Cách Đóng Sách Bìa Cứng – Đơn giản, dễ làm

Tại sao cần đóng sách bìa cứng ?

Dịch vụ đóng sách bìa cứng
Dịch vụ đóng sách bìa cứng.

In Sách bìa cứng ngày càng trở trên phổ biến, không những làm tăng thêm tính thẩm mỹ, giá trị mà còn bảo quản tài liệu rất tốt. Để sản xuất 1 cuốn sách bìa cứng không quá khó, tuy nhiên để có 1 thành phẩm đẹp rất cần sự tỉ mỉ và cẩn thận của người thợ gia công.
Sổ bìa cứng dùng trong văn phòng, cơ quan hành chính, trường học

Đóng bìa cứng sách trước đây thường được dùng cho những tài liệu quan trọng như đồ án, luận văn tốt nghiệp để đảm bảo bảo quản lâu dài. Bên cạnh đó các tập truyện, sổ kế toán, sổ giáo án cũng được thực hiện song song tại những cửa hàng photocopy, cửa hàng in nhanh.

Quy trình đóng sách bìa cứng

quy trình Đóng sách bìa cứng
Quy trình Đóng gáy sách bìa cứng

Sau khi đã chọn khổ giấy, cũng như chất liệu bìa cứng xong thì chúng ta bắt đầu tiến hành các bước làm bìa cứng. Sách bìa cứng rất đa dạng, tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà quy trình làm sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn quy trình đóng sách bìa cứng cơ bản nhất.

– Bước 1:

 • Làm ruột sách, khâu từng tệp, từng tép sách nhỏ với máy khâu chỉ sách. 
 • Cho ruột sách vào máy ép rồi ép chặt lại, để phần gáy được khâu chỉ hướng ra ngoài, quét 1 lớp keo mỏng để cố định các tép sách lại với nhau.
 • Nếu làm số lượng nhiều, trong quá trình chờ keo khô thì dùng dây để cột chặt các chồng sách lại với nhau và cho chồng sách mới vào.
 • Nếu cuốn sách bạn muốn làm có gáy tròn, cần dùng máy vỗ gáy để làm tròn gáy sách.

"Dịch

– Bước 2:

 • Bắt đầu làm bìa, có thể sử dụng keo sữa, keo nhiệt hoặc giấy decal để làm.
 • Bồi keo lên giấy áo sau đó để lên máy làm bìa để định hình, lấy tay kê cho các tấm bìa cứng sau khi làm xong sẽ ở đúng vị trí kích thước mà mình mong muốn.

– Bước 3: Sau khi ghép bìa cứng vào giấy áo rồi thì cho qua máy ép bồi để bìa và giấy áo được ép chặt vào nhau, không bị phồng rộp phía trong.

– Bước 4: Ghép ruột sách vào bìa: quét keo vào mặt trong của bìa sách, sau đó đưa ruột sách vào ghép với bìa cứng và ép giữ để cho keo khô.

Xem thêm : Đóng keo gáy catalogue, brochure, menu – giá tốt nhất

Bộ máy làm sách bìa cứng

Để hoàn thiện sản phẩm sách làm bìa cứng thì cần từng máy cho từng công đoạn; cũng như phụ thuộc yêu cầu về thành phẩm. Sách bìa cứng rất đa dạng, tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà quy trình làm sẽ khác nhau; theo đó cũng cần những thiết bị đa dạng khác nhau.

"<yoastmark

Cách loại máy đóng sách bìa cứng cần thiết phải có

 1. Máy khâu chỉ sách
 2. Máy ép và bó chặt gáy sách
 3. Máy cắt bo góc sổ 1 dao
 4. Máy vỗ tròn gáy sách
 5. Máy bôi keo
 6. Máy làm bìa cứng
 7. Máy ép bồi bìa cứng
 8. Máy cấn đường gấp bìa cứng
 9. Máy bọc màng co sổ bìa cứng

Dịch vụ in sách, đóng gáy sách theo yêu cầu

Ngoài dịch vụ đóng sách, Công ty in ấn Đăng Nguyên nhận làm các dịch vụ in ấn khác. Bao gồm : in sách theo yêu cầu, in catalogue theo yêu cầu, in vở học sinh……..

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai)  – Email : indangnguyen@gmail.com

Website : indangnguyen.com

Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/

Bài viết liên quan

Không khó hiểu tại sao nhiều khách hàng lại muốn tìm mua bìa da menu chất lượng, giá tốt. Tất cả điều này sẽ được hiện thực hóa khi bạn tìm được một địa chỉ thiết kế, in ấn bìa menu da uy tín. Xem Nhanh1 Bìa da menu là gì? Tại sao nên dùng […]

Máy photocopy văn phòng khổ A3 cung cấp nhiều tính năng linh hoạt hơn các máy có thể xử lý khổ giấy A4. Bạn sẽ có thể tạo ra các sản phẩm bắt mắt, quy mô lớn như áp phích hoặc bản thiết kế khi sử dụng máy photocopy văn phòng khổ giấy A3. Máy […]

Có nhiều loại máy photocopy văn phòng trên thị trường. Bạn có thể chia thành từng loại: máy photocopy công suất thấp, máy photocopy công suất trung bình và máy photocopy công suất cao. Quý khách có thể hiểu rõ về sự khác biệt giữa những máy photocopy văn phòng. Máy photocopy văn phòng đóng […]

CMYK là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong thiết kế, in ấn… Vậy màu CMYK là gì ? CMYK có vai trò như thế nào trong lĩnh vực in ấn? Để giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm hiểu, In Đăng Nguyên sẽ giúp quý khách giải đáp và hiểu rõ hơn về vấn […]

Xem Nhanh1 File thiết kế là gì?2 2. Tổng hợp 8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất2.1 2.1 Định dạng PNG2.2 2.2 Định dạng GIF2.3 2.3 Định dạng EPS2.4 2.4 Định dạng PDF2.5 2.5 Định dạng JPG2.6 2.6 Định dạng AI2.7 2.7 Định dạng TIFF2.8 2.8 Định dạng PSD File thiết kế […]