quý khách hàng hứng thú. Bộ phim hay cuốn sách mà quý khách hàng thích, gu thời trang của quý khách hàng, hoặc các điều quý khách hàng học được từ công việc và cuộc sống. Hay, đó có thể là các ý tưởng, giấc mơ mà quý khách đang ấp ủ thực hiện. Hãy tự hỏi bản thân mình: quý khách thích điều điều gì nhất và bắt đầu với điều ấy. Quý khách hàng sẽ bị cuốn vào việc viết nhật ký trước khi kịp nhận ra.

Cách viết nhật ký hàng ngày
Cách viết nhật ký hàng ngày

Chúc mừng, bạn đã qua được bước đầu tiên cũng là bước khó khăn nhất. Bây giờ, tôi sẽ chỉ cho bạn các cách viết nhất ký mà quý khách có thể bắt đầu ngay lập tức.

Xác định điều quý khách muốn viết trong cuốn sổ nhật ký

Điều bạn muốn viết trong nhật ký sẽ ảnh hưởng đến cách viết nhật ký của quý khách. Có thể bạn muốn ghi chép lại công việc, tiến triển của các dự án đang thực hiện. Hoặc đó là cuốn nhật ký ghi chép lại các điều quý khách trải qua trong 1 ngày và những điều quý khách biết ơn. Hay quý khách hàng muốn giải tỏa căng thẳng nhờ việc viết nhật ký?
Cùng khám phá bản thân thông qua cuốn sổ nhật kí quý khách nhé.

Vậy là quý khách đã biết mình sẽ viết nhật ký để làm gì. Tiếp theo, hãy dành 1 chút thời gian trước khi ghi chép để brainstorm về những điều mà quý khách muốn viết. Dành ra khoảng 5 phút để ghi lại thật nhanh bất cứ chủ đề gì lướt qua đầu bạn và quý khách sẽ có 1 danh sách chủ đề thú vị.
Nếu vẫn bí ý tưởng, hãy tự hỏi bản thân mình các câu sau đây:
Hôm nay mình đã làm được gì hay ho?
Hôm nay mình đã học được gì thú vị?
Hôm nay có gì đặc trưng xảy ra với mình không?
Mình cảm thấy như thế nào?
……

Cách viết nhật ký chuẩn nhất
Cách viết nhật ký chuẩn nhất

Viết câu hỏi và trả lời vào cuốn nhật ký

+ Quý khách có thể có vô số các câu hỏi khác nhau, và hãy viết câu trả lời vào cuốn nhật ký của mình nhé.

Đầu tiên, quý khách hàng nên chọn cách viết nhật ký cho riêng mình. Quý khách có thể ghi chép theo đoạn văn, gạch đầu dòng, bảng hoặc to-do list. Thú vị hơn, quý khách có thể ghi chép dưới dạng 1 cuộc trò chuyện giữa hai người quý khách hàng.
Đừng giới hạn bản thân ở một kiểu ghi chép nhất định. Hãy tự do tìm hiểu và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm được cách ghi chép nhật ký phù hợp với mình. Quý khách hàng hãy nhớ rằng, không có công nghệ nào đúng, chỉ có phương pháp phù hợp với quý khách hay không thôi.
Viết nhật kí cũng chính là cách quý khách rèn luyện thói quen chân thành và kiên trì theo đuổi.

Tiếp theo, hãy ghi chép lại các điều bạn đã trải qua một cách thật chi tiết. Việc tạo được thói quen ghi lại các sự kiện 1 cách chi tiết sẽ giúp trang nhật ký của quý khách sinh động hơn. Quý khách cũng sẽ dễ dàng hơn khi cần nhớ lại điều gì đó.
Cùng với đó, hãy ghi lại những cảm xúc của mình chứ đừng chỉ kể lại sự kiện ấy.

Tại sao nên viết nhật ký hàng ngày
Tại sao nên viết nhật ký hàng ngày

Viết Nhật Ký Trung Thực Và Sáng Tạo

Khi viết nhật ký, hãy luôn trung thực. Vì cuốn nhật ký này chỉ dành riêng cho một mình quý khách mà thôi. Việc kìm nén cảm xúc của chính mình sẽ khiến cho trải nghiệm viết của quý khách hàng không được trọn vẹn.
bạn chỉ viết cho riêng mình, vì vậy, hãy cứ thoải mái viết ra các suy nghĩ và cảm xúc của bản thân 1 cách chi tiết và đầy đủ nhất mà không sợ bị phán xét.

Cuối cùng, nhật ký là nơi để quý khách thỏa sức sáng tạo. 1 Cách viết nhật kývô cùng đơn giản là viết 1 câu chuyện ngắn, hay 1 kịch bản hoặc đơn thuần là một ý tưởng mà bạn thấy hay ho.

Quý khách cũng có thể “chải chuốt” cho cuốn nhật ký của mình bằng những hình vẽ. Quý khách hàng cũng có thể dùng nhật ký như 1 phương tiện lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm. Hay đơn thuần hơn, cuốn sổ nhật ký là ngôi nhà cho những bức phác thảo nguệch ngoạc của mình.

Hãy làm thói quen viết nhật ký phát triển thành thú vị hơn

Quý khách sẽ thấy sự khác biệt khi sử dụng quyển sổ mà bạn thích so với sử dụng những quyển sổ khác. Bạn hãy đến cửa hàng mua sổ nhật ký hoặc hiệu sách để xem xét và lựa chọn thật kỹ cuốn sổ ưu ý.
Quý khách hàng cũng nên cân nhắc về kích cỡ của cuốn sổ nhật ký. Nếu quý khách hay đem theo bên mình, 1 cuốn sổ nhỏ như Field Note là phù hợp. Mặt khác, nếu quý khách hàng hay vẽ vời lên cuốn nhật ký của mình, quý khách nên chọn 1 cuốn sổ nhật ký lớn hơn.

cách viết nhật ký field notes
sổ viết nhật ký field notes

Đã đi mua sổ thì đừng quên bút. Cũng như sổ, hãy thử nhiều loại bút khác nhau cho đến khi tìm ra cây bút mà mình thích nhất. Ý tưởng ở đây là làm sao để quý khách muốn viết, như vậy bạn mới có thể duy trì thói quen viết hàng ngày.

1 cuốn nhật ký toàn chữ là chữ sẽ rất dễ khiến cho quý khách vươn lên là nhàm chán. Quý khách có thể trang trí nhật ký của mình bằng các hình vẽ tay hoặc sticker nhiều màu sắc. Bạn có thể vẽ hình minh họa về các điều bạn đang viết. 1 Bức hình phác thảo nhỏ cuối mỗi đoạn nhật ký hoặc bên lề giấy sẽ làm sổ nhật ký của quý khách sinh động hơn rất nhiều đấy.

cách viết nhật ký thú vị 2
Trang trí cuốn sổ nhật ký

Cách viết nhật ký mỗi ngày

Một cách dễ dàng nhất để tạo thói quen viết đó là luôn để cuốn nhật ký của quý khách hàng trong tầm tay. Nếu cuốn nhật ký của quý khách đủ nhỏ, quý khách hàng có thể để trong túi áo hoặc túi quần. Nếu không, bạn hãy để cuốn sổ nhật ký của mình ở nơi dễ lấy trong nhà, chẳng hạn như cạnh giường.
Giường là 1 nơi khá lí tưởng để lưu lại 1 ngày dài vào trong nhật ký

Một cách khác là luôn lên kế hoạch cho việc viết nhật ký. Điều này sẽ tạo cho quý khách hàng một thông lệ viết hằng ngày và rèn luyện cho bộ não quen với việc viết nhật ký. Dần dần, quý khách hàng sẽ nhận thấy rằng từ ngữ sẽ bắt đầu tuôn chảy dễ dàng hơn khi đã hình thành thói quen.

Khi viết, quý khách đừng quá băn khoăn về ý kiến của người khác. Như tôi đã nói, đây là cuốn nhật ký của quý khách và chỉ của quý khách hàng mà thôi. Để ý quá nhiều về suy nghĩ của người khác sẽ khiến quý khách bị phân tâm và ảnh hưởng đến sự sáng tạo của quý khách hàng.
Nhớ nhé, đừng bận tâm đến ý kiến của người khác.

Cuối cùng, đừng nản lòng nếu một ngày vì lý do nào đó quý khách không viết được nhật ký. Hãy tiếp tục ở ngày tiếp theo. Nhưng hãy cố gắng đừng bỏ qua hai ngày liên tiếp không viết, vì nếu thế sẽ có nguy cơ bạn đánh mất thói quen hàng ngày.

1 số Tips giúp cách viết nhật ký của bạn hiệu quả hơn

Nếu bạn đọc đến đây, bạn đã biết mình nên viết gì trong cuốn nhật ký của mình. Cách viết nhật ký hiệu quả và làm sao để duy trì thói quen viết nhật ký hàng ngày. Bây giờ, tôi sẽ cho những quý khách 3 mẹo để viết nhật ký hiệu quả hơn.

Đừng quên đánh dấu ngày tháng

Đây là một điều vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều người quên. Viết nhật ký giúp bạn nhìn lại và đánh giá bản thân mình qua thời gian. Do vậy, hãy luôn ghi lại ngày tháng vào những trang nhật ký của mình để dễ dàng xem lại lúc đang cần nhé.

Có các lúc bạn nên để đầu óc trống không khi viết nhật ký
Đôi khi nghĩ nhiều quá cũng không tốt, nhất là khi viết để giải tỏa căng thẳng cho bản thân mình. Đừng suy nghĩ gì cả, hãy viết theo bản năng. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với các gì mình có thể viết ra đấy

Để trang đầu tiên là một trang trắng

Trang đầu tiên trong sổ nhật ký của bạn sẽ là một trang đặc biệt. Hãy bắt đầu ghi chép ở trang thiết bị hai và chỉ sử dụng trang đầu tiên để ghi lại 1 điều đặc biệt quan trọng với bạn. Điều này sẽ giúp quý khách luôn nhớ về nó mỗi khi mở nhật ký của mình.

Bonus tips: Hãy biến sổ nhật ký trở nên cuốn tạp chí của riêng quý khách hàng
Tạo các chuyên mục riêng cho cuộc sống của bạn: sức khỏe, tài chính, thể thao, âm nhạc. Hoặc một cách viết nhật ký khác là bạn hãy ghi chép lại 1 cuộc hành trình của bản thân. Ghi chép mẹo vặt nào đó trong cuộc sống giống như tạp chí vậy.
Hãy biết cuốn sổ của mình thành 1 cuốn tạp chí đầu thú vị và hay ho nhé.
Hãy trang trí sổ nhật kí thật đẹp để tạo cảm hứng duy trì thói quen này nhé.

1 ngày nào đó, khi mở lại cuốn nhật ký của mình, bạn có thể sẽ bật cười vì các điều mình viết. Nhưng, hành trình viết nhật ký là 1 cuộc hành trình vô cùng thú vị và ở đó, quý khách sẽ ngày 1 pháp hiện nhiều điều thú vị ở bản thân.

Hi vọng bài viết này của XƯỞNG SẢN XUẤT SỔ TAY ĐĂNG NGUYÊN sẽ giúp ích được cho những quý khách hàng. Chúc các quý khách thành công trong hành trình của mình.

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]