Cách Làm Sổ Tay Mini Bằng Giấy A4 Đơn Giản Dễ Áp Dụng

Tự tay làm cho mình một cuốn sổ tay đẹp mắt với những cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 đơn giản. Đảm bảo với bạn tuy nó không đẹp như những cuốn sổ bạn mua ngoài nhà sách nhưng vẫn là công cụ đắc lực hỗ trợ cho công việc bạn đấy. Cùng nhau tìm hiểu những cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 đơn giản nhưng độc đáo thôi nào.

1. Sổ tay mini bằng giấy A4 là gì?

Sổ tay có lẽ không còn xa lạ gì trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là với các bạn học sinh. Sổ tay không chỉ là vật dụng cần thiết mà còn là công cụ giúp chúng ta ghi nhớ vô vàn thông tin quan trọng trong cuộc sống.

Sổ tay Mini bằng giấy A4 cơ bản cũng là một cuốn sổ tay với các chức năng thông thường đó là ghi chép. Thế nhưng, điểm đặc biệt của cuốn sổ này đó là bạn sẽ không lo sợ bị đụng hàng. Bởi tự làm một cuốn sổ tay nhỏ nhắn bằng giấy A4 sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính của mình.

Xem thêm bài : Cách Làm Sổ Tay Từ Vựng Tiếng Anh Vừa Tiện Lợi Vừa Đơn Giản

2. Lưu ý trong cách làm sổ tay mini bằng giấy A4

Cách Làm Sổ Tay Mini Bằng Giấy A4

Cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 tuy không có gì phức tạp. Nhưng bạn cũng cần phải nhớ những lưu ý quan trọng này để quá trình làm sẽ dễ dàng và thành phẩm ra sẽ đẹp mắt hơn

Chọn chất liệu giấy tốt để làm sổ

Chất liệu giấy là yếu tố cơ bản quan trọng mà một cuốn sổ tay chất lượng phải có. Dù biết là làm sổ tay handmade tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí. Nhưng chất liệu giấy bạn chọn phải thật sự chất lượng. Một cuốn sổ có được trang trí đẹp nhưng ruột giấy không viết được thì cũng vô ích. Bạn có thể tận dụng những mẫu giấy thừa viết chưa hết để làm sổ, vừa tiết kiệm vừa giúp cuốn sổ bạn độc đáo đấy.

Sử dụng các loại giấy màu trang trí bìa sổ

Vì là tự làm sổ tay mini cho chính bản thân bạn, nên bạn có quyền sáng tạo, thiết kế sổ theo ý thích cá nhân. Bạn có thể chọn mua những tấm giấy màu, những tấm giấy gói quà được trang trí dễ thương ở các nhà sách để làm bìa sổ. Bạn cũng có thể trang trí bằng cách dán những sticker, băng keo trang trí sẽ làm cuốn sổ bạn nhìn nghệ thuật hơn rất nhiều.

Dùng vật liệu thân thiện với môi trường để làm sổ tay

Bạn nên lên ý tưởng thiết kế cho cuốn sổ bạn trước. Như vậy sẽ dễ dàng trong việc chuẩn bị nguyên liệu, bạn sẽ không sợ thiếu hay dư nguyên liệu tránh tình trạng phung phí. 

Dù biết rằng trong cách làm sổ tay mini bằng giấy A4, bạn được toàn quyền thiết kế theo phong cách bản thân. Nhưng bạn nên chọn những vật dụng có thể tái chế được như một cách để bảo vệ môi trường xung quanh. Cuốn sổ của bạn nhìn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều đấy

3. Cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 cực kì đơn giản

Cách Làm Sổ Tay Mini Bằng Giấy A4

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sổ mini

  • Bìa sổ: bạn nên chuẩn bị những tấm bìa cứng như thùng carton hoặc chọn mua những bìa chất lượng bán ngoài các nhà sách.
  • Ruột sổ: sử dụng giấy A4 trắng, dày, có sẵn đường kẻ hoặc không, tùy mục đích của người sử dụng.
  • Súng bắn keo, keo sữa, băng dính.
  • Thước kẻ, dao rọc giấy, kim chỉ,..
  • Các vật dụng trang trí cần thiết như giấy bao sổ, bút màu, sticker.

5 bước làm sổ tay mini dễ thương đơn giản

Thay vì bạn có thể mua những cuốn sổ tay bán ngoài thị trường. Thông qua cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 trong bài này. Bạn có thể tự làm cho mình một cuốn sổ tay thật độc đáo.

Bước 1: Để giúp bạn biết cách làm một cuốn sổ tay mini dễ thương. Trước hết bạn cần xác định kích thước của sổ. Kích thước sổ phổ biến là A5 (1/2 A4).

Bạn lấy tất cả giấy A4 gấp lại là đôi tạo nếp gấp ở giữa. Không nên để giấy quá dày sẽ khó trong quá trình làm. Phần bìa sổ bạn nên cắt lớn hơn ruột sổ 1cm.

Bước 2: Lấy thước kẻ đo và đánh dấu những vào những vị trí sao cho bằng nhau. Dùng dùi đục lỗ vào những vị trí đã đánh dấu trước đó. Bạn nên cố định giấy chắc chắn để không bị xê dịch trong quá trình đục.

Bước 3: Dùng kim khâu lại để ruột giấy được kết nối chặt chẽ với nhau. Bạn nên khâu chặt tay tránh tình trạng giấy bị bung trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Dùng những tờ giấy bao đẹp được chuẩn bị từ trước bao quanh để bảo vệ cho sổ. Bạn có thể trang trí bằng những sticker tăng sự dễ thương. Dùng thêm giấy bao kiếng bên ngoài để tăng độ bền cho sổ.

Bước 5: Bước cuối cùng tròn cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 là hoàn thiện sổ. Cắt tỉa lại những phần giấy thừa, cọng chỉ thưa để cuốn sổ được nhìn rõ ràng sạch đẹp hơn.

Tạm kết

In Đăng Nguyên sẽ là đơn vị hỗ trợ bạn có những mẫu sổ tay thiết kế ấn tượng nhất. Chúng tôi có thể giúp bạn biết cách làm sổ tay mini bằng giấy A4. Vừa đơn giản, lại vừa độc đáo. Hãy xem những lưu ý trước khi vào làm để giúp bạn có được một cuốn sổ thật đẹp nhé.

Tham khảo thêm dịch vụ : In sổ tay theo yêu cầu

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]