Cách Đóng Sách Bìa Cứng – Đơn giản, dễ làm

Tại sao cần đóng sách bìa cứng ?

Dịch vụ đóng sách bìa cứng
Dịch vụ đóng sách bìa cứng.

In Sách bìa cứng ngày càng trở trên phổ biến, không những làm tăng thêm tính thẩm mỹ, giá trị mà còn bảo quản tài liệu rất tốt. Để sản xuất 1 cuốn sách bìa cứng không quá khó, tuy nhiên để có 1 thành phẩm đẹp rất cần sự tỉ mỉ và cẩn thận của người thợ gia công.
Sổ bìa cứng dùng trong văn phòng, cơ quan hành chính, trường học

Đóng bìa cứng sách trước đây thường được dùng cho những tài liệu quan trọng như đồ án, luận văn tốt nghiệp để đảm bảo bảo quản lâu dài. Bên cạnh đó các tập truyện, sổ kế toán, sổ giáo án cũng được thực hiện song song tại những cửa hàng photocopy, cửa hàng in nhanh.

Xem thêm dịch vụ : In sách bìa cứng theo yêu cầu – Giá tốt, Giấy in cao cấp

 

Quy trình đóng sách bìa cứng

quy trình Đóng sách bìa cứng
Quy trình Đóng gáy sách bìa cứng

 

Sau khi đã chọn khổ giấy, cũng như chất liệu bìa cứng xong thì chúng ta bắt đầu tiến hành các bước làm bìa cứng. Sách bìa cứng rất đa dạng, tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà quy trình làm sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn quy trình đóng sách bìa cứng cơ bản nhất.

– Bước 1:

 • Làm ruột sách, khâu từng tệp, từng tép sách nhỏ với máy khâu chỉ sách. 
 • Cho ruột sách vào máy ép rồi ép chặt lại, để phần gáy được khâu chỉ hướng ra ngoài, quét 1 lớp keo mỏng để cố định các tép sách lại với nhau.
 • Nếu làm số lượng nhiều, trong quá trình chờ keo khô thì dùng dây để cột chặt các chồng sách lại với nhau và cho chồng sách mới vào.
 • Nếu cuốn sách bạn muốn làm có gáy tròn, cần dùng máy vỗ gáy để làm tròn gáy sách.
Dịch vụ đóng gáy sách bìa cứng tốt nhất
Dịch vụ đóng gáy sách bìa cứng tốt nhất

– Bước 2:

 • Bắt đầu làm bìa, có thể sử dụng keo sữa, keo nhiệt hoặc giấy decal để làm.
 • Bồi keo lên giấy áo sau đó để lên máy làm bìa để định hình, lấy tay kê cho các tấm bìa cứng sau khi làm xong sẽ ở đúng vị trí kích thước mà mình mong muốn.

– Bước 3: Sau khi ghép bìa cứng vào giấy áo rồi thì cho qua máy ép bồi để bìa và giấy áo được ép chặt vào nhau, không bị phồng rộp phía trong.

– Bước 4: Ghép ruột sách vào bìa: quét keo vào mặt trong của bìa sách, sau đó đưa ruột sách vào ghép với bìa cứng và ép giữ để cho keo khô.

Xem thêm : Đóng keo gáy catalogue, brochure, menu – giá tốt nhất

 

Bộ máy làm sách bìa cứng

 

Để hoàn thiện sản phẩm sách làm bìa cứng thì cần từng máy cho từng công đoạn; cũng như phụ thuộc yêu cầu về thành phẩm. Sách bìa cứng rất đa dạng, tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà quy trình làm sẽ khác nhau; theo đó cũng cần những thiết bị đa dạng khác nhau.

đóng sách bìa cứng theo yêu cầu
đóng sách bìa cứng theo yêu cầu

Cách loại máy đóng sách bìa cứng cần thiết phải có :

 1. Máy khâu chỉ sách
 2. Máy ép và bó chặt gáy sách
 3. Máy cắt bo góc sổ 1 dao
 4. Máy vỗ tròn gáy sách
 5. Máy bôi keo
 6. Máy làm bìa cứng
 7. Máy ép bồi bìa cứng
 8. Máy cấn đường gấp bìa cứng
 9. Máy bọc màng co sổ bìa cứng

Ngoài dịch vụ đóng sách bìa cứng, Công ty in ấn Đăng Nguyên nhận làm các dịch vụ in ấn khác như : in sách theo yêu cầu, in catalogue theo yêu cầu, in vở học sinh……..

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai)  – Email : indangnguyen@gmail.com

Website : indangnguyen.com

Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/

Bài viết liên quan

Một chiếc ví đựng giấy tờ xe ô tô đẹp, ví da đựng vừa đăng kiểm và các giấy tờ khác …giúp cho chiếc xe ô tô gọn gàng, không bị nhàu nát, thất lạc. Nó còn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho người sử dụng. Xem Nhanh1 Thông Số Chi Tiết Túi […]

Xem Nhanh1 Bìa Trình Ký Đơn Simili Là Gì ?1.1 Bìa Trình Ký Đơn Có Tác Dụng Gì ?1.2 Hướng dẫn bảo quản Bìa Trình Ký Da Simili2 Địa Chỉ Cung Cấp Bìa Trình Ký Đơn Da Simili Số Lượng Lớn2.1 Báo giá sản xuất bìa trình ký simili a42.2 Thông tin liên hệ đặt […]

Sổ còng hay còn được gọi là sổ tay gáy còng, sổ bìa còng. Nó có cấu tạo sử dụng còng 3 lỗ hoặc 6 lỗ để cố định ruột sổ tay, hoàn toàn có thể thay ruột sổ khi hết. Bạn có thể tái sử dụng những cuốn sổ này rất nhiều lần. Ưu […]

Sổ Còng hiện nayquen thuộc với những người thường xuyên sử dụng sổ tay. Nhưng bạn có biết chính xác kích thước các loại sổ còng ? Đặc điểm và công dụng của chúng không? Cùng tìm hiểu nhé. Xem Nhanh1 Kích cỡ sổ tay tiêu chuẩn các loại sổ tay2 Kích Thước Các Loại […]

Xem Nhanh1 Menu Bìa Gỗ Là Gì ?1.1 Ưu điểm menu bìa gỗ1.2 Cấu trúc Bìa menu gỗ1.3 Các loại gỗ dùng để làm menu phổ biến nhất2 Quy cách in menu gỗ3 Làm Menu Bìa Gỗ Ở Đâu ?3.1 Giá menu bìa gỗ3.2 Thông tin liên hệ làm menu bìa gỗ theo yêu cầu4 […]