Các phương pháp khắc phục rủi ro trong in ấn

Bạn là khách hàng đang có nhu cầu in ấn trên mọi chất liệu, in tờ rơi, in catalogue. Và bạn đã bao giờ trực tiếp tham gia vào các công đoạn của quá trình in ấn đến khi ra thành phẩm???. Bạn trực tiếp làm việc với đội ngũ thiết kế Catalogue, tờ rơi, brochure và cả trong quá trình in??? Nhưng kết quả sản phẩm vẫn  không như mong đợi: mực lem luốc,lệch tông màu do chính bạn chỉ đạo, bạn lựa chọn giấy sai khiến sản phẩm không đẹp…và còn rất nhiều rủi ro hơn thế nữa.

<br>

rui-ro-trong-in-an

Nhưng bạn vẫn phải nhận lô hàng đó, bạn không đươc trả lại hàng, tiền đặt cọc như ý muốn?? Bởi các công ty in ấn cũng đều có nguyên tắc riêng của họ.Vậy phải Làm thế nào để tránh đi trường hợp họa vô đơn chí này? Làm thế nào để quá trình in ấn được hoàn hảo. <br>

Các phương pháp khắc phục rủi ro

 

Thứ nhất: bạn không phải dân trong ngành in ấn, kỹ thuật về in ấn đương nhiên không thể so với những người làm trong ngành in ấn. Giả sử như đơn hàng của bạn bị lỗi, họ sẽ lôi một mớ kỹ thuật để đấu khẩu với bạn. 100% bạn thua chắc, trừ trường hợp họ không biết nói !

 

Cách khắc phục:  hãy yêu cầu các công ty in ấn test mẫu sản phẩm, định lượng và màu sắc trước khi in, đừng quan tâm tới kỹ thuật làm gì cho mệt, in sao cho đẹp là được. Nếu muốn hoàn hảo, hãy đặt in bài riêng. Còn nếu bạn có vấn đề về giá thành thì cũng có thể in offset in ghép, đây là kỹ thuật in giá rẻ rất phổ biến trong ngành in ấn.

 

Thứ hai: Tiền luôn là vấn đề muôn thuở, luôn là cách giải quyết số 1. Ngành in ấn cũng vậy, doanh số của nhân viên kinh doanh ! Khi bạn in một đơn hàng bị sai, điều đó sẽ xảy ra hai trường hợp: Một là bạn chấp nhận đơn hàng, thanh toán cho bên công ty in ấn đó, nhưng vậy thì thiệt thòi cho bạn. Hai là bạn ép nhân viên kinh doanh bên công ty in phải in lại, điều đó tức nghĩa họ bị ảnh hưởng của doanh số, đơn hàng lớn có khi bị đuổi việc. Do đó những nhân viên kinh doanh sẽ cố gắng làm sao để không phải chịu trách nhiệm về doanh số.

 

 

doanh số ngành in ấn

 

 

Tiền luôn là vấn đề phải quan tâm. Trong ngành in ấn cũng thế thôi.

Cách khắc phục: Phải làm việc thật rõ ràng trước hợp đồng in. Mọi thứ file thiết kế gửi nên gửi qua email để sau này xác nhận. Và cũng như lý do số một, bạn nên in test mẫu và đặt in bài riêng để sản phẩm tốt nhất. Đấy là cách phòng bệnh, vậy thế nhưng nếu chuyện làm sai đơn hàng xảy ra thì sao ?

Hãy xem xét toàn bộ quá trình in ấn, bên nào là nguyên nhân gây ra lỗi, nếu bạn gửi nhầm file thiết kế, hoặc duyệt nội dung không chính xác, đương nhiên người chịu trách nhiệm là bạn. Tuy nhiên, nếu bên công ty thiết kế in ấn làm sai thì họ phải chịu trách nhiệm. Do đó, bạn hãy “cẩn tắc vô ưu” để mối quan hệ được lâu dài và mãi mãi. Trong trường hợp cả hai bên đều không biết ai đúng ai sai…thì sao ?? Cách giải quyết tốt nhất là chia sẻ, mỗi bên sẽ chịu một phần tổn thât và trách nhiệm.

 

Thứ ba: Một lý do nữa khiến bạn không được đền hàng là vì ….bạn tìm chưa đúng đối tác phù hợp. Họ không tha thiết giữ bạn, và xem bạn như một khách hàng không tiềm năng.

 

Lựa chọn trong ngành in ấn

Lựa chọn nào cho bạn ?

 

Không có cái gì tuyệt đối, không tồn tại xưởng in tốt nhất, chẳng tồn tại công ty in đẹp nhất, càng không tồn tại cái từ chuyên nghiệp nhất trong ngành in ấn Việt Nam !!!.  Bạn hãy tìm đến nơi phù hợp đối với bạn.

Và nếu bạn đang cần tìm một nơi phù hợp để hợp tác in ấn hãy chọn IN ĐĂNG NGUYÊN

Địa chỉ : Số 115 – B17 Lương Đình Của – Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội

Hotline : 0914.006.627 (Mrs.Nga) | Email : indangnguyen@gmail.com